Nexif Ratch mua lại nhà máy thủy điện đang hoạt động tại tỉnh Lào Cai của Việt Nam | Thông cáo báo chí | Châu Á

Công ty đầu tư năng lượng Nexif Ratch Pte. Ltd. (“Nexif Ratch Energy”) vui mừng thông báo việc mua lại thành công Nhà máy thủy điện sông Minh Luông công suất 30 MW với kho lưu trữ vào giờ cao điểm đặt tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Việc mua lại giúp củng cố quỹ đạo tăng trưởng của danh mục năng lượng tái tạo của Nexif Ratch Energy và sẽ tạo ra thu nhập ổn định và định kỳ thông qua PPA dài hạn.

Được phát triển và xây dựng bởi nhà cung cấp – Tập đoàn Nam Tiến, nhà máy đã vận hành thương mại từ tháng 4 năm 2018 với nguồn điện được mua bởi một công ty con của Tập đoàn điện lực nhà nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm.

Ông. Matthew Bartley, Giám đốc và Giám đốc điều hành tạm thời của Nexif Ratch Energy, nói: “Việc mua lại Nhà máy Thủy điện Min Luang tiếp tục mở rộng danh mục hoạt động của Nexif Ratch Energy tại Việt Nam. Điều này được xây dựng dựa trên thành tích lịch sử thành công của chúng tôi trong lĩnh vực thủy điện nhỏ ở Việt Nam và bổ sung cho hai dự án thủy điện Trường Giang đang vận hành/đang xây dựng của chúng tôi. Với chuyên môn về vận hành thủy điện, chúng tôi tự tin phát triển tài sản này để tạo ra lợi nhuận cao cho Nexif Ratch Energy.

READ  Việt Nam tái canh 107.000 ha cà phê vào năm 2025 | Quảng cáo

Giám đốc Nexif Ratch Energy Mr. Thangavachiranon của Sagar, Thêm: “Chúng tôi rất vui mừng đạt được thương vụ mua lại một dự án đầu tiên trên nền tảng Nexif Ratch Energy. Điều này đánh dấu một thành công khác vào năm 2023 sau thành tựu gần đây về tài chính và khởi công xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời 74 MW ở Philippines. Chúng tôi mong đợi thêm hai dự án nữa.” dự án sẽ đi vào hoạt động hoặc khởi công xây dựng vào đầu năm 2024.

Ông. Surender Singh, Chủ tịch, Nexif Ratch Energy; Nói: “Việc mua lại này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng sự hiện diện năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam sôi động. Khi chúng tôi tiếp tục củng cố danh mục đầu tư của mình, chúng tôi tập trung vào việc tận dụng kiến ​​thức chuyên môn về vận hành thủy điện để tối đa hóa tiềm năng của tài sản này. Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa năng lực của mình trong khu vực và đạt được những cột mốc quan trọng hơn nữa trong những năm tới.

Giới thiệu về Nexif Ratchet Energy

Nexif Ratch Energy, một liên doanh do Nexif Energy của Singapore sở hữu 51% và Tập đoàn Ratch của Thái Lan sở hữu 49%, có trụ sở chính tại Singapore và hiện có văn phòng quốc gia tại Úc, Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Nó có danh mục đầu tư 3.900 MW thuộc quyền sở hữu và quản lý trên khắp Đông Nam Á và Australia. Chuyên môn về năng lượng đã được chứng minh của Nexif Energy và Ratch cũng như hệ thống bổ sung các dự án mới đã tạo tiền đề cho sự tăng trưởng nhanh chóng.

READ  Ngành dệt may đang phục hồi tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *