Nghiên cứu kết luận rằng một số loại ung thư có thể được ngăn ngừa thông qua tập thể dục

Một nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư đầu, cổ và phổi. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nhưng vẫn tập thể dục vẫn có xu hướng sống lâu hơn những người không tập thể dục.

Vô số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư. Nhưng theo tác giả nghiên cứu Lee Jones, một nhà khoa học tập thể dục tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering, phần lớn nghiên cứu này đi kèm với những cảnh báo khiến việc xác định chính xác lợi ích của việc tập thể dục đối với bệnh ung thư trở nên khó khăn. Vì vậy Jones và nhóm của mình đã tìm cách khắc phục những khuyết điểm này. Cuối cùng, họ quyết định xem xét dữ liệu từ Nghiên cứu sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và buồng trứng (PLCO), một nghiên cứu Một thí nghiệm lớn, ngẫu nhiên Nó chủ động theo dõi kết quả sức khỏe của hơn 60.000 người trong độ tuổi từ 55 đến 74, những người không có tiền sử ung thư.

“Chúng tôi thật may mắn khi xác định được một bộ dữ liệu thực sự mạnh mẽ có thể giải quyết được nhiều hạn chế trước đó – và điều này đã cho phép phân tích rõ ràng xem liệu tập thể dục có làm giảm nguy cơ ung thư nói chung hay không, cũng như đối với các loại ung thư cụ thể, cũng như khả năng sống sót lâu dài. ” Dài”. Jones nói.

READ  Hãy xem bản đồ 3D lớn nhất và chi tiết nhất của vũ trụ từ trước đến nay

Khi bắt đầu nghiên cứu, các tình nguyện viên được hỏi nhiều câu hỏi liên quan đến sức khỏe, bao gồm cả việc họ có tập thể dục thường xuyên hay không. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia trong hơn một thập kỷ, đếm tổng số trường hợp ung thư và tử vong.

Jones và nhóm của ông phát hiện ra rằng những người tập thể dục thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn một chút so với những người không tập thể dục. Tuy nhiên, mức giảm nguy cơ liên quan cao hơn đối với ung thư đầu và cổ, đặc biệt là vú và phổi. Trong khi đó, nhóm nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa tập thể dục và nguy cơ mắc các loại ung thư khác thấp hơn, chẳng hạn như ung thư đại trực tràng và ung thư buồng trứng, đồng thời họ cũng nhận thấy nguy cơ cao hơn liên quan đến tập thể dục đối với hai loại ung thư là ung thư hắc tố và ung thư tuyến tiền liệt. Họ cũng quan sát thấy tác dụng phụ thuộc vào liều lượng, nghĩa là tập thể dục nhiều hơn dường như có tác động mạnh hơn đến nguy cơ ung thư theo cả hai hướng.

những phát hiện, được phát hành Thứ năm trên tạp chí Tế bào ung thư, họ dựa vào dữ liệu quan sát, có nghĩa là họ không thể chứng minh mối quan hệ nhân quả giữa tập thể dục và ung thư. Nhưng theo Jones, nó chỉ ra một bức tranh nhiều sắc thái hơn về việc tập thể dục ảnh hưởng như thế nào đến khả năng mắc bệnh ung thư của bạn, ngay cả khi tập thể dục vẫn tốt. Ông chỉ ra rằng dữ liệu tương tự cho thấy những người tập thể dục thường xuyên nhưng sau đó phát triển bệnh ung thư ít có khả năng tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào vào cuối thời gian nghiên cứu so với những người không tập thể dục.

READ  Các trường hợp nhiễm coronavirus Delta đang gia tăng nhanh chóng ở hạt Sonoma

Ông nói: “Phát hiện của chúng tôi ủng hộ các khuyến nghị hiện tại rằng tập thể dục thường xuyên rất quan trọng để giảm nguy cơ mắc một số dạng ung thư, nhưng nó có thể không làm giảm nguy cơ của tất cả các dạng ung thư”. “Tuy nhiên, lợi ích về tuổi thọ cho thấy ngay cả khi tập thể dục thường xuyên không làm giảm nguy cơ mắc tất cả các bệnh ung thư thì nó vẫn có liên quan đến lợi ích về khả năng sống sót”.

Jones và nhóm của anh ấy Học thường xuyên Làm thế nào tập thể dục có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư và khả năng sống sót Vì vậy, công việc của họ ở đây sẽ cung cấp cho họ và các nhà khoa học khác những hướng dẫn mới để khám phá cách thức và lý do tập thể dục có thể mang lại lợi ích chống lại một số loại ung thư. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu ở cả động vật và con người để xem việc tập thể dục ảnh hưởng như thế nào đến sinh học tế bào ở các cơ quan cụ thể như ngực và ruột kết. Cuối cùng, họ hy vọng tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trực tiếp kiểm tra xem liệu việc tuân theo một chế độ tập luyện cụ thể có thể làm giảm nguy cơ ung thư hay không.

Tuy nhiên, hiện tại, có rất nhiều động lực để đạt được hoặc duy trì thói quen tập thể dục, bao gồm cả cách ngăn ngừa ung thư. Jones cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi cảm thấy rằng những phát hiện của chúng tôi củng cố khuyến nghị và chứng thực việc tập thể dục như một khía cạnh quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư”.

READ  Một nghiên cứu cho thấy rằng ngủ quá nhiều hoặc quá ít có thể gây hại cho não của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *