Số dư thẻ tín dụng của Hoa Kỳ chứng kiến ​​mức tăng hàng năm lớn nhất từ ​​trước đến nay


Minneapolis
CNN

Người tiêu dùng kiên cường đã giữ cho cỗ máy kinh tế của Mỹ hoạt động, nhưng nó phải trả giá đắt: Người Mỹ đang có số dư thẻ tín dụng kỷ lục và ngày càng có nhiều người không trả được các khoản thanh toán đó.

Trong quý 3, số dư thẻ tín dụng đạt mức cao mới 1,08 nghìn tỷ USD, tăng 48 tỷ USD so với quý trước và tăng kỷ lục 148 tỷ USD so với một năm trước đó, theo báo cáo hàng quý mới nhất về nợ hộ gia đình của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. . . Tín dụng đã được phát hành vào thứ ba.

Mức tăng hàng năm là lớn nhất kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York bắt đầu theo dõi dữ liệu đó vào năm 1999.

Nợ hộ gia đình tăng 1,3% lên 17,29 nghìn tỷ USD trong quý 3.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong việc giải quyết khoản nợ này, vốn ngày càng trở nên đắt đỏ hơn trong bối cảnh lạm phát dai dẳng và lãi suất tăng cao.

Dữ liệu mới nhất cũng cho thấy tỷ lệ các gia đình không trả được nợ hoặc rơi vào giai đoạn nợ quá hạn nghiêm trọng (sau 90 ngày trở lên) trên thẻ tín dụng là cao nhất kể từ cuối năm 2011.

Ted Rossman, nhà phân tích cấp cao của ngành tại Bankrate, nói với CNN: “Tôi nghĩ rằng bất bình đẳng kinh tế đang tiếp tục gia tăng và đó là điều đã thực sự tăng tốc trong những năm gần đây”.

Ông nói thêm rằng tình trạng quá hạn đối với các khoản vay mua ô tô có rủi ro cao hiện còn tồi tệ hơn so với thời kỳ khủng hoảng tài chính và nguyên nhân là do giá ô tô tăng. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người chi tiêu cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày bằng thẻ tín dụng, ông nói thêm.

READ  Kathy Wood và Elon Musk bình luận về tweet của Jack Dorsey về siêu lạm phát

“Tôi nghĩ nhiều vấn đề đang bắt đầu xuất hiện,” ông nói thêm.

Dữ liệu khảo sát cho thấy số dư nợ mua ô tô quá hạn gần đây cũng tiếp tục tăng, với việc chuyển sang tình trạng nợ quá hạn nghiêm trọng đạt mức cao nhất trong 13 năm.

Donghun Lee, cố vấn nghiên cứu kinh tế tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết trong một tuyên bố: “Số dư thẻ tín dụng đã tăng đáng kể trong quý 3, phù hợp với chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và tăng trưởng GDP thực tế”. “Tỷ lệ quá hạn thanh toán thẻ tín dụng tiếp tục gia tăng phổ biến ở các khu vực và khu vực có thu nhập, nhưng đặc biệt rõ rệt ở thế hệ Millennials và những người có khoản vay mua ô tô hoặc khoản vay sinh viên.”

Các nhà nghiên cứu của Fed tại New York cho biết, sự gia tăng số lượng hộ gia đình rơi vào tình trạng nợ quá hạn là “đáng ngạc nhiên” và “bất thường”, do sức mạnh tương đối của nền kinh tế và thị trường lao động. Họ có kế hoạch tìm hiểu sâu hơn về các nguyên nhân có thể xảy ra khi thực hiện các cuộc khảo sát trong tương lai, nhưng cho biết mức tăng này có thể là do những thay đổi trong tiêu chuẩn cho vay, người tiêu dùng chi tiêu quá mức hoặc dấu hiệu của “căng thẳng tài chính thực sự”.

READ  American Airlines tham gia cùng Southwest đình chỉ dịch vụ rượu sau khi hành hung một tiếp viên hàng không

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho biết, nhờ các khoản vay thế chấp chất lượng cao, nợ quá hạn nhìn chung vẫn ở dưới mức trước đại dịch.

Rossman nói: “Kể từ đó, nó đã là một đường đi lên rất dốc. “Tôi chắc chắn nghĩ rằng lạm phát cao và lãi suất thẻ tín dụng cao là những yếu tố góp phần quan trọng ở đây.”

Ông nói: “Báo cáo này không phân biệt giữa cái gì được thanh toán đầy đủ và cái gì không, con số này gần bằng một nửa rưỡi về số chủ thẻ thanh toán đầy đủ so với những người mắc nợ hàng tháng”.

Ông nói: Số dư cao cũng có thể phản ánh sự gia tăng dân số, thương mại điện tử đang phát triển và một nền kinh tế mạnh mẽ.

Anh ấy chỉ ra rằng “nó không hoàn toàn xấu.”

Nguồn gốc thế chấp giảm xuống còn 386,37 tỷ USD, tiếp tục giai đoạn hoạt động nhà ở cao thấp hơn nhiều vào năm 2020 và 2021. Năm nay đang trên đà đạt được giá trị xây dựng thấp nhất kể từ năm 2014, dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang New York cho thấy.

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố hôm thứ Ba bởi đại gia thế chấp Fannie Mae, ngay cả khi người tiêu dùng có đủ khả năng tài chính để mua nhà, nhiều người trong số họ cũng không quyết định mua nhà. Khoảng 85% số người được hỏi cho biết đây là “thời điểm tồi tệ” để mua nhà, với lý do giá cả và lãi suất thế chấp tăng cao.

READ  Elon Musk thay đổi giai đoạn khai thác Bitcoin

Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, giá nhà trong tháng 9 đã tăng so với cùng kỳ năm trước trong tháng thứ ba liên tiếp. Theo Freddie Mac, lãi suất trung bình của khoản vay lãi suất cố định 30 năm đã lên tới 7% vào giữa tháng 8 và chưa hề thay đổi kể từ đó.

Doug Duncan, phó chủ tịch kiêm nhà kinh tế trưởng của Fannie Mae, cho biết sự thất vọng liên tục của người tiêu dùng đối với thị trường nhà đất càng trở nên trầm trọng hơn do cảm giác bi quan ngày càng tăng về nền kinh tế nói chung.

Ông cho biết, trong cuộc thăm dò vào tháng 10, 78% số người được hỏi cho biết nền kinh tế đang “đi sai hướng”, tăng từ mức 71% trong tháng 9.

Duncan cho biết trong một tuyên bố: “Đối với tất cả các nhóm thu nhập, lạm phát luôn dẫn đến niềm tin sai lầm kể từ cuối năm ngoái, cho thấy người tiêu dùng đã mệt mỏi với việc tăng giá đối với nhiều hàng hóa và dịch vụ”.

Bất chấp thị trường lao động mạnh mẽ và tiền lương tăng trong năm ngoái, ông cho biết người tiêu dùng có thể tin rằng sức mua của họ không theo kịp giá cả. Theo khảo sát của Fannie, 69% người tiêu dùng cho biết thu nhập của họ “tương đương” so với năm trước.

Anna Bahne của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *