Nhiều môn thể thao đang diễn ra tại Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13

Nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học đường của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 13 đang diễn ra, môn bơi lội và fuvinam đã chính thức ra mắt vào ngày 3/6 tại thành phố biển Đà Nẵng.

Nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13 đang diễn ra, Giải vô địch Vovinam sẽ khai mạc từ ngày 3 đến ngày 5/6 với 10 bộ huy chương ở nội dung thi đấu đối kháng. (Ảnh: VNA)

Đà Nẵng (VNA) – Nằm trong khuôn khổ Đại hội thể thao học đường của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 13 đang diễn ra, môn bơi lội và fuvinam chính thức ra mắt vào ngày 3/6 tại thành phố biển miền Trung Đà Nẵng.

Môn bơi lội thu hút sự tham gia của các vận động viên đến từ 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 6, các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung tự do, bơi ếch, bướm và hỗn hợp ở các cự ly khác nhau 50 mét, 100 mét, 200 mét, 400 mét, 800 mét và 1.500 mét.

Trong khi đó, giải Vovinam sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/6 với 10 bộ huy chương ở nội dung thi đấu đối kháng. Nam thi đấu ở các hạng cân từ 48 kg đến 60 kg và nữ từ 45 kg đến 57 kg.

Với chủ đề “Kết nối để cùng tỏa sáng”, Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13 quy tụ hơn 1.300 học sinh và huấn luyện viên đến từ 10 quốc gia trong khu vực

READ  Bryce Harper sẽ chơi cơ sở đầu tiên cho Phillies trong tuần này

Sự kiện diễn ra từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6, bao gồm sáu môn thể thao: bơi lội, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, pencak silat và vovinam. Đội tuyển Việt Nam gồm 190 vận động viên tham gia tất cả các môn thể thao.

Linh vật của trò chơi là voọc Đức chân đỏ, loài linh trưởng đặc hữu sinh sống ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng và một số nơi khác ở Việt Nam. Đây là loài động vật quý hiếm, được Tổ chức Bảo tồn Thế giới và Việt Nam xếp vào loại nguy cấp. Linh vật gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường tới học sinh và cộng đồng nói chung./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *