William Lewis được bổ nhiệm làm nhà xuất bản và CEO của The Washington Post

William Lewis, một phóng viên chuyển sang làm CEO, người đã dành nhiều năm làm việc trong ngành truyền thông Anh và tại các công ty thuộc sở hữu của Rupert Murdoch, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành và nhà xuất bản của The Washington Post.

Với tư cách là Giám đốc điều hành của Dow Jones và nhà xuất bản của The Wall Street Journal từ năm 2014 đến năm 2020, Lewis được ghi nhận là người đã phát triển cơ sở người đăng ký kỹ thuật số của tờ báo.

Trong một email gửi nhân viên vào cuối ngày thứ Bảy, chủ sở hữu Bưu điện Jeff Bezos đã trích dẫn lý lịch của Lewis với tư cách là một nhà báo và giám đốc điều hành khiến anh ấy trở thành người “hoàn toàn phù hợp” cho công việc.

Bezos viết: “Khi biết Will, tôi bị thu hút bởi tình yêu báo chí và niềm đam mê thúc đẩy thành công tài chính của anh ấy. “Anh ấy sẽ là hiện thân của sự kiên trì, nghị lực và tầm nhìn cần thiết cho vai trò này. Anh ấy tin rằng cùng nhau chúng ta sẽ xây dựng tương lai đúng đắn cho tờ báo. Tôi đồng ý.”

Sau khi rời Dow Jones, Lewis, 54 tuổi, đồng sáng lập News Movement, tập trung vào việc cung cấp tin tức phi đảng phái cho khán giả trẻ trên TikTok, Instagram, YouTube và các nền tảng xã hội khác.

Trước đó, ông đã có một sự nghiệp lâu dài ở Anh, đầu tiên là phóng viên và biên tập viên kinh doanh, sau đó là tổng biên tập tờ Daily Telegraph.

READ  Tại sao đây là Fed liều lĩnh nhất từ ​​trước đến nay và tôi nghĩ Fed nên làm gì để đảo ngược và giảm thiểu tác động của những sai lầm chính sách

Năm 2010, ông gia nhập News Corp của Murdoch và năm sau đó được giao nhiệm vụ giúp điều hành một ủy ban được thành lập để giải quyết vụ bê bối nghe lén điện thoại và hối lộ cảnh sát của công ty – hậu quả dẫn đến cáo buộc hình sự và tờ báo bị đóng cửa. Tin tức lá cải toàn cầu.

Lewis tiếp quản The Post trong một thời kỳ hỗn loạn, chứng kiến ​​cả lượng khán giả và người đăng ký đều sụt giảm. Các giám đốc điều hành đang đề nghị mua lại toàn bộ công ty nhằm nỗ lực giảm số lượng nhân viên khoảng 10%; Phòng tin tức dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn khoảng 940 nhà báo và The Post dự kiến ​​sẽ kết thúc năm với khoản lỗ 100 triệu USD.

Ông thay thế Fred Ryan, người đã từ chức vào đầu năm nay sau khi giám sát phần lớn sự tăng trưởng nhanh chóng mà The Post đã chứng kiến ​​trong suốt thập kỷ kể từ khi Bezos, người sáng lập Amazon, mua nó.

Trong nhiệm kỳ của Ryan, lượng khán giả và phòng tin tức của The Post đã mở rộng – một khoảng thời gian phần lớn trùng hợp với chu kỳ tin tức đầy căng thẳng của chính quyền Trump.

Nhưng giống như phần lớn ngành truyền thông, The Post chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh của mình sa sút sau khi Trump rời nhiệm sở và đại dịch giảm bớt.

READ  "Kho an toàn an toàn nhất"

Lewis rời Dow Jones cùng thời điểm. Trong nhiệm kỳ của ông, tờ báo đã tăng gấp ba lần số lượng người đăng ký kỹ thuật số lên 1,93 triệu và công ty đã tăng doanh thu thông qua các dịch vụ kinh doanh cao cấp, tờ báo đưa tin vào thời điểm đó.

Năm 2011, anh ta bị buộc tội đóng vai trò trong vụ rò rỉ đoạn ghi âm do các đồng nghiệp cũ của anh ta tại The Telegraph thu được nhưng đã giao cho BBC, sau đó đã đưa ra một câu chuyện gây sốc tiết lộ những bình luận riêng tư của Bộ trưởng Nội các về Robert. Murdoch.

Lewis phủ nhận cáo buộc nhưng từ chối trả lời các câu hỏi về tin sốt dẻo trong quá trình điều tra tư pháp với lý do cần phải bảo vệ nguồn tin. Vào năm 2020, ông phủ nhận cáo buộc rằng ông có vai trò che giấu các email liên quan đến vụ bê bối hack, gọi các cáo buộc được đưa ra trong vụ kiện là “hoàn toàn sai sự thật”.

Việc tìm kiếm người thay thế Ryan được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành tạm thời Patty Stonecipher, Giám đốc điều hành sáng lập của Gates Foundation và cựu giám đốc điều hành cấp cao của Microsoft và thành viên hội đồng quản trị Amazon.

Emily Bell, người đứng đầu Trung tâm Báo chí Kỹ thuật số Tao tại Trường Báo chí Columbia và là người đã cạnh tranh với Lewis khi cô lãnh đạo hoạt động tin tức kỹ thuật số của Guardian, đã mô tả đây là “một nhà xuất bản rất tập trung vào báo chí.”

READ  Hợp nhất giá Ethereum trong vòng chưa đầy 8 tháng, $ 4000 có khả thi không?

Cô nói: Những năm làm việc cho Murdoch của Lewis “có nghĩa là một lượng thép nhất định sẽ thấm vào tâm hồn bạn”. Cô nói thêm – đề cập đến các giao dịch của anh ấy với Murdoch cũng như mối quan hệ trong tương lai của anh ấy với Bezos – rằng “Siêu năng lực của Louis là anh ấy cực kỳ tốt với những người rất giàu có.”

Lewis bắt đầu làm việc vào ngày 2 tháng 1. Anh ấy chia thời gian của mình giữa New York và London, và sẽ chuyển đến Washington, nơi The Post đặt trụ sở chính.

Lewis là biên tập viên của The Telegraph khi Boris Johnson viết bài cho tờ báo và được cho là cố vấn không chính thức cho cựu thủ tướng. Tháng trước, anh ấy được phong tước hiệp sĩ theo đề nghị của Johnson. Khi Lewis được hỏi vào tháng 9 về mối quan hệ của anh ấy với Johnson, người đã từ chức khỏi Quốc hội vào tháng 6, anh ấy nói với Bloomberg News rằng anh ấy không phải là một “người bạn thời tiết thuận lợi”.

“Nếu tôi là bạn của bạn, ngay cả khi tôi phạm sai lầm, ngay cả khi bạn làm những điều mà về cơ bản tôi không đồng ý, tôi sẽ không bỏ đi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *