Nền kinh tế Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào chuyển đổi số

Nền kinh tế Việt Nam và sự tăng trưởng sẽ được dự đoán trong tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế kỹ thuật số. (Ảnh: Nhac NGUYEN / AFP)

Nền kinh tế Việt Nam được hỗ trợ bởi tốc độ tăng trưởng kỹ thuật số có thể cho vay ở Đông Nam Á Indonesia kỹ thuật số mới nổi, Một cuộc chạy trốn vì tiền của nó. Trong khi các cường quốc ASEAN như Singapore và Indonesia thu hút nhiều sự chú ý lớn, Việt Nam đang phát triển ổn định. Nền kinh tế kỹ thuật số hứa hẹn nhất.

Trong những năm gần đây, khu vực ĐNÁ đã chứng kiến ​​những nỗ lực và đầu tư nhanh chóng và bền vững vào các sáng kiến ​​kinh tế kỹ thuật số khác nhau trong khu vực công và tư nhân. Những gã khổng lồ công nghệ đang làm dậy sóng; Gần đây nhất Liên kết Tokopedia-KozekVà trước đó, Nhấn vào danh sách Hoa Kỳ Ước tính khoảng 40 tỷ đô la.

Nền kinh tế Việt Nam đi đầu trong tốc độ tăng trưởng kỹ thuật số

Với dân số 95 triệu người, thành công Nước do cộng sản lãnh đạo với chính sách kinh tế tư sản Đây là quốc gia lớn thứ ba ở Đông Nam Á sau Indonesia và Philippines. Được hỗ trợ bởi một môi trường chính trị ổn định, Các chính sách kinh tế tiến bộ và phát triển bền vững, Là một cơ hội sinh lợi cho các nhà đầu tư và người chơi địa phương để khai thác tiềm năng kinh tế vĩ đại của đất nước.

Ngoài ra, còn có tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Việt Nam nên lớn hơn Do gần Trung Quốc, ASEAN và các chuỗi phân phối toàn cầu quan trọng. Năm 2015, chính phủ Việt Nam đã đưa ra thông báo Kế hoạch 10 năm Với kế hoạch đầy tham vọng là sản xuất 10 con kỳ lân khởi nghiệp trị giá 1 tỷ đô la Mỹ mỗi con vào năm 2030, cho sự chuyển đổi kỹ thuật số rộng lớn hơn của đất nước.

READ  Sao Việt chơi đại gia Dortmund

Với mục tiêu ít nhất 10% sử dụng kỹ thuật số trong tất cả các lĩnh vực và 80% tỷ lệ thâm nhập internet cho tất cả các hộ gia đình, dự án dường như đang đi đúng hướng.

Nền kinh tế Việt Nam và các nhân tố chính

Các ước tính của Google, Temasek và Payne & Co. dự đoán khu vực Việt Nam có thể Nó sẽ tăng lên 52 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025Nó chiếm khoảng 1/6 trong túi kinh tế kỹ thuật số ĐNÁ 300 tỷ đô la Mỹ. Cung cấp sự phát triển của nền văn học điện tử Việt Nam Nhiều cơ hội Đối với các nhà đầu tư, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp cũng vậy.

Điêu nay bao gôm Dịch vụ thương mại điện tử, Tài chính kỹ thuật số, trò chơi trực tuyến và các dịch vụ dựa trên công nghệ Những tiến bộ của Công nghiệp 4.0 (IR 4.0). Giống như các đối tác ASEAN, phần lớn người dân Việt Nam dựa vào ngân hàng để tạo ra các dịch vụ tài chính kỹ thuật số Tùy chọn rất hấp dẫn Đối với các khoản vay và thanh toán.

Với sự phức tạp của đại dịch Govt-19 toàn cầu, Người tiêu dùng đã đến với thương mại điện tử một cách tự nhiên Để đáp ứng nhu cầu mua hàng của họ, a Chiến tranh thương mại điện tử điên cuồng Những gã khổng lồ mua sắm trực tuyến của khu vực, giữa Shopie do Sea Group hậu thuẫn và Lasada do Alibaba hậu thuẫn.

READ  Các công ty được thúc đẩy hợp tác để tăng tốc 5G tại Việt Nam | Quảng cáo

Hơn nữa, hệ sinh thái doanh nghiệp kỹ thuật số đang phát triển được hỗ trợ rất nhiều Nhu cầu về các dịch vụ hỗ trợ công nghệ Chẳng hạn như đám mây, dữ liệu lớn và IoT. Việt Nam cũng cho thấy Tiềm năng rộng lớn cho blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), Được hỗ trợ bởi kế hoạch mười năm để phát triển AI trong nước.

Nó nằm trong những khu vực quan trọng này Có cơ hội cho người mới bắt đầu – Một yếu tố đóng góp chính cho sự tăng trưởng kỹ thuật số, cũng như thu hút các nhà đầu tư với hứa hẹn tăng trưởng vượt bậc.

Ăn trộm Cơ hội nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á

Kỳ lân lớn nhất Đông Nam Á, Grab, đã đầu tư rất nhiều vào các công cụ tăng tốc cho các công ty khởi nghiệp quanh khu vực Đông Nam Á kể từ đầu năm 2018. Hợp tác với các công ty tư nhân và nhà nước, Grab thu hút các công ty khởi nghiệp muốn được đo lường bằng các cơ hội để được hướng dẫn, truy cập vào các trang web khách hàng của Crop và đầu tư trực tiếp trực tiếp.

Vào năm 2020, decacorn (Doanh nghiệp khởi nghiệp trị giá 10 tỷ đô la Mỹ), công nhận tiềm năng của nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam và giới thiệu công cụ tăng tốc cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. Trong chương trình Grab Ventures Ignition Accelerator của họ, Năm người chiến thắng đã xuất hiện, WHO Giành được 1 triệu đô la Mỹ TôiĐầu tư và quà tặng tử tế từ GROP và các đối tác chương trình của nó.

READ  Thị trường trái phiếu Việt Nam tìm kiếm sự tăng trưởng sau cuộc khủng hoảng nợ bất động sản

Các công ty khởi nghiệp công nghệ này đang trải rộng trên các lĩnh vực như bán lẻ, bảo hiểm, hậu cần và viễn thông. Mục đích của Papaya Insurtec Cải thiện sức khỏe nhân viên, VBee là công ty khởi nghiệp địa phương đầu tiên Giải pháp giọng nói AI. Ngoài ra, GoDee đi kèm với Giao thông thành phố thông minh Giải pháp, Stringy API giao tiếp, Và BePOS a Điểm bán hàng được hỗ trợ IR 4.0 Giải pháp Bán lẻ.

Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, cũng đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn nhất trong các công ty khởi nghiệp công nghệ, Được hỗ trợ bởi Fintech Industry. Gần đây, Grop đã thông báo về việc phóng tên lửa ngân hàng, đối tác liên doanh của Indonesia, trong chương trình Crop Ventures Velocity dành cho các công ty khởi nghiệp Indonesia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *