Người phát ngôn của FM nhấn mạnh bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Việt Nam | Việc kinh doanh

Người phát ngôn của FM khẳng định bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Việt Nam hinh anh 1Chế biến hạt điều xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lý Hiển Long nói về các bước chính phủ thực hiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Việt Nam trong vụ bê bối xuất khẩu hạt điều 100 container. Hạt điều Việt Nam xuất khẩu sang Ý.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ ngày 17/3, bà Hằng cho biết, mới đây nhất, ngày 14/3, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành khẩn trương phối hợp với Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinagas) điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tầm nhìn thực hiện các bước để giúp các doanh nghiệp và những người có liên quan và đảm bảo lợi ích của họ.

Ngay sau khi nhận VinakosBộ Ngoại giao (MoFA) đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Italy liên hệ với các chủ tàu chở hạt điều, thông báo về hành vi nghi ngờ có hành vi gian lận. Đại sứ quán tại các thành phố Genoa và Napoli của Ý đã cử cán bộ đến xác minh thông tin.

Đại sứ quán đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Italia, Bộ Phát triển Kinh tế, Cảnh sát, Bộ Kinh tế và Tài chính và các cơ quan có thẩm quyền khác. Của các công ty Việt Nam.

Theo người phát ngôn, Đại sứ quán tại Ý và thương vụ Việt Nam đã và đang thảo luận các giải pháp cụ thể với các doanh nghiệp Việt Nam và Vinacos liên quan. Họ đề nghị các nhà xuất khẩu liên hệ với Tòa án Kinh tế Quốc tế và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam để nhờ họ can thiệp nhằm ngăn chặn việc cung cấp hàng hóa cho những người mua đáng ngờ, nhằm giảm thiểu thiệt hại cho các công ty Việt Nam.

READ  Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương 2021 Việt Nam công nhận 64 người nhận giải thưởng là những tấm gương tiêu biểu cho sự khởi nghiệp và kinh doanh xuất sắc.

Bà Hằng cho biết, sau chỉ đạo của Thủ tướng, MoFA sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan làm rõ vụ việc, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giải quyết, đảm bảo tối đa giao dịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Italy. Đã đến lúc.

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu đô la Mỹ trong vụ lừa đảo hạt điều do nghi ngờ không nhận được đồng nào khi thỏa thuận vận chuyển 100 container hạt điều sang Ý.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *