Lễ hội Đền Trần – Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia | văn hóa – thể thao

Lễ hội Đền Trần - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hinh Anh 1Lễ hội Đền Trần được tổ chức hàng năm từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng âm lịch (Ảnh: TTXVN)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Lễ hội Đền Trần được tổ chức hàng năm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng âm lịch, từ ngày 13 đến ngày 18 tháng giêng âm lịch, các khu lăng mộ của vua Trần ở huyện Hưng Hà, tỉnh Tây Bình, đã thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Lễ hội nhằm tôn vinh vị vua nhà Trần (1225 – 1440) có công lao, đóng góp xây dựng và bảo vệ quê hương, từ đó giáo dục ý thức dân tộc cho nhân dân. truyền thống văn hóa và lòng yêu nước, và Niềm tự hào về quê hương.

Nó cũng góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân và du khách.

Lễ hội thường bắt đầu bằng nghi lễ dâng hương tại lăng mộ các vua và nghi lễ mở cổng Dìn Thành (Đền Thánh), Dìn Mẫu (Đền Mẫu) và lăng các vua Trần.

Tiếp theo sẽ là “Cuộc diễu hành dưới nước”, nơi khoảng 1.000 người sẽ mang theo chín tấm biển được trang trí công phu với các tấm bảng tưởng niệm các vị vua của triều đại Trán và các thành viên hoàng gia của họ.

Các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc như thi thổi cơm thi, đấu vật, kéo co, cờ tướng cũng được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội.

READ  Báo cáo của Hawks: Giao dịch Collins 'có nhiều khả năng hơn bao giờ hết', Atlanta 'gian lận' trong giao dịch Jeramy Grant này

Các lễ hội đền trần Nơi đây được công nhận là Di sản phi vật thể quốc gia năm 2014, còn Quần thể Di tích lịch sử Đền thờ các Vua Trần được công nhận là Di tích Quốc gia Đặc biệt vào năm 2015.

Lễ hội là một phần hoạt động của vùng nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của di sản dân tộc.

Trong lịch sử các triều đại phong kiến ​​Việt Nam, nhà Trần được biết đến là một triều đại hùng mạnh với những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội.

Nhà Nguyên đã ba lần đẩy lui quân Mông Cổ, biến đây trở thành một trong những thời kỳ vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam.

Tài Bình được coi là nơi sinh ra các vua Trần, còn tỉnh Nam Định là nơi cư trú đầu tiên của họ. Lễ hội cũng được tổ chức tại khu đền Trần, tỉnh Nam Định vào tháng Giêng âm lịch hàng năm.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *