Ngoại trưởng Nga Lavrov đưa ra cảnh báo đáng sợ về một “cuộc đụng độ trực tiếp” với NATO

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cảnh báo rằng nếu NATO cử lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine trong bối cảnh Nga xâm lược, nó sẽ dẫn đến một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp giữa các lực lượng Nga và liên minh.

Vào sáng thứ Tư, ông Lavrov cho biết, theo một hãng thông tấn Nga, việc cử lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO đến Ukraine sẽ dẫn đến một cuộc đụng độ trực tiếp giữa các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga và liên minh. Hãng thông tấn nhà nước TASS.

Nga xâm lược Ukraine: cập nhật trực tiếp

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas Greenfield hôm Chủ nhật đã loại trừ khả năng Hoa Kỳ tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình bên trong Ukraine, đồng thời nói rằng chính quyền Biden sẽ không gửi quân đội Hoa Kỳ vào nước này.

Trong bức ảnh do dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Nga công bố, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã dừng lại trong cuộc họp báo chung giữa ông và Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Carlos Franca sau cuộc hội đàm của họ tại Moscow, Nga, vào thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021.
(Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Nga qua AP)

Ông nói thêm: “Tổng thống đã rất rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không bố trí lực lượng Mỹ trên bộ ở Ukraine. Thomas Greenfield nói. Chúng tôi không muốn leo thang điều này thành một cuộc chiến với Hoa Kỳ.

READ  Vatican kết tội 10 người vì thỏa thuận tài sản ở London: NPR

“Nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ các đồng minh NATO của mình”, bà nói thêm. Biden “nói rõ rằng nếu có một cuộc tấn công nhằm vào bất kỳ đồng minh NATO nào của chúng tôi, theo Điều 5, chúng tôi sẽ hỗ trợ các quốc gia đó và bảo vệ các quốc gia đó.”

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc được đề cử Linda Thomas Greenfield phát biểu trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện tại Capitol Hill, Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021, tại Washington.  (Greg Nash / Pool qua AP)

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc được đề cử Linda Thomas Greenfield phát biểu trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện tại Capitol Hill, Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021, tại Washington. (Greg Nash / Pool qua AP)

Cảng Ba Lan một chút Anh ta được cho là đã tiếp cận được một dự án bí mật của Bộ Quốc phòng Ba Lan, nhằm triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình từ một số quốc gia NATO tới Ukraine. Warsaw dự kiến ​​sẽ chính thức trình bày điều này tại Hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 24/3. Hoa Kỳ sẽ không tham gia, nhưng có thể đồng ý cho một sứ mệnh bao gồm một số quốc gia khác.

Những chiếc ô tô bị đập vỡ sau một cuộc không kích vào ban đêm vào làng Bushev, cách Kyiv, Ukraine 40 km về phía Tây, Thứ Sáu, 4 Tháng Ba, 2022.

Những chiếc ô tô bị đập vỡ sau một cuộc không kích vào ban đêm vào làng Bushev, cách Kyiv, Ukraine 40 km về phía Tây, Thứ Sáu, 4 Tháng Ba, 2022.
(Ảnh AP / Efrem Lukatsky)

Cảnh báo của Ngoại trưởng Lavrov chỉ ra rằng Nga sẽ coi sự hiện diện của lực lượng gìn giữ hòa bình NATO là một hành động leo thang quân sự và là lý do dẫn đến chiến tranh chống lại liên minh.

READ  Tin tức mới nhất về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine: một cuộc tấn công vào Kharkiv khi cuộc xâm lược gia tăng, gần Kyiv

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ỨNG TUYỂN TIN TỨC FOX

Cuộc chiến kéo dài khoảng một tháng khi lực lượng Nga có quân số vượt trội gặp phải sự kháng cự ác liệt bất ngờ của Ukraine. Trận chiến giành thành phố cảng phía nam Mariupol ngày càng trở nên khốc liệtTrong khi các thành phố như thủ đô Kyiv của Ukraine và thành phố thứ hai của nó, Kharkiv, đang bị bao vây một cách hiệu quả. Nga cũng đã nhắm mục tiêu vào các thành phố ở phía tây đất nước, không xa biên giới với Ba Lan, nơi hơn 2 triệu người tị nạn từ 3 triệu người Ukraine được cho là đã chạy trốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *