Người đàn ông tái tạo thiết kế thu nhỏ phức tạp của khung cảnh đường phố Việt Nam bằng Lego

Trong một căn phòng chật chội từ mái nhà đến sàn nhà với tủ, tủ và ngăn kéo bằng gạch Lego, Hồng Đông đã đóng một chiếc thuyền đánh cá màu xanh, vàng và đỏ rực rỡ với lá cờ Việt Nam và đôi mắt ở đầu của nó.

Tôi yêu nhà thiết kế công nghiệp Lego từ lâu nhưng tôi đã bắt đầu tích cực sưu tập nó trong một chuyến đi nghiên cứu nước ngoài tới Detroit vài năm trước, điều này khiến tôi ngạc nhiên trước quy mô của những bộ sưu tập có sẵn ở Hoa Kỳ.

Hồng rất ấn tượng với những bức ảnh chụp cận cảnh ngôi nhà ở Việt Nam nên anh đã nỗ lực tái tạo ngôi nhà thời thơ ấu của mình, một ngôi chùa ở khu phố cổ Hà Nội và phòng khách của những năm 1990 âm lịch, tất cả đều bằng những chi tiết thu nhỏ tinh xảo và đầy màu sắc.

Hồng Đông đứng trước những mảnh ghép Lego tại nhà riêng ở Hà Nội, Việt Nam. (REUTERS)

“Tôi muốn mang góc nhìn của mình đến với bạn bè trên thế giới vì cộng đồng xây dựng Lego ở Việt Nam chưa được biết đến trong khu vực và toàn cầu”, anh nói.

Hong đã dừng lại giữa chừng với mục tiêu tạo ra 10 tác phẩm quy mô lớn cho một cuộc triển lãm. Mất khoảng năm tháng để hoàn thành một mặt tiền với 5.000 mảnh và phần lớn thời gian đó được dành cho việc tìm kiếm những mảnh phù hợp.

READ  Thể thao không còn xa lạ với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số | Văn hóa - Thể thao

“Tôi thường dành cả buổi tối để tìm một viên gạch,” anh nói.

Mặc dù có bộ sưu tập hơn hai triệu viên gạch Lego nhưng Hong vẫn luôn tìm kiếm những mảnh ghép mới. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh ấy đã làm những gì anh ấy gọi là “những người bạn Lego” của mình trong đó có Kang Huin.

Cặp đôi gặp nhau trên một nhóm Facebook dành cho những người xây dựng và sưu tầm Lego. Tên “Lego” là viết tắt của “chân mã” có nghĩa là “chơi tốt” trong tiếng Đan Mạch.

“Tạo ra Lego giúp chúng tôi nạp lại năng lượng sáng tạo sau khi làm việc với các dự án dài và mệt mỏi,” Hong nói.

Họ thích chụp ảnh những gì thúc đẩy họ trên đường phố và sau đó tái tạo nó bằng những viên gạch. Đối với Kang, nó bao gồm quang cảnh đường phố với các tòa nhà phức tạp như chiếc xe máy Honda Cup cổ điển.

“Tôi rất quen thuộc với những thứ hàng ngày xung quanh mình,” Kang nói. “Tôi tạo ra bất cứ thứ gì tôi nghĩ là đẹp và quý mến đối với tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *