Nhóm pháp lý bên ngoài trước đây của FTX phủ nhận sự liên quan của họ đến các cáo buộc gian lận

Một công ty luật trước đây cung cấp dịch vụ cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện không còn tồn tại đã bác bỏ một vụ kiện tập thể chống lại công ty này, cho rằng công ty này đã hỗ trợ các hoạt động gian lận bị cáo buộc của sàn giao dịch.

Dựa theo Trong hồ sơ tòa án ngày 21 tháng 9, công ty luật Fenwick & West có trụ sở tại Hoa Kỳ phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái liên quan đến việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong quá trình hoạt động của FTX:

“Có một luật được viết bằng chữ đen rằng luật sư không thể chịu trách nhiệm về âm mưu hoặc hỗ trợ và tiếp tay cho hành vi sai trái của khách hàng của mình” miễn là [his] Hành vi đó nằm trong phạm vi đại diện của khách hàng.'”

Nộp đơn lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam Florida. Nguồn: Thomson Reuters

Các công tố viên khẳng định rằng trong khi Fenwick cung cấp các dịch vụ pháp lý thường xuyên trong giới hạn của pháp luật, Sam Bankman-Fried bị cáo buộc đã lạm dụng lời khuyên để thăng tiến. Hoạt động lừa đảo của anh ta.

Họ cũng lập luận rằng Fenwick đã vượt quá quy định trong việc cung cấp dịch vụ cho FTX.

Các công tố viên tuyên bố Fenwick có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý vì nó “cung cấp các dịch vụ cho các thực thể của Tập đoàn FTX vượt xa những dịch vụ mà một công ty luật nên và thường sẽ cung cấp,” hồ sơ cho biết.

READ  Đồng lira tăng muộn sau khi Erdogan hỗ trợ tiền tệ

Liên quan: Khoảnh khắc Lehman của tiền điện tử: Các nhà đầu tư mua 250 triệu đô la yêu cầu bồi thường FTX – Báo cáo

Nó cũng tuyên bố rằng các nhân viên của Fenwick đã chọn rời công ty và tự nguyện gia nhập FTX.

Ngoài ra, kiến ​​nghị nhắc lại rằng Fenwick đã giúp thành lập các công ty mà Bankman-Fried đã sử dụng để thực hiện các vụ lừa đảo và tư vấn cho FTX về việc tuân thủ quy định trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển.

Tuy nhiên, Fenwick cho biết họ không phải chịu trách nhiệm pháp lý vì đây không phải là công ty luật duy nhất đại diện cho FTX. Nó khẳng định rằng nó đóng một vai trò tương đối nhỏ trong việc cung cấp các khía cạnh khác nhau của tư vấn pháp lý cho sàn giao dịch phá sản.

“Nếu cáo buộc của Nguyên đơn đủ để khởi kiện Fenwick về tội âm mưu, hỗ trợ và tiếp tay cho trách nhiệm pháp lý, thì bất kỳ luật sư nào cũng có thể bị đưa ra tòa và buộc phải trả lời về hành vi sai trái của khách hàng của mình. Đó không phải là luật.”

Điều này xảy ra sau khi các con nợ của FTX đệ đơn kiện các nhân viên cũ của Salameda niêm yết tại Hồng Kông, công ty trước đây liên kết với Tập đoàn FTX.

FTX đã khởi xướng các thủ tục pháp lý để thu hồi 157,3 triệu USD, cáo buộc rằng số tiền này đã bị rút bất hợp pháp ngay trước khi sàn giao dịch tuyên bố phá sản.

READ  Lạm phát 'ở đây một thời gian': chuyên gia đầu tư

Tạp chí: Rủi ro khi gửi tiền: Sàn giao dịch tiền điện tử làm gì với tiền của bạn?