Nga đang tìm kiếm vũ khí hạt nhân của Triều Tiên bị đắm trong vùng biển của mình: các quan chức

Tin tức

15 Tháng Bảy, 2023 | 5:33 chiều

Các quan chức cho biết Nga đang kiểm tra xem liệu một tên lửa hạt nhân của Triều Tiên có rơi xuống vùng biển của nước này trong một vụ phóng thử hôm thứ Tư hay không.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang điều tra vụ phóng, nhưng cho biết “Cho đến nay chúng tôi không có thông tin rõ ràng rằng tên lửa đã rơi xuống vùng kinh tế của Nga.”

Truyền thông nhà nước Nga cho biết vụ phóng thử Hwasong-18, cốt lõi của kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, là một lời cảnh báo “thực tế mạnh mẽ” đối với những kẻ thù cố thủ của vương quốc này, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã lên án vụ phóng thử, trong khi Rudenko nói rằng vụ phóng là một phản ứng đối với Hoa Kỳ và các đồng minh của họ, mà theo ông “thực sự khiêu khích Triều Tiên xây dựng sức mạnh phòng thủ”.

Triều Tiên đã chịu lệnh trừng phạt hạt nhân kể từ năm 2006, khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ thử hạt nhân đầu tiên của nước này và áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với vũ khí hạng nặng, công nghệ tên lửa và linh kiện, cùng một số hàng hóa xa xỉ.

READ  Máy bay tư nhân liên kết với Nga được đặt khi lệnh trừng phạt chuyến bay của Vương quốc Anh thắt chặt
Kim Jong Un đã xem cái mà Triều Tiên mô tả là vụ thử tên lửa Hwasong-18.
AP
Nga được cho là đang điều tra xem liệu một tên lửa hạt nhân của Triều Tiên có rơi xuống vùng biển của nước này hay không.
Kremli.ru/e2w

Tuy nhiên, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bị chia rẽ trong nhiều năm qua về cách đối phó với khả năng hạt nhân của Triều Tiên với việc Nga và Trung Quốc tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt tiếp theo sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Khaled Khayari cho biết hôm thứ Năm rằng tên lửa đã đi hơn 625 dặm trong khoảng 74 phút và rơi xuống vùng biển thuộc khu kinh tế của Nga gần lãnh thổ Nhật Bản.

với dây thưhttps://nypost.com/2023/07/15/russia-searches-for-crashed-north-korean-nuke-in-its-waters-officials/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *