Những công ty bí ẩn đằng sau chữ ký Kirkland của Costco và thương nhân Joe’s O Những công ty bí ẩn đằng sau các thương hiệu cửa hàng như Kirkland Signatur Câu chuyện có thật đằng sau thương hiệu cửa hàng

Theo IRI, họ đã trở thành lực lượng và chiếm khoảng 21% doanh thu trong ngành hàng tạp hóa trị giá 1,7 nghìn tỷ USD của Mỹ.

Nhưng nguồn gốc của các thương hiệu trong cửa hàng phần lớn vẫn còn bí mật.

Các nhà bán lẻ thường không nói về các công ty tạo ra thương hiệu của họ. Tương tự như vậy, các nhà sản xuất có rất ít động cơ để tiết lộ rằng họ đang sản xuất các sản phẩm tương tự như tên thương hiệu của họ dưới một thương hiệu khác để bán với giá rẻ.

Nhiều nhà sản xuất thương hiệu quốc gia hàng đầu tạo ra nhãn hiệu riêng cho nhiều nhà bán lẻ. Vào cuối những năm chín mươi Người ta ước tính rằng hơn một nửa số nhà sản xuất thương hiệu cũng làm các mặt hàng đặc sản.

Mặc dù các thương hiệu cửa hàng bề ngoài có thể cạnh tranh với các thương hiệu quốc gia của các nhà sản xuất, nhưng các nhà sản xuất thường thừa khả năng cung cấp các dòng sản phẩm của họ. Để kiếm thêm lợi nhuận, một số sẽ sử dụng công suất bổ sung này để làm nhãn hiệu riêng.

Các nhà sản xuất của các thương hiệu khác sẽ sản xuất nhãn hiệu riêng như một động lực cho các nhà bán lẻ, hy vọng rằng họ sẽ được thưởng với không gian kệ tốt hơn và một nơi cho các nhãn yêu nước của họ.

Jean Benedict E.M. Steenkamp, ​​giáo sư tiếp thị tại Đại học Bắc Carolina, người nghiên cứu nhãn hiệu riêng và thương hiệu, cho biết: “Hầu hết các nhà sản xuất không công khai về điều này. “Các nhà sản xuất không muốn được biết đến bởi vì nó làm suy yếu sức mạnh của thương hiệu của họ.”

Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Kimberly clark (KMB)Nhà sản xuất tã giấy Huggies, sản xuất tã lót Kirkland Signature cho Costco và Duracell sản xuất pin Kirkland Signature, costco (Giá cả) Những người điều hành cho biết.
Georgia-Pacific, nhà sản xuất Brawny và Dixie, cũng sản xuất các nhãn hiệu cửa hàng. như thế Henkel (Henky)Purex và Dial, nhà sản xuất.

Eight O’Clock Coffee và Kenmore

Nhãn dán cửa hàng đã xuất hiện từ những ngày đầu bán lẻ và Sự xuất hiện của các thương hiệu tiêu dùng vào thế kỷ 19.

Các bình rượu whisky của Macy được bán dưới tên của chính họ. Theo Christopher Durham, chủ tịch của Viện Velocity, một hiệp hội thương mại cho các nhãn hiệu riêng, khách hàng có thể trả lại bình để được đổ đầy lại.

Montgomery Ward đã phát triển dòng aspirin của riêng mình trong các thùng gỗ, trong khi Great Atlantic & Pacific Tea Co. (hay còn gọi là A&P) Gia vị có thương hiệu với khẩu hiệu “Hãy khuyên bà, hãy dùng gia vị A&P”. A&P sau đó đã phát triển Eight O’Clock Coffee, một trong những thương hiệu nhãn hiệu riêng phổ biến nhất thời kỳ đó.

Tám loại cà phê đã được bán suốt ngày đêm tại Great Atlantic And Pacific Tea Company (A&P) vào năm 1949.
Tuy nhiên, không có nhà bán lẻ nào của Mỹ thành công hơn Phát triển thương hiệu của riêng họ Từ Sears, Roebuck.

Năm 1925, Sears tạo ra thương hiệu lốp xe Allstate. Một vài năm sau, Sears phát hành chìa khóa nghĩa đen đầu tiên của họ, theo Durham. Dòng Kenmore, bắt đầu như một thương hiệu máy may vào năm 1913 trước khi phân nhánh sang máy hút bụi và các thiết bị gia dụng khác, đã trở thành thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu tại Hoa Kỳ.

READ  Lamborghini muốn tiếp tục sản xuất ô tô chạy bằng khí đốt cho đến những năm 2030

Tuy nhiên, những dấu hiệu đặc biệt này là ngoại lệ.

Trong phần lớn thế kỷ 20, các thương hiệu quốc gia như Jell-O, HJ Heinz, và Súp Campbell (CPB)Johnson & Johnson (JNJ) Anh ta có quyền lực đối với các cửa hàng. Các nhà sản xuất này đã tràn ngập các sóng phát thanh và báo chí với những quảng cáo ca ngợi giá trị sản phẩm của họ.

Hầu hết khách hàng trung thành mãnh liệt với một số thương hiệu nhất định, không phải các nhà bán lẻ. Một cửa hàng không có nhãn mác lớn có thể sẽ bị phá hủy, tạo cho các nhà sản xuất đòn bẩy to lớn.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu cửa hàng cũng bị coi là nhái và rẻ tiền của các thương hiệu quốc gia.

Durham cho biết điểm thấp của việc dán nhãn riêng là vào những năm 1970, khi các cửa hàng tìm cách cắt giảm chi phí và tung ra các sản phẩm chung với nền trắng cơ bản và chữ đen xác định sản phẩm – bia, xà phòng, cola, đậu và các mặt hàng chủ lực khác.

Người mua sắm trung thành

Các nhà bán lẻ tạo ra các thương hiệu riêng vì nhiều lý do, bao gồm cả để nâng cao lợi nhuận và đôi khi là một công cụ đàm phán chống lại các thương hiệu.

Các thương hiệu tư nhân thường mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn từ 20% đến 40% so với các thương hiệu quốc gia vì các cửa hàng không phải trả chi phí quảng cáo, phân phối hoặc các chi phí nhãn khác đã được bao gồm trong giá của các thương hiệu lớn.

Great Value là thương hiệu cửa hàng lớn nhất của Walmart.

Vào giữa thế kỷ 20, nhiều nhà bán lẻ bắt đầu phát triển nhãn hiệu của riêng họ để giành lại quyền thương lượng từ các nhà cung cấp thống trị và giữ giá của họ trong tầm kiểm soát. Với sự hợp nhất của ngành bán lẻ Hoa Kỳ trong những thập kỷ gần đây, động lực quyền lực giữa các nhà bán lẻ và nhà cung cấp đã đảo ngược. Giờ đây, các cửa hàng có nhiều đòn bẩy hơn để cung cấp nhãn mác của riêng mình – cho dù các thương hiệu có thích hay không.

READ  Đảng Dân chủ Michigan kêu gọi Biden đánh bại Trump ở đường ranh giới UAW

Steenkamp, ​​giáo sư tiếp thị cho biết: “Bốn mươi năm trước, sự oán giận của Walmart đối với Procter & Gamble là một tình huống bấp bênh. Giờ đây, Walmart lớn hơn nhiều so với P&G”.

Ngày nay, hoạt động thương hiệu riêng của các cửa hàng phức tạp hơn bao giờ hết và người ta tập trung nhiều hơn vào các chuỗi.

Krishnakumar Devi, Trưởng bộ phận Thu hút khách hàng của IRI, cho biết ngày nay các cửa hàng có nhiều khả năng phát triển một thương hiệu hoặc sản phẩm đặc biệt khác biệt để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tạo ra lòng trung thành cho người mua sắm.

costco (Giá cả)Ví dụ, Bạn sẽ quyết định làm Chữ ký Kirkland Bởi vì thương hiệu hàng đầu sẽ không bán nó cho nhà bán lẻ. Hoặc Costco tin rằng giá của hàng hiệu đã tăng quá nhiều và có thể khiến sản phẩm của họ có chất lượng tương đương và bán với giá thấp hơn 20%.
Costco chưa bao giờ mất bất kỳ mối quan hệ nào với các nhà cung cấp trước đây Kirkland ra mắt sản phẩm của riêng mìnhRichard Galanti, giám đốc tài chính của công ty, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm nay rằng những thương hiệu này thường không hài lòng khi Costco cung cấp một chiếc.
Costco kiếm được gần một phần ba doanh thu từ thương hiệu Kirkland Signature.
Các nhà bán lẻ đã bị kiện vì đã tạo ra các sản phẩm trông rất giống các thương hiệu quốc gia. Chủ sở hữu thương hiệu bóng golf Titleist Kiện Costco Đối với vi phạm bằng sáng chế, trong khi Williams Sonoma (WSM) kiện cáo Amazon (AMZN) Để bán “hàng giả” dưới thương hiệu của riêng mình. Cả hai trường hợp đã được giải quyết.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ cùng các nhà lập pháp và quản lý khác trên thế giới đã điều tra xem liệu Amazon có sử dụng dữ liệu từ người bán để tạo thương hiệu riêng và ủng hộ bất hợp pháp các thương hiệu của chính mình trên trang web của họ hay không.

Amazon có Anh ấy nói Nó không sử dụng dữ liệu từ những người bán bên thứ ba riêng lẻ để báo cáo về sự phát triển của các thương hiệu của riêng mình và không ủng hộ các sản phẩm của chính mình trên Trang web.

Hầu hết các cửa hàng bắt đầu nhỏ với thương hiệu của riêng họ. Ví dụ, cửa hàng tạp hóa thường cung cấp trước tiên một sản phẩm ổn định trên kệ như mì ống, bột mì, đường hoặc gạo dễ làm và khi lòng trung thành với thương hiệu trong danh mục này không mạnh.

READ  Chứng khoán châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong năm nhưng Omicron, Fed tập trung vào

Steenkamp nói: “Đừng bắt đầu với những điều khó khăn nhất. “Khi các cửa hàng xây dựng được nhiều kinh nghiệm và thành công hơn, họ đang thâm nhập vào các danh mục mới.”

Làm thế nào để bạn biết ai là người tạo ra các cửa hàng thương hiệu

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra ai đứng đằng sau các thương hiệu cửa hàng yêu thích của bạn?

Thu hồi sản phẩm thường là cách dễ hiểu nhất để phát hiện ra nhà sản xuất thương hiệu nào đứng đằng sau các nhãn hiệu riêng cụ thể.

Ví dụ, năm ngoái, Dole đã thu hồi các món salad và rau tươi, bao gồm các thương hiệu riêng của Walmart, Kroger và HEB.

GM Smoker (SJM) Nó đã thu hồi một số sản phẩm bơ đậu phộng của mình từ Jif trong năm nay, cũng như hàng hóa có thương hiệu mà công ty sản xuất cho Giant Eagle, Wawa và Safeway. Các công ty lớn như conagra (CAG) McCain Foods đã rút các sản phẩm từ Trader Joe’s.
Sau đó, có các nhà sản xuất nhãn hiệu riêng, chẳng hạn như Thức ăn trên cây (THS), sản xuất đồ ăn nhẹ dưới nhãn mác của các siêu thị, chuỗi hộp lớn và các nhà bán lẻ khác. Ví dụ, gần một phần tư trong số 4,3 tỷ đô la doanh thu của công ty là vào năm ngoái Walmart (WMT).
Target có hàng chục thương hiệu của riêng mình, chẳng hạn như Cat & amp;  Giắc cắm, luồng phổ quát và lên & amp.  ở trên.
James Walser, người dẫn đầu buổi ra mắt Mục tiêu (TGT) Vào năm 2009, thương hiệu chăm sóc cá nhân và đồ dùng thiết yếu cho gia đình cho biết Target đã cố gắng tách khỏi các nhà sản xuất thương hiệu quốc gia trong khi phát triển và nâng cao các nhà cung cấp gọn gàng hơn, những người chỉ tập trung vào sản xuất nhãn hiệu riêng.

Một số nhà bán lẻ lớn cũng làm nhãn của riêng họ. Ví dụ, Kroger sản xuất khoảng 30% sản phẩm của chính mình.

Có lẽ điều kỳ lạ nhất trong số các nhà sản xuất thương hiệu cửa hàng là các nhà bán lẻ tạo nhãn hiệu riêng cho đối thủ cạnh tranh của họ: Lucerne Foods thuộc sở hữu của Safeway làm nhãn hiệu riêng cho các đối thủ cạnh tranh của Safeway.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *