Michio Kaku mô tả thử nghiệm phản ứng tổng hợp hạt nhân tại Phòng thí nghiệm Quốc gia là “một bước tiến khổng lồ đối với Chén Thánh của nghiên cứu năng lượng.”

Nhà vật lý lý thuyết Michio Kaku ca ngợi một Thí nghiệm tổng hợp hạt nhân cuối cùng trong một Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore.

Kaku, giáo sư vật lý lý thuyết tại City College và City University of New York, cho biết: “Đây là một bước tiến lớn đối với Chén Thánh của nghiên cứu năng lượng. “Để hòa vốn, để khai thác nhiều năng lượng hơn những gì bạn bỏ vào, và đó cuối cùng có thể là một người thay đổi cuộc chơi.”

Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore công bố bước đột phá lớn trong phản ứng tổng hợp hạt nhân Đó là, vào ngày 8 tháng 8, có khả năng tạo ra 1,3 megajoules năng lượng khi được sản xuất Cơ sở đánh lửa quốc gia, mặc dù rất ngắn gọn. Kaku nói với CNBC Tin tức với Shepherd Smith“Thành tựu đạt được là một bước tiến lớn đối với năng lượng sạch.

Tác giả của cuốn sách “Phương trình của Chúa: Lò phản ứng nhiệt hạch không tạo ra carbon dioxide, cũng không tạo ra một lượng lớn chất thải hạt nhân mà bạn tìm thấy trong các nhà máy phân hạch uranium, và nó cũng không tan chảy”, tác giả của “Phương trình của Chúa: Lò phản ứng nhiệt hạch không tạo ra carbon dioxide, cũng không tạo ra một lượng lớn chất thải hạt nhân mà bạn tìm thấy trong các nhà máy phân hạch uranium, và nó cũng không tan chảy ”. Tìm một lý thuyết về mọi thứ. ”“ Nhiên liệu là nước biển, và hydro từ nước biển có thể là nhiên liệu chính. ”

READ  Các khu định cư tẩy chay của Ben và Jerry ở Bờ Tây và Đông Jerusalem

dung hợpĐó là phản ứng ngược lại, ít được biết đến của sự phân hạch hạt nhân khi hai nguyên tử va chạm với nhau để tạo thành một nguyên tử nặng hơn và giải phóng năng lượng. Đó là cách mặt trời tạo ra năng lượng.

Kaku đã giải thích một số hạn chế của phản ứng tổng hợp hạt nhân và tại sao nó hiện không phải là nguồn năng lượng có thể tiếp cận được.

“Hóa ra khi bạn đốt nóng hydro đến hàng chục triệu độ F, nhiệt độ của mặt trời, mọi thứ trở nên không ổn định, đó là lý do tại sao phản ứng này diễn ra trong hơn một trăm phần tỷ giây, chỉ bằng một cái chạm ngón tay. , nói cách khác, chúng tôi muốn nó là Chúng tôi có một dòng năng lượng liên tục, không phải năng lượng bùng nổ, như chúng tôi đã tìm thấy ở đây. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *