Nghiên cứu mới do AI hỗ trợ dẫn đến thay đổi não và chứng mất trí nhớ giống Alzheimer – RT World News

Theo nghiên cứu gần đây của Hoa Kỳ, Covid-19 có thể dẫn đến một loại thay đổi não phổ biến trong bệnh Alzheimer, và một nhóm các nhà khoa học đã xác định cơ chế mà nó có thể gây ra các rối loạn như vậy.

Các nhà nghiên cứu đằng sau nghiên cứu mới nhất tại Phòng khám Cleveland ở Ohio đã tiết lộ rằng các rối loạn nhận thức, bao gồm cả chứng mất trí, đang ngày càng được báo cáo là các biến chứng của virus SARS-CoV-2 rất dễ lây lan gây ra Covid-19.

Các báo cáo về các biến chứng thần kinh ở bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân ‘đường dài’ có các triệu chứng vẫn tồn tại sau khi hết nhiễm trùng đang trở nên phổ biến hơn, cho thấy rằng [the virus] Có thể ảnh hưởng lâu dài đến chức năng nãoCác tác giả nghiên cứu cho biết, được phát hành Tuần này trên tạp chí Nghiên cứu và điều trị bệnh Alzheimer.Cũng trên rt.com
1 trong 3 người sống sót từ Covid-19 phát triển các vấn đề về thần kinh hoặc tâm thần trong vòng 6 tháng – nghiên cứu


Mục tiêu của các nhà nghiên cứu là tiết lộ cơ chế gây ra các biến chứng liên quan đến não như mê sảng và mất vị giác hoặc khứu giác thường thấy ở những bệnh nhân mắc loại coronavirus mới. Để làm được điều này, họ đã so sánh ở cấp độ phân tử các gen chủ của Covid-19 và những gen gây ra một số rối loạn thần kinh.

READ  Nếu Vụ nổ lớn tạo ra các lỗ đen thu nhỏ thì chúng nằm ở đâu?

Sau khi thu thập dữ liệu từ cả bệnh nhân Covid-19 và những người mắc bệnh Alzheimer, họ đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để đo khoảng cách giữa họ. Họ cũng phân tích bất kỳ yếu tố di truyền nào có thể cho phép vi-rút mới lây nhiễm mô và tế bào não, xác định “Các mối quan hệ quan trọng dựa trên mạnggiữa covid và alzheimer. Họ cũng kết luận rằng bệnh nhân Alzheimer có thể bị cô lập nhiều hơn với vi rút giết người, vì họ có ít gen kháng vi rút bảo vệ hơn.

Đọc thêm

Trong khi các nhà nghiên cứu tìm thấy rất ít bằng chứng cho thấy vi rút nhắm mục tiêu trực tiếp vào não, họ đã phát hiện ra mối quan hệ mạng lưới chặt chẽ giữa vi rút và gen / protein liên quan đến một số bệnh thoái hóa thần kinh, đáng chú ý nhất là bệnh Alzheimer, chỉ ra các con đường mà Covid-19 có thể dẫn đến bệnh Alzheimer bệnh – chứng mất trí nhớ như vậyPhòng khám Cleveland nhà quảng cáo.

Sau khi thiết lập sự chồng chéo giữa Covid-19 và những thay đổi não thường gặp trong bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu sẽ nghiên cứu các quá trình mà coronavirus mới có thể dẫn đến rối loạn nhận thức và cách nó có thể được ngăn chặn.
Việc xác định mối liên hệ giữa Covid-19 và các vấn đề thần kinh sẽ rất quan trọng để phát triển các chiến lược phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhằm giải quyết sự gia tăng suy giảm nhận thức thần kinh mà chúng ta mong đợi sẽ thấy trong tương lai gần.Tác giả chính của nghiên cứu, Feixiong Cheng cho biết.

READ  Làm thế nào mà nhai hình thành nên sự tiến hóa của con người?

Các nhà nghiên cứu Cleveland lưu ý rằng các biến chứng ảnh hưởng đến não ở bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân có coronavirus khác đã được xác nhận bởi các nghiên cứu trước đây. 1/5 bệnh nhân hồi phục sau hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS-CoV-1) hoặc hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) báo cáo bị suy giảm trí nhớ, trong khi những người bị coronavirus mới cũng gặp phải các triệu chứng như lú lẫn và không chú ý. và nhầm lẫn. Một nghiên cứu khác trên hơn 230.000 bệnh nhân cho thấy những người sống sót sau COVID-19 yêu cầu nhập viện chăm sóc đặc biệt có thể tăng nguy cơ phát triển các rối loạn tâm thần kinh.
Cũng trên rt.com
Bạn đã từng lo lắng hoặc trầm cảm trong thời gian khóa máy chưa? Trên thực tế, bạn cũng có thể đổ lỗi cho Covid vì điều đó!


Nếu bạn thích câu chuyện này, hãy chia sẻ nó với một người bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *