Những hình ảnh đầu tiên từ tàu vũ trụ Trung Quốc trên sao Hỏa có thể mất một khoảng thời gian để đến Trái đất

Zhurong, hình minh họa ở đây, đã rơi xuống bề mặt sao Hỏa một cách an toàn.

CNSA

Trung Quốc Tàu thám hiểm Zhurong đã hạ cánh trên sao Hỏa Trong dịp cuối tuần, đánh dấu một cột mốc mới cho chương trình vũ trụ của nước này. Nhưng chúng ta có thể đợi một thời gian nữa trước khi chúng ta nhìn thấy những góc nhìn đầu tiên về sao Hỏa.

Cơ quan Quản lý Không gian Quốc gia Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố bằng tiếng Anh vào thứ Hai Xác nhận việc hạ cánh, là một phần của sứ mệnh Tianwen-1, nỗ lực đầu tiên của Trung Quốc nhằm tiếp cận bề mặt của một hành tinh khác. Phó giám đốc CNSA Wu Yanhua nói với tờ China Daily do nhà nước điều hành Zhurong sẽ chẩn đoán và rời bệ hạ cánh của cô ấy trong vài ngày tới, và những bức ảnh đầu tiên của cô ấy dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng 5.

CNSA đang hành xử rất khác với NASA. Khi tàu Kiên trì của NASA hạ cánh vào tháng 2, những người đam mê không gian nhanh chóng bị cuốn vào đám đông Hình ảnh thăm dò đầu tiên của sao Hỏa. CNSA có xu hướng chơi bài của mình gần với áo khoác.

Trong khi một số người đam mê không gian trên mạng xã hội bày tỏ lo lắng về việc thiếu hình ảnh từ Zhurong, thì nhà báo Andrew Jones – người đưa tin về chương trình vũ trụ của Trung Quốc cho SpaceNews – Được đề xuất trên Twitter Sự chậm trễ có thể một phần là do đây là tàu vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc trên Hành tinh Đỏ.

Không có lý do gì để lo lắng về sức khỏe của người lái. Việc liên lạc giữa Sao Hỏa và Trái đất có thể khó khăn và tốn nhiều thời gian. Tàu vũ trụ Tianwen-1 của Trung Quốc đang quay quanh hành tinh và sẽ hoạt động như một máy bay chuyển tiếp.

Cuộc hạ cánh là một chiếc lông vũ khác trong mũ không gian của Trung Quốc, trong những năm gần đây đã bao gồm một cuộc hạ cánh Nhiệm vụ của Chang’e 4 là ở phía xa của mặt trăng, trở lại Đá mặt trăng đến Trái đất thông qua sứ mệnh Chang’e 5 Và khởi chạy Đơn vị cơ bản của một trạm vũ trụ mới vào tháng Tư.

Mặc dù thật tuyệt khi nhận được ảnh nhanh hơn, nhưng bất kỳ bức ảnh nào mà Zhurong gửi về ngôi nhà mới của cô ấy ở Great Plains of Utopia Planitia đều đáng để chờ đợi. Trong khi đó, bạn có thể tận hưởng Tầm nhìn rộng hơn của tàu vũ trụ Tianwen-1 về sao Hỏa.

Theo Lịch không gian 2021 cho CNET Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Tàu thăm dò Mars Insight của NASA sẽ hoạt động khoa học thêm vài tuần nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *