Nexstar đã bị FCC phạt 1,2 triệu USD, có khả năng mất kênh WPIX-TV hàng đầu của CW ở New York

Ủy ban Truyền thông Liên bang đã xác định rằng việc mua lại WPIX-TV của tập đoàn truyền hình địa phương khổng lồ Nexstar Media Group ở New York vào năm 2020 đã vi phạm các hạn chế của liên bang đối với quyền sở hữu đài.

Trong một phán quyết được ban hành hôm thứ Năm (đọc tại đây), cơ quan quản lý đã ra lệnh cho Mission Broadcasting, đối tác của Nexstar trong WPIX, bán đài này. Nếu điều đó không thành công, Nexstar có thể đưa đài này về dưới sự bảo trợ của mình và sau đó thoái vốn các đài khác trong danh mục đầu tư của mình để vẫn thuộc quyền sở hữu. FCC cũng phạt công ty này 1,2 triệu USD.

Nexstar đáp lại bằng cách cam kết phản đối “mạnh mẽ” quyết định này.

WPIX, được phát sóng vào năm 1948, đã trở thành chủ đề chính của truyền thông New York và trở thành chi nhánh của CW vào năm 2006. Nexstar, chủ sở hữu đầu tiên của các đài truyền hình Mỹ, nắm quyền kiểm soát CW vào năm 2022. Nó đã vận hành WPIX từ năm 2020 dưới sự chỉ đạo của CW. một thỏa thuận tiếp thị địa phương với Mission. Những thỏa thuận như vậy, thường được mô tả là những thỏa thuận “phụ”, đã bị giám sát chặt chẽ trong những năm gần đây trong bối cảnh việc hợp nhất đang định hình lại lĩnh vực truyền hình địa phương, với các nhà quản lý bày tỏ lo ngại rằng các thỏa thuận này có thể đóng vai trò là giải pháp thay thế cho các quy tắc sở hữu cố hữu.

READ  Cảnh báo giao dịch: Frontier bán vé một chiều $ 19 chỉ hôm nay

FCC cho biết trong phán quyết của mình rằng Nexstar dường như đã tham gia vào một “chuyển giao quyền kiểm soát trái phép” và vượt quá giới hạn lâu dài là 39% số hộ gia đình xem truyền hình ở Hoa Kỳ mà một chủ sở hữu duy nhất có thể tiếp cận.

Giám đốc điều hành Nexstar Perry Sock cho biết trong một tuyên bố rằng công ty “vô cùng thất vọng” trước quyết định của FCC “và chúng tôi có ý định phản đối mạnh mẽ quyết định đó.”

Ông nói tiếp: Cơ quan quản lý đã bị đánh lừa bởi tiếng ồn thường xuyên gây mất tập trung trong môi trường truyền thông và cơ quan này đã đánh giá sai hoàn toàn sự thật. Sự thật là Nexstar luôn tuân thủ các quy định của FCC.

Sook cho biết, việc Nexstar mua lại WPIX và thỏa thuận tiếp thị địa phương đã được FCC phê duyệt vào năm 2020, khi WPIX-TV được Mission mua. “Nexstar tin rằng các thỏa thuận hợp tác, dịch vụ chia sẻ và tiếp thị địa phương như thỏa thuận mà Nexstar đang tham gia là cực kỳ quan trọng để duy trì thị trường truyền thông cạnh tranh và cho phép các đài truyền hình tiếp tục đầu tư vào tin tức địa phương, báo chí điều tra và các dịch vụ khác mà họ cung cấp độc đáo cho cộng đồng nơi họ sinh sống.”

Comcast đã nộp đơn khiếu nại về quyền sở hữu WPIX. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Sau khi kiểm tra toàn diện, FCC phát hiện ra rằng Nexstar rõ ràng đã vi phạm các quy tắc và lệnh của FCC cũng như kiểm soát WPIX”. Chúng tôi muốn cảm ơn Ủy ban vì đã trao quyền sở hữu WPIX cho Nexstar một cách hợp lý và chấm dứt chuyện tưởng tượng rằng đài này đã từng độc lập sau khi Mission trở thành người được cấp phép.

READ  Cổ phiếu giảm ngày đầu tiên trong bốn ngày sau khi thu nhập thất vọng của các công ty công nghệ lớn; Nasdaq giảm hơn 1%.

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel lưu ý rằng các công ty bị cấm sở hữu hoặc kiểm soát các đài phát sóng tiếp cận hơn 39% khán giả truyền hình toàn quốc.

Bà nói trong một tuyên bố: “Kỷ lục ở đây phản ánh tình huống công ty vượt quá ngưỡng này. “Trừ khi Quốc hội thay đổi luật này, cơ quan này có trách nhiệm thực thi nó.”

Brendan Carr, một trong hai thành viên Đảng Cộng hòa trong ủy ban, đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ. Ông nói: “Tôi thấy khó chịu khi FCC đang trích dẫn làm bằng chứng về các tính năng kiểm soát của mối quan hệ mà FCC đã ký kết trước đó”. “Chúng ta cần phải cẩn thận để không làm suy yếu sự tin cậy hợp lý vào các quyết định trước đó của FCC.”

Ông cho biết ông “sẽ giữ quan điểm cởi mở khi FCC xem xét hồ sơ phản hồi lại tài liệu này. Một phần trong đó sẽ yêu cầu FCC đảm bảo rằng bất kỳ biện pháp khắc phục nào mà cơ quan thấy cần thiết đều phù hợp với vị trí thủ tục của hành động thực thi này.” .”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *