Nhiều vụ sa thải công nghệ hơn xảy ra sau khi Salesforce cắt giảm 10%

Jim Cramer của CNBC đã cảnh báo các nhà đầu tư vào thứ Tư rằng ngành công nghệ có thể sẽ chứng kiến ​​nhiều đợt sa thải hơn do những khó khăn kinh tế vĩ mô tiếp tục.

“Có rất nhiều công ty công nghệ có bảng lương phình to và vẫn đang cố gắng phát triển nhanh chóng, trả lương cao cho nhân viên mới và lo lắng rằng việc sa thải có nghĩa là thời gian của họ đã hết,” anh ấy nói thêm, “Họ chỉ đơn giản là không dường như hiểu điều đó.” Thời gian dưới ánh mặt trời của họ đã kết thúc hơn một năm trước.”

Tin đầu tư liên quan

Kế hoạch cắt giảm chi phí của Salesforce là một bước rất cần thiết trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Câu lạc bộ đầu tư CNBC

Tiếp theo là bình luận của anh ấy lực lượng bán hàng cho biết thứ tư Họ đang cắt giảm 10% nhân viên và thu hẹp diện tích văn phòng. Tính đến tháng 12, công ty phần mềm dựa trên đám mây này có hơn 79.000 nhân viên.

Cổ phiếu Salesforce đã tăng 3,57% vào thứ Tư.

Việc sa thải, một phần trong kế hoạch tái cấu trúc rộng lớn hơn của Salesforce, là đợt cắt giảm nhân sự mới nhất của công ty sau đó Tôi sa thải hàng trăm nhân viên Vào tháng 11.

Các công ty công nghệ khác, bao gồm nền tảng metaNetflixThang máyNó tiêu hủy lực lượng lao động của mình để cắt giảm chi phí Năm ngoái, khi lạm phát vẫn tiếp diễn, việc Fed tăng lãi suất và nhu cầu bình thường hóa sau đỉnh điểm của đại dịch vẫn kìm hãm ngành công nghiệp đang phát triển trước đây.

READ  Giám đốc điều hành Binance của Hoa Kỳ từ chức khi sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với việc tăng cường kiểm tra quy định - Bitcoin News Exchange

Cramer nói rằng mặc dù ngành công nghiệp có thể sẽ phải cắt giảm nhiều hơn trong năm nay, nhưng các nhà đầu tư không nên quá lạc quan về hiệu quả hoạt động của các công ty công nghệ và cổ phiếu của họ sau khi có thêm nhiều nhân viên bị sa thải.

“Tôi nói rằng sự suy giảm này sẽ không tệ như năm 2000 và 2001 [recession]. Đây sẽ không phải là trường hợp. Và tôi không nói rằng cổ phiếu công nghệ có thể tăng vô tận vì cắt giảm chi phí.”

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Cramer’s Charitable Trust sở hữu cổ phần trong Salesforce và Nền tảng Meta.

Jim Cramer cho biết sẽ có nhiều đợt sa thải công nghệ hơn sau khi Salesforce cắt giảm 10% số lượng nhân viên

Hướng dẫn đầu tư của Jim Cramer

nhấn vào đây để tai Hướng dẫn đầu tư của Jim Cramer Không mất phí giúp bạn xây dựng sự giàu có lâu dài và đầu tư thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *