NASA hoãn chuyến đi bộ ngoài không gian vì nó sẽ khiến phi hành gia bị đau cổ dữ dội • Kỷ lục

NASA hôm thứ Ba đã hoãn chuyến đi bộ ngoài không gian sau khi một phi hành gia dự kiến ​​làm việc bên ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế bị “chèn ép dây thần kinh” ở cổ.

Phi hành gia người Mỹ Mark Vande Hai và người Nhật Bản Akihiko Hoshied đã hy vọng được phiêu lưu vào khoảng không lúc 12h30 UTC vào ngày 24 tháng 8. Cặp đôi được hướng dẫn gắn thiết bị dọc theo thân tàu vũ trụ, cột dài 108,5 mét chạy dọc theo chiều dài. cho Trạm Vũ trụ Quốc tế, để hỗ trợ các tấm pin mặt trời được nâng cấp của trạm.

Nhưng, thật không may, Vande Hee bị chèn ép dây thần kinh, điều này đã cản trở kế hoạch của NASA. “Trường hợp này không phải là một trường hợp khẩn cấp y tế”, cơ quan này cho biết. đã xác nhận. “Đi bộ ngoài không gian không nhạy cảm về thời gian và các thành viên phi hành đoàn tiếp tục tiến về phía trước với các công việc và hoạt động khác của trạm.”

Không rõ khi nào chuyến đi bộ không gian sẽ được lên lịch lại; NASA cho biết họ sẽ phải đợi đến tuần sau khi phi hành đoàn dự kiến ​​nhận được nguồn cung cấp trong khoang chở hàng của SpaceX vào ngày 28/8.

“Cảm ơn sự quan tâm của mọi người,” Vandy Hee, đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu và là phó giáo sư vật lý tại West Point, nói. Cô ấy nói trên Twitter. “Tôi bị chèn ép dây thần kinh ở cổ khiến chúng tôi phải dời lịch đi bộ vũ trụ ngày hôm nay … Hôm nay không phải là ngày thích hợp.”

READ  Sứ mệnh BepiColombo lần đầu tiên bay gần sao Thủy

Ngoài ra trên trạm vũ trụ còn có các phi hành gia người Nga Oleg Novitsky và Piotr Dubrov, những người sẽ mạo hiểm bên ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 3 và 6 tháng 9 để trang bị và vận hành mô-đun Nauka mới đến gần đây.

Đơn vị Nauka cập cảng vào ngày 29 tháng 7, và vào đúng chỗ. Ba giờ sau khi nó đến, người Nga cho biết một lỗi phần mềm đã gây ra lỗi trong động cơ của nó cháy bất ngờphòng thí nghiệm vũ trụ quay một lần rưỡi. May mắn thay, việc quay vòng diễn ra rất chậm và không ai trên tàu bị thương. Trạm Vũ trụ Quốc tế đã điều chỉnh hướng của nó ngay sau đó. ®

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *