Nhà nghiên cứu nói rằng nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới suy thoái vào năm 2023

Kết quả bi quan hơn so với những dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, thế giới phải đối mặt với suy thoái vào năm 2023, do chi phí đi vay cao hơn nhằm giải quyết lạm phát khiến một số nền kinh tế bị thu hẹp.
Công ty tư vấn của Anh cho biết trong lịch trình hàng năm của Hiệp hội Kinh tế Thế giới rằng nền kinh tế toàn cầu lần đầu tiên vượt quá 100 nghìn tỷ đô la vào năm 2022, nhưng nó sẽ dừng lại vào năm 2023 khi các nhà hoạch định chính sách tiếp tục cuộc chiến chống lại giá cả tăng cao.

Kay Daniel Neufeld, Giám đốc và Trưởng bộ phận Dự báo tại CEBR cho biết: “Có khả năng nền kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt với suy thoái vào năm tới do lãi suất cao hơn để đối phó với lạm phát cao hơn.

“Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa phân thắng bại. Chúng tôi kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ kiên quyết vào năm 2023 bất chấp những tổn thất kinh tế. Cái giá phải trả của việc đưa lạm phát xuống mức dễ chịu hơn là triển vọng tăng trưởng yếu hơn đối với một số quốc gia”, báo cáo thêm. đến những năm.”

Kết quả bi quan hơn so với những dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Tổ chức đó đã cảnh báo vào tháng 10 rằng hơn một phần ba nền kinh tế toàn cầu sẽ co lại và có 25% khả năng tăng trưởng GDP toàn cầu dưới 2% vào năm 2023, được định nghĩa là suy thoái kinh tế toàn cầu.

READ  Tyson thu hồi 8,5 triệu pound sản phẩm thịt gà do có thể nhiễm khuẩn Listeria

Tuy nhiên, đến năm 2037, GDP toàn cầu sẽ tăng gấp đôi khi các nền kinh tế đang phát triển bắt kịp các nền kinh tế giàu có hơn. Cán cân quyền lực đang thay đổi sẽ chứng kiến ​​khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chiếm hơn 1/3 sản lượng toàn cầu vào năm 2037, trong khi thị phần của châu Âu giảm xuống dưới 1/5.

CEBR lấy dữ liệu chính từ báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và sử dụng mô hình nội bộ để dự báo tăng trưởng, lạm phát và tỷ giá hối đoái.

Trung Quốc hiện chưa sẵn sàng để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới sớm nhất cho đến năm 2036 – muộn hơn 6 năm so với dự kiến. Điều này phản ánh chính sách không có Covid của Trung Quốc và làm chậm lại căng thẳng thương mại với phương Tây, vốn đã làm chậm quá trình mở rộng của nước này.

CEBR ban đầu dự kiến ​​​​sự thay đổi vào năm 2028, mà nó bắt nguồn từ năm 2030 trong bảng xếp hạng năm ngoái. Giờ đây, họ tin rằng điểm giao nhau sẽ không xảy ra cho đến năm 2036 và có thể xảy ra muộn hơn nếu Bắc Kinh cố gắng kiểm soát Đài Loan và đối mặt với các biện pháp trừng phạt thương mại trả đũa.

“Hậu quả của cuộc chiến kinh tế giữa Trung Quốc và phương Tây sẽ nghiêm trọng hơn nhiều lần so với những gì chúng ta đã thấy sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Gần như chắc chắn sẽ có một cuộc suy thoái toàn cầu nghiêm trọng và lạm phát quay trở lại”, CBR nhận định.

READ  FTC 'đánh giá' việc Musk mua Twitter - HotAir

“Nhưng thiệt hại đối với Trung Quốc sẽ lớn hơn gấp nhiều lần và điều này có thể làm hỏng bất kỳ nỗ lực nào nhằm dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu.”

Nó cũng dự đoán như sau:

Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế thứ ba trị giá 10 nghìn tỷ USD vào năm 2035 và là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào năm 2032

Vương quốc Anh sẽ vẫn là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và Pháp là nền kinh tế thứ bảy trong mười lăm năm tới, nhưng Anh không còn sẵn sàng tăng trưởng nhanh hơn so với các nước châu Âu do “thiếu các chính sách định hướng tăng trưởng và thiếu về một tầm nhìn rõ ràng về vai trò của nó bên ngoài Liên minh châu Âu.”

Các nền kinh tế mới nổi với tài nguyên thiên nhiên sẽ nhận được ‘sự thúc đẩy lớn’ khi nhiên liệu hóa thạch đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo

Nền kinh tế toàn cầu vẫn còn cách xa mức GDP bình quân đầu người 80.000 đô la mà ở đó lượng khí thải carbon tách rời tăng trưởng, có nghĩa là cần có nhiều can thiệp chính sách hơn để đạt được mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu chỉ 1,5 độ so với mức thời kỳ tiền công nghiệp. .

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này không được chỉnh sửa bởi nhân viên NDTV và được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp.)

READ  Giá cổ phiếu giao sau tăng nhẹ khi Phố Wall đè nặng lên căng thẳng giữa Nga và Ukraine, và triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất.

Video nổi bật trong ngày

Giáng sinh đã qua, Katrina Kaif và Vicky Kaushal đi nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *