NASA công bố thử nghiệm thành công công nghệ đẩy mới

Động cơ tên lửa đã được thử nghiệm tại Trung tâm Chuyến bay Không gian Marshall của NASA ở Huntsville, Alabama.
hình ảnh: NASA

Khi NASA chuẩn bị quay trở lại mặt trăng với các sứ mệnh Artemis, chính quyền thông báo rằng các nhà nghiên cứu của họ đã phát triển và thử nghiệm thành công một loại động cơ tên lửa siêu thanh mới được gọi là động cơ tên lửa kích nổ quay.

các Động cơ tên lửa nổ quayhoặc RDRE, tạo lực đẩy kèm theo kích nổ, trong đó Mặt trận tỏa nhiệt siêu âm tăng tốc để tạo ra lực đẩy, giống như cách sóng xung kích truyền qua bầu khí quyển sau vụ nổ của một thứ như TNT. NASA cho biết thiết kế này sử dụng ít nhiên liệu hơn và cung cấp nhiều lực đẩy hơn các hệ thống đẩy hiện tại và RDRE có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu đổ bộ của con người, cũng như các sứ mệnh có người lái để hạ cánh. Mặt trăngSao Hoảvà không gian sâu thẳm.

Một thử nghiệm động cơ tên lửa kích nổ quay tại Trung tâm bay vũ trụ Marshall

NASA Thử nghiệm RDRE Nổi bật trong 3D-Các bộ phận in làm bằng hợp kim đồng có tên GRCop-42 do cơ quan này phát triển. Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa Nó chịu được nhiệt độ cao và ứng suất của vụ nổ, tạo ra lực đẩy hơn 4.000 lb (1.814 kg) trong khoảng một phút.

NASA lập luận rằng thiết kế tên lửa mới có thể di chuyển nhiều khối lượng hơn vào không gian sâu với ít nhiên liệu hơn, giúp du hành vũ trụ bền vững hơn. Với các thử nghiệm thành công, các kỹ sư của NASA hiện đang làm việc trên 10.000 – hoàn toàn có thể tái sử dụnglb (4.536 kg) RDRE để so sánh hiệu suất của nó với động cơ tên lửa lỏng thông thường.

Sự phát triển của RDRE của NASA chỉ ra không gian Sự quản lý’Quan tâm đến việc phát triển công nghệ tên lửa hiệu quả hơn cho du hành vũ trụ. đầu tuần này, NASA công bố hợp tác chung với DARPA để phát triển draco, viết tắt của Tên lửa trình diễn hoạt động nhanh nhẹn trên mặt trăng. DRACO sẽ sử dụng động cơ nhiệt hạt nhân để du hành liên hành tinh, giảm thời gian di chuyển bằng công nghệ đẩy hiệu quả hơn.

hơn: SpaceX hoàn thành thử nghiệm bộ đồ lặn đầu tiên của tàu vũ trụ Megarocket

READ  Người buổi sáng? Bạn có thể có gen của người Neanderthal để cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *