Các chuyên gia năng lượng giải thích tại sao Texas lại đối mặt với tình trạng thiếu năng lượng

Texas một lần nữa phải đối mặt với áp lực năng lượng khi Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT) trong tuần này đã yêu cầu cư dân duy trì lượng điện như cũ Năng lượng Có thể đến thứ Sáu.

Một yêu cầu bảo tồn chắc chắn sẽ gợi lại ký ức về tháng Hai khi hàng triệu người bị bỏ lại không có điện trong nhiệt độ gần như đóng băng. Bây giờ, cư dân đang được yêu cầu sử dụng điều hòa không khí của họ ở mức độ vừa phải ở Texas giữa đợt nắng nóng mùa hè.

Tính đến thứ Ba, hơn 12.000 megawatt trong tổng số gần 86.000 megawatt của công suất phát điện đã ngoại tuyến, hoặc đủ để cung cấp điện cho 2,4 triệu ngôi nhà.

Các quan chức ERCOT cho biết tình trạng mất điện là “cực kỳ đáng lo ngại” và không có kế hoạch, đồng thời cảnh báo rằng nhu cầu điện vào thứ Ba có thể bắt đầu gây áp lực lên nguồn dự trữ của nó.

Hóa đơn cho các dịch vụ của bạn có thể tăng khi Biden tăng thuế الزي

“Tôi không có bất kỳ lý do khả dĩ nào [for the plant outages] mà tôi có thể chia sẻ vào lúc này, ”Warren Lasher, giám đốc cấp cao về lập kế hoạch hệ thống tại ERCOT, nói với các phóng viên hôm thứ Hai, theo Texas Tribune. “Nó không phù hợp với hiệu suất của hạm đội mà chúng tôi đã thấy trong mùa hè qua.”

READ  Chứng khoán và dầu trượt dốc khi dữ liệu khủng khiếp của Trung Quốc thúc đẩy lo ngại suy thoái kinh tế

Tuy nhiên, ERCOT cho biết “không có khả năng” cần phải thực hiện việc mất điện lần này.

Fox News đã nói chuyện với một số chuyên gia, những người cho biết một loạt các yếu tố có thể đóng vai trò nào đó, bao gồm cả việc sửa chữa bảo trì không được khắc phục sau cuộc khủng hoảng tháng Hai. Với nhiệt độ vào giữa những năm 90 ở hầu hết các vùng của bang, nhu cầu sử dụng điện được cho là sẽ cao.

Trong dài hạn, nhu cầu năng lượng dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trên Bang Lone Star khi khí hậu ấm lên và dân số tiếp tục tăng.

Tiểu bang ước tính có thêm khoảng 373.965 cư dân vào năm 2020, và một báo cáo từ một nhà khoa học khí hậu Texas và các nhà nghiên cứu tại Texas A&M cho thấy rằng 100 ngày sẽ tăng gấp đôi vào năm 2036.

Đối với một số người, sự phụ thuộc ngày càng tăng của tiểu bang vào năng lượng gió là yếu tố chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong tuần này.

Mark Mills, một thành viên cấp cao nghiên cứu năng lượng tại Viện Manhattan, nói với Fox News rằng lưới điện Texas có “quá nhiều công suất không thể phân phối” hoặc các nguồn có thể được gửi theo yêu cầu.

Giá dầu đạt mức cao nhất trong hơn hai năm khi nhu cầu quay trở lại

“Quy tắc ngón tay cái trong lưới điện là bạn luôn phải có công suất dư thừa trên lưới vì bạn không thể dự đoán các sự kiện thời tiết đòi hỏi nhiều năng lượng hơn”, theo Mills.

READ  Samsung và Micron đã cảnh báo rằng việc đóng cửa Xian ở Trung Quốc có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất chip nhớ

Sản lượng gió hôm thứ Hai thấp hơn ở Texas, nơi nó chiếm thị phần lớn thứ hai trong tổng số lưới điện, nhưng ERCOT cho biết 80% số vụ mất điện của các nhà máy điện là từ các nguồn nhiệt, mà ở Texas phần lớn là các nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên.

“Texas đưa ra quyết định xây dựng nhiều tuabin gió vì chúng có nhiều gió tạo ra năng lượng rẻ trong quá trình vận hành, nhưng đó là khi chúng hoạt động,” Mills tiếp tục.

Mills cho biết trợ cấp năng lượng gió đã giúp phát triển ngành công nghiệp ở Texas, và có thể “trầm trọng thêm” bởi các đề xuất ở cấp liên bang.

Brent Bennett, giám đốc chính sách của Life: Powered with Texas Public Policy Foundation, cho biết: “Chúng tôi đã nói từ rất lâu trước đây vào tháng Hai rằng chúng tôi sẽ không xây dựng thêm khí đốt, than đá hay sản xuất điện hạt nhân.

Cả hai chuyên gia cho biết sự thiếu hụt có thể dễ dàng trở nên thường xuyên hơn.

Cả sự hỗ trợ của liên bang đối với năng lượng gió và việc thiếu bất kỳ quy định nào về độ tin cậy của nguồn năng lượng tái tạo đều đóng một vai trò trong nhu cầu bảo tồn hiện nay.

“Ở Texas, bởi vì chúng tôi không có bất kỳ yêu cầu nào về độ tin cậy đối với gió và năng lượng mặt trời, tất cả những gì họ phải làm là đến đây và xây dựng,” Bennett nói. “Họ có khá nhiều quyền kiểm soát miễn phí.”

READ  Mục tiêu giá cổ phiếu trung bình của Zillow bị cắt giảm, nhưng vẫn chỉ ra mức tăng hơn 50%.

Các nhà lập pháp Texas đã thông qua luật nhằm ngăn chặn tình trạng mất điện như luật vào tháng Hai, mặc dù những thay đổi đó sẽ mất nhiều năm để thực hiện và Bennett cho biết những thay đổi đó là chưa đủ. Các dự luật tìm cách giải quyết một số vấn đề

Beit Garza Một trong những lo ngại mà một số người có thể có là các chủ nhà máy điện đang thông đồng với nhau để không cung cấp nhà máy của họ để tăng giá, một công ty năng lượng cấp cao tại R Street cho biết.

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

“Tôi muốn nói điều này một cách cẩn thận, đây chắc chắn là một điều có thể xảy ra nhưng đây là hành vi xấu và nó phá vỡ các quy tắc”, Garza nói. Bà nói rằng sự thông đồng như vậy “dễ bị phát hiện” và sẽ được các nhà quan sát thị trường độc lập tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *