Những ngày ‘Trung Quốc thu nhỏ’ của Việt Nam giữa thời kỳ bùng nổ của Chính phủ

Trong khi phần lớn thế giới phải vật lộn để tránh suy thoái liên quan đến Govt-19, Việt Nam phải đối mặt với một tình thế khó xử hoàn toàn khác: nhiệt độ cao.

Các Tăng trưởng 6,5% Chính phủ dự đoán vào năm 2021 rằng các giáo hoàng lạm phát đã cảnh báo về những vấn đề lớn sắp xảy ra.

Ít khi. Nếu Nhật Bản đã dạy thế giới bất cứ điều gì, thì việc bù đắp giá bỏ trốn sẽ dễ dàng hơn là đưa họ ra khỏi chu kỳ giảm phát. Đồng thời, Việt Nam là một quốc gia hiếm hoi trong các nước đang phát triển: đã dẫn đầu cuộc chiến thương mại một cách xuất sắc, hạn chế tử vong do vi rút corona ở mức tối thiểu và đi đầu trong các nền kinh tế giảm thiểu lây nhiễm qua gương chiếu hậu.

Nó thúc đẩy bản thân những người viết kinh tế làm cho những tư tưởng Hà Nội có thể học hỏi được trên thế giới. Tuy nhiên, đây là một ví dụ thú vị: Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Juan Fook có thực sự học được L?Bài viết Từ 20 năm trở lại đây tại Việt Nam.

Tokyo, sau tất cả, vẫn chưa lắng nghe những bài học về “Nhật Bản hóa”. Thay vì xem xét lại các động cơ tăng trưởng, Nhật Bản đang ngày càng thổi bay nhiều hơn! Kích thích trong một nền kinh tế già cỗi, không cạnh tranh. Hoa Kỳ vẫn muốn nghĩ rằng câu trả lời cho mọi vấn đề là cắt giảm thuế nhiều hơn.

Nếu các nền kinh tế giàu có, phát triển cao không thể học được những mánh khóe mới, thì Việt Nam có hy vọng gì với thu nhập bình quân đầu người 3.000 USD? Trên thực tế, rất nhiều, cho đến khi đội của Fook tận dụng tối đa quá trình chạy sau thèm muốn.

Một trong những bài học rõ ràng nhất của Việt Nam trong hơn hai thập kỷ qua là giải pháp cho bài toán “nền kinh tế con lắc”.

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng biết rằng thị trường toàn cầu phần lớn là tích cực hoặc tiêu cực nghiêm trọng ở Việt Nam. Đất nền trung bình nào cũng hiếm. Vì vậy, các chu kỳ bùng nổ mở ra như kim đồng hồ là tiếng Việt Tính độc đáo Kể từ cuối những năm 1990.

Một số có thể nói trong một thời gian dài tất nhiên. Kể từ năm 1986, Hà Nội đã giới thiệu hành trình mở cửa thị trường “Đồ chơi Mới” của mình cho trường hợp thành công trong thời đại Chính phủ ngày nay. Bất ổn tài chính là một đặc điểm rất thường xuyên của Việt Nam.

Cho đến bây giờ, có thể. Fook’s Group nằm dưới sự bảo trợ của nền kinh tế để kiểm soát phạm vi biến động.

Một nguồn biến động lớn: lãi suất không lành mạnh của Hà Nội với tỷ giá hối đoái. Trong nhiều năm qua, sự quản lý rầm rộ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phần lớn đã vô tình gây ra những thay đổi đột ngột trong tâm lý nhà đầu tư.

Nỗ lực hạn chế tối đa lực lượng tăng sẽ khiến Hà Nội gặp rắc rối với Washington. Trường hợp: Chính quyền Trump thương hiệu Việt Nam “Xử lý tiền tệ“Đang trên đường mở cửa vào cuối năm ngoái. Đến đó, nó làm nát nho chua. Cựu Tổng thống Donald Trump sốc khi công việc nhà máy chạy khỏi Trung Quốc đang đổ xô đến Việt Nam nhanh hơn cả Mỹ

Nền kinh tế nhà Đường vẫn bị đánh giá thấp sẽ dẫn đến nhiệt nhiều hơn, điều này làm cho con lắc của Việt Nam dao động rộng hơn. Vì vậy, nguyên tắc zic zắc liên quan đến tang thấp là tất cả tốt hơn.

Nhóm của Fook cũng nên sử dụng cơ hội để thu nhỏ bộ phận nhà nước một lần. Với mô hình tăng trưởng tập trung vào công nghiệp, chính trị cộng sản, dân số đáng kể, chi phí lao động và đất đai thấp, GDP và việc làm theo địa lý nhanh chóng, Việt Nam là mộtTrung Quốc thu nhỏ”Đại loại. Điều này thể hiện một lợi thế duy nhất cho Việt Nam ở Đông Nam Á vì thuế quan và lệnh trừng phạt của Trump đối với các công ty đã làm lung lay chu kỳ sản xuất.

Việt Nam ảnh hưởng đến các công ty quốc doanh như Trung Quốc. Tuy nhiên, nó là một trở ngại cho sự tiến bộ của SOE. Họ sử dụng các mối quan hệ chính trị sâu sắc của mình để trở thành hình mẫu cho sự phát triển thân thiện với khởi nghiệp, sáng tạo và năng suất, tạo ra hàng triệu công việc văn phòng và sự giàu có mới.

Sự chuyển đổi quyền lực kinh tế ở Việt Nam từ trên xuống đòi hỏi rất nhiều ý chí chính trị từ phía Fook. Tức là giảm trợ cấp và đối xử ưu tiên đối với khu vực nhà nước kém hiệu quả và thường dễ lây lan. Thiết lập một miền bùng nổ khu vực tư nhân.

Vì Việt Nam đã và đang có mức tăng trưởng tương tự như Trung Quốc trong năm nay, nên chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để chuyển đổi các mã quản lý và thuế có lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các công việc sản xuất rất quan trọng. Nhưng hôm nay “con kỳ lân“Trong một thế giới điên cuồng, việc tạo ra nhiều năng lượng kinh tế hơn từ đầu là rất có tác động.

Mục tiêu chính là đa dạng hóa bộ máy phát triển từ xuất khẩu giá rẻ sang dịch vụ, đổi mới và khởi nghiệp công nghệ cho đến những con kỳ lân trị giá 1 tỷ USD.

Việt Nam đã và đang sản xuất đồ gia dụng điện tử, đồ nội thất, quần áo, giày dép, máy công cụ và điện thoại thông minh cho phương Tây. Bí quyết bây giờ là chuyển con lắc của các ưu tiên chính sách sang cải cách quy định và cải thiện giáo dục và đào tạo. Và khuyến khích chấp nhận rủi ro theo những cách chuyển quyền lực từ trên xuống dưới.

Tất nhiên, điều này cũng đúng với bữa tiệc của Fook. Các chu kỳ bùng nổ phá sản trong 20 năm qua phần lớn là kết quả của một chính phủ không có rủi ro. Tuy nhiên, tại sao không tận dụng thành công của những năm gần đây?

Cuộc chiến thương mại của Trump do Việt Nam giành chiến thắng và tỏa sáng trong bối cảnh rối ren của Chính phủ 19 nói rằng Hà Nội có một mùa xuân nhất định trong bước đi của mình. Chính phủ của Fook đã có thể di chuyển xung quanh Govt-19 của Trung Quốc Bắt nạt Nó đánh bại các quốc gia nhỏ hơn để mua vắc xin của mình. Có rất nhiều điều để học hỏi từ đây.

Tuy nhiên, giống như Việt Nam, không tránh khỏi việc rơi vào hình thức nền kinh tế tự chuốc lấy thất bại. Dưới sự lãnh đạo của Fook, Việt Nam thực sự đang học những bài học của quá khứ Hà Nội – có lý do để tin rằng con lắc kinh tế sẽ trở thành một tượng đài của quá khứ. Đã đến lúc Hà Nội phải biến niềm tin này thành hiện thực.

READ  'Eden Prairie, 1971,' tại NJ Rep, một vở kịch mới mạnh mẽ về những mảnh đời bị cắt đứt bởi Chiến tranh Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *