Ngành hàng không Việt Nam đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực

HÀ NỘI (Tân Hoa Xã): Ngành hàng không Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng do ngành du lịch phục hồi và việc mở rộng các sân bay trên cả nước, báo địa phương Vietnam News đưa tin hôm thứ Năm (17/8).

Bà Trần Thị Thái Bình cho biết các hãng hàng không và sân bay lớn như Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sân bay Quốc tế Long Thành đang được xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Sân bay Quốc tế Nội Bài tại Hà Nội có nhu cầu đáng kể đối với các chuyên gia hàng không. , Trưởng Bộ môn Kinh tế Hàng không, Học viện Hàng không Việt Nam.

Ngành hàng không Việt Nam sử dụng khoảng 44.000 lao động trong các hoạt động vận tải, cảng biển và hàng không. Nhưng công nhân đã không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của ngành, ông nói.

Phó Giám đốc Học viện Hà Nam Khẩn Giao đề nghị Việt Nam hợp tác với các trường đại học, viện đào tạo nước ngoài để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập.

Ngoài việc mở rộng sân bay, lượng hành khách tại Việt Nam đang dần phục hồi. Tổng cục Thống kê cho biết, trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã vận chuyển hơn 33,8 triệu lượt khách hàng không, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong cùng thời gian, cả nước đã đón hơn 6,6 triệu lượt khách quốc tế, trong đó 87,6% tổng số đến Việt Nam bằng đường hàng không, văn phòng cho biết.

READ  Bamboo Airways phủ nhận tin đồn phá sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *