Người ta tin rằng lão hóa bắt đầu ở tuổi 75: Nghiên cứu – Al Hill

  • Một nghiên cứu được Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ công bố gần đây cho thấy người lớn tuổi tin rằng quá trình lão hóa bắt đầu muộn hơn so với trước đây.

  • Hiện nay, những người trung niên và người cao tuổi tin rằng lão hóa bắt đầu ở tuổi 75.

  • Theo nghiên cứu, các thế hệ trước có nhiều khả năng nói rằng họ tin rằng sự lão hóa bắt đầu ở tuổi 71.

Nhận thức về lão hóa đang thay đổi, theo đó, những người lớn tuổi hiện nay coi tuổi 75 là tuổi bắt đầu. Nghiên cứu mới Từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ.

Markus Wettstein, giáo sư tại Đại học Humboldt của Berlin và nhà nghiên cứu tại Đại học Humboldt của Berlin, cho biết: “Tuổi thọ tăng lên, điều này có thể góp phần gây ra sự lão hóa muộn hơn”. Tác giả chính của nghiên cứu. “Ngoài ra, một số khía cạnh của sức khỏe đã được cải thiện theo thời gian, vì vậy những người ở một độ tuổi nhất định trước đây được coi là già có thể không được coi là già ngày nay.”

Wettstein, cùng với các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford, Đại học Luxembourg và Bệnh viện Đại học Greifswald, đã nghiên cứu dữ liệu từ hơn 14.000 người được thu thập thông qua Khảo sát về Lão hóa của Đức để xác định quan điểm về lão hóa đang thay đổi như thế nào.

READ  Tàu 20 đã sẵn sàng để thử nghiệm trước chuyến bay trong bối cảnh những cải tiến trong tương lai

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khỏe đều đóng vai trò trong nhận thức của một người về sự lão hóa.

Họ phát hiện ra rằng khi mọi người già đi, quan niệm của họ về thời điểm bắt đầu lão hóa sẽ thay đổi. Theo nghiên cứu, ở tuổi 64, người tham gia khảo sát trung bình ở Đức cho biết quá trình lão hóa bắt đầu vào khoảng 74 và ở tuổi 74, người tham gia khảo sát trung bình cho biết quá trình lão hóa bắt đầu ở gần 77.

Nghiên cứu cho biết: “Trung bình, sự khởi đầu của quá trình lão hóa tăng khoảng một năm trong mỗi bốn đến năm năm lão hóa thực tế”.

Theo nghiên cứu, cũng có sự khác biệt về quan điểm giữa các thế hệ về thời điểm lão hóa bắt đầu.

So với những người tham gia khảo sát ở Đức sinh non, những người sinh muộn hơn cho biết họ tin rằng quá trình lão hóa bắt đầu muộn hơn trong cuộc sống.

Nghiên cứu cho biết: “Khi những người tham gia sinh năm 1911 65 tuổi, họ xác định quá trình lão hóa bắt đầu ở tuổi 71”. .” “Nói chung là.”

Trung bình, phụ nữ cho biết quá trình lão hóa bắt đầu muộn hơn nam giới hai năm và sự khác biệt về quan điểm trở nên rõ ràng hơn theo thời gian.

Theo nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người cho biết họ cảm thấy cô đơn, sức khỏe kém hơn hoặc cho biết cảm thấy già đi cho biết quá trình lão hóa bắt đầu sớm hơn so với những người ít cô đơn hơn, khỏe mạnh hơn và trẻ hơn.

READ  Ảnh hưởng của màu đỏ lên sóng não


Bản quyền 2024 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền đều được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *