Người bạn mới của Perseverance trên sao Hỏa là một hòn đá cưng

Đăng ký bản tin Lý thuyết Kỳ diệu của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, những tiến bộ khoa học và hơn thế nữa.CNN

Perseverance Wagon kết bạn với Elif Rock khoảng bốn tháng trước, và cả hai đã không thể tách rời kể từ đó.

Một tảng đá đã tìm thấy đường vào bánh trước bên trái của người lái xe vào đầu tháng Hai khi nó đang bay quanh Hành tinh Đỏ, theo Perseverance. Rời khỏi máy ảnh để tránh nguy hiểm.

Trong vòng bốn tháng, những tảng đá đã cắt hơn 5,3 dặm (8,5 km) qua địa hình hiểm trở. Cô tham gia sứ mệnh trong chuyến thám hiểm khám phá miệng núi lửa Jezero, địa điểm của một đồng bằng sông và hồ cổ, nơi các nhà khoa học NASA khảo sát đá từ một hệ thống mà nhóm gọi là “Máaz.”

Nó hộ tống tảng đá bền bỉ về phía bắc đến bãi đổ bộ Octavia E. Butler trước khi rẽ về phía tây thành tàn tích châu thổ mà các nhà khoa học gọi là “Kodiak”, và sau đó là phía tây của đồng bằng sông Jezero.

Trọng tâm hiện tại của Mars rover là khoan lõi và kiểm tra đá trầm tích xung quanh khu vực đồng bằng. Những tảng đá này được tạo ra hàng tỷ năm trước khi có nước trong khu vực, Theo NASA.

Lăn trong bánh xe lăn, tảng đá kiên trì của thú cưng không gây hại cho các hoạt động và vẫn còn phải xem người bạn thám hiểm robot mới sẽ sống sót trong bao lâu.

READ  Tàu con thoi Starliner của Boeing đang trên đường phóng sứ mệnh OFT-2 lên trạm vũ trụ vào ngày 19/5

Nếu hòn đá cưng rơi xuống và được gọi là người thám hiểm, nó sẽ ở rất xa nhà, xung quanh là những tảng đá xa lạ và xa lạ.

Xem những cảnh quay đầu tiên của cuộc thám hiểm Kiên trì trên sao Hỏa (tháng 2 năm 2021)

Sự kiên trì không phải là tàu vũ trụ sao Hỏa đầu tiên sử dụng đá thú cưng.

Chiếc Spirit rover, hoạt động từ năm 2004 đến năm 2010, đã cố định một tảng đá có kích thước bằng củ khoai tây ở bánh sau bên phải của nó ngay trong chuyến bay. Viên đá đã dừng bánh xe khiến các nhà khoa học NASA phải loại bỏ nó.

Curiosity rover không còn xa lạ với những tảng đá đi bộ đường dài và có nhiều viên đá ở bánh trước bên phải trong nhiều tuần liền. Người thám hiểm bắt đầu chuyển vùng Hành tinh Đỏ vào giữa năm 2012 và vẫn đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *