Ngành du lịch Việt Nam cho biết sẽ sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số để khôi phục

TP HỒ CHÍ MINH (Vietnam News / ANN): Dịch bệnh Govt-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến ngành du lịch và các chuyên gia cho rằng ngành cần đẩy nhanh chuyển đổi số để quản lý kinh doanh và tiếp cận khách hàng.

Các phương pháp quản lý và kinh doanh truyền thống đã được chứng minh là không hiệu quả trong thời kỳ dịch bệnh, phải ngay lập tức áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số.

Drone Trang Keon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Theon E Group, một trong những công ty du lịch và khách sạn hàng đầu Việt Nam, cho biết Govt đã buộc mình phải chuyển đổi sang lĩnh vực du lịch.

Việt Nam có hơn 44 triệu người dùng điện thoại thông minh, hơn 67 triệu người dùng Internet, hơn 66 triệu người dùng mạng xã hội và 145 triệu thuê bao di động.

Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch chuyển đổi số quốc gia từ năm 2025, với dự kiến ​​Việt Nam sẽ là một trong 50 quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin và nền kinh tế số chiếm 20% GDP.

Những điều này cung cấp một hình mẫu để thúc đẩy thay đổi kỹ thuật số trong tất cả các ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Thay đổi kỹ thuật số được xem là một trong những giải pháp giúp ngành du lịch vượt qua sự suy giảm do dịch bệnh gây ra.

READ  Thủ tướng yêu cầu ngân hàng trung ương nghiên cứu triển khai thí điểm tiền điện tử | Khoa học và Công nghệ

Vũ Thế Bnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết các công ty du lịch chuyển đổi số có thể tiếp cận nhiều du khách tiềm năng hơn, cung cấp dịch vụ bảo trì tốt hơn cho khách hàng, giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Ông nói, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là xu hướng tất yếu.

Với Kottayam, HG Holdings Group, tập đoàn dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực khách sạn, được coi là một điển hình thành công của việc chuyển đổi kỹ thuật số đối với việc sử dụng máy bay và đặt phòng khách sạn.

Hahalolo, một trang web du lịch tích hợp dựa trên mạng xã hội giới thiệu dịch vụ của mình cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và các công ty du lịch, có hơn sáu triệu người dùng mỗi năm.

Nó tìm cách chuyển thói quen của du khách Việt Nam sang các tour du lịch và đặt vé độc quyền trực tuyến. – Vietnam News / Asia News Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *