Chính phủ phê duyệt tiêu chuẩn sử dụng hộ chiếu vắc xin ở Việt Nam: phát ngôn viên | Cộng đồng

Chính phủ phê duyệt tiêu chuẩn sử dụng hộ chiếu vắc xin ở Việt Nam: Phát ngôn viên Hinh Anh 1Tại sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã thống nhất bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vắc xin của các nước khác tại Việt Nam theo đề xuất của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Chính phủ Việt Nam Lữ Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ thông qua cuộc họp video vào ngày 7/10.

Bà Hằng cho biết, một nội dung quan trọng trong bộ tiêu chuẩn là chủng loại vắc xin. Theo đó, Việt Nam chấp nhận các vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Giữa những phát triển phức tạp và lâu dài trong COVID-19Bà cho biết, dịch bệnh hoàn toàn không thể kiểm soát được, chính phủ Việt Nam đã đồng ý thay đổi từ chính sách không COVID-19 sang thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh và kiểm soát hiệu quả.

Người phát ngôn cho biết, trong quá trình chống dịch hiệu quả và khôi phục phát triển kinh tế, xã hội, hộ chiếu vắc xin, thẻ xanh y tế hoặc giấy chứng nhận sức khỏe số là những giải pháp khả thi để từng bước mở cửa nền kinh tế, đặc biệt là dịch vụ và du lịch.

Các Bộ Văn hóa Việt NamCho biết thêm, ngành thể thao và du lịch đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch đã tiêm vắc xin trở lại Việt Nam, trước tiên là tại thành phố phía Nam đảo Phú Quốc trong thời gian tới.

READ  Thiếu niên Thái Lan Boribol đủ điều kiện tham dự Giải vô địch thế giới trong môn điền kinh

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *