NASA cho biết sự liên kết sẽ không được nhìn thấy vào ngày 3 tháng 6


Nếu bạn muốn xem màn trình diễn hành tinh, các chuyên gia cho biết cuối tháng này có thể là thời điểm tốt nhất để xem một buổi biểu diễn thiên thể thực sự.

Những người mong đợi được nhìn thấy rực rỡ Cuộc diễu hành của các hành tinh Thứ Hai, ngày 3 tháng 6, có thể họ sẽ thất vọng vì những gì họ nhìn thấy trên bầu trời. Thay vào đó, các chuyên gia cho rằng họ nên kiểm soát kỳ vọng của mình và đợi đến cuối tháng để xem sự thẳng hàng của các hành tinh.

Hai tháng vừa qua quả là đầy sự kiện đối với các nhà thiên văn học. Đầu tiên, nhật thực vào tháng 4, sau đó là hiện tượng cực quang hiếm hoi xuất hiện vào tháng 5 và bây giờ màn hình hiển thị hành tinh sẽ ra mắt vào năm 2024.

Những người quan sát sao có thể nhìn thấy sáu hành tinh – Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Thiên Vương, Sao Hỏa, Sao Hải Vương và Sao Thổ – xếp thành hàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia của NASA và các nhà thiên văn học không biên giới đều đồng ý rằng đây không phải là thời điểm tốt nhất để quan sát màn trình diễn hành tinh. Điều này là do Sao Thiên Vương, Sao Thủy và Sao Mộc sẽ bị ánh sáng mặt trời nuốt chửng và sẽ ở quá gần đường chân trời nên không thể nhìn thấy được.

Đèn phía bắc: Bắc cực quang ở Mỹ mờ ảo so với 'lần cuối Mẹ Thiên nhiên xuất hiện': những điều cần biết

Các chuyên gia khuyên hãy kiên nhẫn: Hành tinh sẽ rộng hơn nhiều vào cuối tháng 6

Preston Dechess, chuyên gia về tương tác công chúng tại NASA's Jet, cho biết: “Đối với tôi, điều gần gũi nhất với cuộc diễu hành hành tinh là ngày 29 tháng 6, khi bạn có Sao Thổ và Mặt Trăng trong quý thứ ba và Sao Hỏa và Sao Mộc xếp hàng trên bầu trời vào lúc bình minh”. Hàng không. Phòng thí nghiệm Động cơ đẩy nói với USA TODAY. Deitches có nền tảng về thiên văn học và là người dẫn chương trình của NASA.Có chuyện gì vậyloạt video hàng tháng mô tả những gì đang xảy ra trên bầu trời đêm.

READ  “Tai nghe giúp tôi bớt trầm cảm để tôi có thể làm cha trở lại.”

Andrew Fazekas, giám đốc truyền thông của Nhà thiên văn học không biên giới cho biết, khi nói đến cuộc diễu hành hành tinh vào ngày 3 tháng 6, gần như không thể nhìn thấy tất cả các hành tinh bằng mắt thường.

Cả Fazekas và Deches đều đồng ý rằng sẽ tốt hơn nếu xem màn hình hiển thị hành tinh vào ngày 29 tháng 6.

Fazekas cho biết vào ngày 3 tháng 6, Sao Mộc, Sao Thủy và Sao Thiên Vương sẽ “ở rất gần mặt trời”. Vì vậy, sẽ khó có thể nhìn thấy 3 hành tinh đó.

Vì vậy, những người quyết định thức dậy trước khi mặt trời mọc vào sáng thứ Hai chỉ để nhìn thoáng qua hiện tượng thiên thể này có thể đang khiến bản thân thất vọng.

Trong trường hợp này, những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi. Chờ đến cuối tháng sẽ giúp những người thích ngắm sao có cơ hội nhìn thấy các hành tinh tốt hơn.

Fazekas nói với USA: “Nếu bạn kiên nhẫn và đợi đến cuối tháng, những hành tinh này sẽ di chuyển ra khỏi mặt trời và xuất hiện trên bầu trời vào sáng sớm. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc chọn ra các hành tinh”. HÔM NAY. họ ở trên thiên đường.

Mọi người không chỉ có được cái nhìn rõ hơn về cuộc diễu hành của hành tinh nếu họ đợi đến ngày 29 tháng 6, mà họ còn có thể ngắm sao từ tối thứ Sáu đến sáng thứ Bảy, thay vì phải xem nó trong tuần làm việc như họ vẫn làm. Sáng thứ Hai này.

READ  Phi hành gia NASA Frank Rubio chuẩn bị hạ cánh xuống Trái đất sau hành trình vũ trụ kéo dài 371 ngày

Anh ấy chơi

Ngắm “cuộc diễu hành hành tinh” trên bầu trời

Vào ngày 3 tháng 6 và ngày 28 tháng 8, những người quan sát bầu trời sẽ có thể nhìn thấy sự thẳng hàng của sáu hành tinh trên bầu trời lúc bình minh.

Sự phấn khích của nhật thực và ánh sáng phương bắc tạo ra tiếng vang để giới thiệu hành tinh này

Mọi người mong đợi sẽ thấy điều gì đó tuyệt vời vào sáng ngày 3 tháng 6, Fazekas nói. Nhưng ông lo ngại rằng những dự báo được đưa ra bởi hai sự kiện thiên thể rất phổ biến, nhật thực và cực quang, cũng như sự phấn khích trên mạng xã hội, có thể nâng cao kỳ vọng của mọi người lên một chút và dẫn đến trải nghiệm mờ nhạt.

Ông nói thêm rằng ông lo ngại rằng một thí nghiệm tồi được thổi phồng trên mạng có thể đánh cắp sự nhiệt tình của mọi người đối với thiên văn học.

Fazekas nói: “Mối quan tâm của tôi là chúng tôi khiến mọi người vỡ mộng và sau đó họ sẽ không muốn làm điều đó nữa.

Theo Fazekas, anh chưa bao giờ thấy nhiều người thích quan sát bầu trời đến vậy và anh không muốn sự phấn khích kết thúc.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy gì?

Theo một chương trình có tên SkySafari Pro, bạn sẽ có thể thấy những điều sau trong màn hình chòm sao ngày 29 tháng 6:

  • Sao Mộc sẽ ở gần đường chân trời nhất
  • Sao Thiên Vương
  • Sao Hoả
  • mặt trăng
  • sao Hải vương
  • sao Thổ
READ  Oklahoma đã báo cáo hơn 1.200 trường hợp COVID-19 mới

Cuộc diễu hành hành tinh là gì?

Về cơ bản, nó xảy ra khi các hành tinh tạo thành một đường thẳng và dường như di chuyển trên bầu trời đêm và tạo thành một kiểu trình diễn không gian.

Còn được gọi là sự liên kết hành tinh lớn Delaware trực tuyếnmột phần của Mạng lưới HÔM NAY Hoa Kỳ.

Bạn cần thiết bị gì để xem cuộc diễu hành hành tinh?

Theo Fazekas, bạn vẫn sẽ cần ống nhòm và kính thiên văn để quan sát một số hành tinh.

Fazekas nói: “Sao Hải Vương là một hành tinh cần ống nhòm mạnh mẽ hoặc kính thiên văn nhỏ để có thể nhìn thấy nó. “Và nó cũng không dễ tìm thấy.”

Những người ra ngoài ngắm sao vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 6, sẽ có thể nhìn thấy Sao Hải Vương ngay cạnh mặt trăng. Vào ngày 29 tháng 6, nó sẽ ở xa Mặt trăng và thay vào đó sẽ ở trên nó.

Các ứng dụng như Skyview trên App Store của Apple có thể biến điện thoại của mọi người thành công cụ giúp họ xác định các thiên thể trên bầu trời đêm.

Bạn sẽ có thể xem cuộc diễu hành của các hành tinh ở đâu?

Theo Fazekas, mọi người sẽ cần phải làm những việc sau để có thể quan sát được đám rước hành tinh:

  • Thức dậy sớm, trước khi mặt trời mọc.
  • Tìm một nơi thoáng đãng hướng về phía đông hoặc đông nam bầu trời.
  • Chuẩn bị sẵn ống nhòm hoặc kính viễn vọng để quan sát các hành tinh mà mắt thường không nhìn thấy được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *