Nexif Ratch mua lại nhà máy thủy điện Minh Luông 30 MW tại Việt Nam

Nexif Ratch mua lại nhà máy thủy điện Minh Luông 30 MW tại Việt Nam

Công ty đầu tư năng lượng Nexif Ratch Pte. Ltd. đã mua lại Nhà máy thủy điện Minh Luông công suất 30 MW tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Theo một thông cáo báo chí, việc mua lại góp phần củng cố quỹ đạo tăng trưởng của danh mục năng lượng tái tạo của Nexif Ratch Energy và sẽ tạo ra thu nhập ổn định và liên tục thông qua hợp đồng mua bán điện dài hạn.

Nhà máy do bên bán Tập đoàn Nam Tiến phát triển và xây dựng, đã vận hành thương mại từ tháng 4 năm 2018, khi công ty con của công ty điện lực nhà nước là Tập đoàn Điện lực Việt Nam mua lại nguồn điện của nhà máy thông qua hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm.

Matthew Bartley, Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành tạm thời của Nexif Ratch Energy cho biết: “Việc mua lại nhà máy thủy điện Minh Luang tiếp tục mở rộng danh mục hoạt động của Nexif Ratch Energy tại Việt Nam”. “Điều này được xây dựng dựa trên thành tích lịch sử thành công của chúng tôi trong lĩnh vực thủy điện nhỏ ở Việt Nam và bổ sung cho hai dự án thủy điện Trường Giang đang hoạt động/đang xây dựng của chúng tôi. Với chuyên môn về vận hành thủy điện, chúng tôi tự tin phát triển tài sản này để tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ cho Nexif Ratch Năng lượng.”

READ  Nhà phê bình Winfast bị công an Việt Nam bắt vì đăng bài trên Facebook: Báo cáo

Có trụ sở chính tại Singapore, Nexif Ratch Energy sở hữu/vận hành các dự án năng lượng sạch ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) và có thành tích phát triển, tài trợ, mua lại, vận hành, tái cơ cấu và quay vòng các dự án trên toàn khu vực APAC. Trang web của nó. Công ty liên doanh này được sở hữu 51% bởi Nexif Energy của Singapore và 49% bởi Tập đoàn Ratch của Thái Lan và có danh mục đầu tư bao gồm 3.900 MW sản xuất điện gió, khí đốt và thủy điện được sở hữu và vận hành cũng như đang xây dựng trên khắp Đông Nam Á và Australia. 470 MW tài sản và một mạng lưới 3.480 MW dự án gió, mặt trời và lưu trữ năng lượng.

Sagarin Thangavachiranon, giám đốc Nexif Ratch Energy, cho biết công ty dự kiến ​​sẽ có thêm hai dự án đi vào hoạt động hoặc bắt đầu xây dựng vào đầu năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *