Newark Anderson vinh dự được giải cứu tại Việt Nam

Năm 1944 Bức ảnh chụp Jesse Jack Anderson cao cấp tại trường trung học Newark.

Jesse Jack Anderson sinh ngày 18 tháng 8 năm 1926 tại Newark và sống trên đường Sharon Valley. Ông tốt nghiệp trường Trung học Newark năm 1944.

Jack, con trai của Jesse S. và Annabelle, gia nhập Hải quân vào ngày 16 tháng 6 năm 1944 trong hai năm. Anh về nước và học tại Đại học Bang Ohio. Hồ sơ cho thấy ông gia nhập Lực lượng Không quân vào ngày 12 tháng 1 năm 1950. Vào ngày 8 tháng 2 năm 1951, ông kết hôn với người bạn gái cùng quê của mình, Janet Hole, tại một nhà thờ trong Căn cứ Không quân Vance ở Enid, Oklahoma. Hai ngày sau, Anderson nhận được cánh của các phi công của mình và được bổ nhiệm làm thiếu úy. Cặp đôi sau đó sống tại Căn cứ Không quân Randolph ở San Antonio, Texas.

Vào tháng 10 năm 1951, Anderson trốn thoát với những vết thương nghiêm trọng trong một vụ tai nạn B-29 liên quan đến phi công phụ của anh ta gần Căn cứ Không quân McLean ở California. Theo một tài khoản trên tờ Newark Advocate vào ngày 30 tháng 10 năm 1951, chiếc máy bay đã bốc cháy khi bị rơi. Hai nhân viên được báo cáo trong tình trạng nguy kịch và bảy người khác bị thương nhẹ. Trong nhiều năm, gia đình đã làm việc trên nhiều nền tảng ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Trong thời gian đóng quân ở Okinawa từ năm 1953 đến năm 1955, Anderson phục vụ trong Lực lượng Cứu hộ Không quân 33.

READ  Cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam Bario Logan bị nghi phạm bỏ trốn, nghi phạm lớn tấn công và giết chết - NBC7 San Diego

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *