Những thực phẩm tốt nhất nên ăn để có mái tóc khỏe mạnh, theo các chuyên gia dinh dưỡng

cho ăn

Ngày tuyệt vời nhất cho mái tóc của bạn chỉ còn cách bạn một ngụm.

Các nhà dinh dưỡng đã tiết lộ cách ăn uống để có mái tóc khỏe mạnh hơn, vì tuân theo chế độ ăn uống hợp lý có thể cải thiện các vấn đề từ rụng tóc đến khô tóc.

Nhưng bên cạnh việc ăn đúng loại thực phẩm, dinh dưỡng tổng thể cũng quan trọng không kém, chuyên gia dinh dưỡng Amanda Sauceda cho biết. Hình ảnh đó nói.

Cô nói: “Điều quan trọng là phải đảm bảo cơ thể bạn nhận đủ lượng calo”. Hướng dẫn ăn kiêng là 2.000 calo mỗi ngày. “Cơ thể bạn cần năng lượng để mọc tóc và sản xuất các hormone cần thiết cho tóc khỏe mạnh, vì vậy hãy đảm bảo đáp ứng nhu cầu calo cơ bản của bạn”.

Đối với các loại thực phẩm cụ thể có thể giúp tóc khỏe mạnh, Sauceda và các chuyên gia khác cho biết cá hồi hoang dã là lựa chọn tốt nhất vì hàm lượng protein chất lượng cao.

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Frances Largeman-Roth nói với tạp chí rằng cá hồi cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như collagen biển, omega-3 và kẽm cũng như protein để bổ sung cho sức khỏe của tóc.

Cô giải thích: “Tóc được làm từ protein, đặc biệt là keratin, vì vậy điều hợp lý là chúng ta cần bổ sung đủ protein trong chế độ ăn uống để hỗ trợ tóc phát triển khỏe mạnh”.

READ  Cách xem nhật thực "vòng lửa" vào thứ Năm

Largeman-Roth cũng mô tả cá hồi hoang dã – được đánh bắt bền vững, thường ở Alaska – là lựa chọn có hàm lượng vitamin D cao nhất và đề nghị ăn nó hai lần một tuần.

Tất nhiên, cá hồi được coi là siêu thực phẩm không chỉ cho mái tóc khỏe mạnh. Là một thành phần chính của chế độ ăn Địa Trung Hải, gần đây được mệnh danh là chế độ ăn kiêng tốt nhất thế giới, cá hồi còn có rất nhiều lợi ích ngoài tóc, bao gồm ngăn ngừa ung thư, chứng mất trí nhớ và bệnh tim.

Bạn là những gì bạn ăn, bao gồm cả mái tóc của bạn.
Đối với các loại thực phẩm cụ thể có thể giúp tóc khỏe mạnh, các chuyên gia cho biết cá hồi hoang dã là lựa chọn tốt nhất do hàm lượng protein chất lượng cao. stock.adobe.com
Nhưng bên cạnh việc ăn uống hợp lý thì việc nuôi dưỡng cơ thể nói chung cũng không kém phần quan trọng. Alessandro Grandini – Stock.adobe.com

Một nghiên cứu khác cho thấy chỉ ăn hai khẩu phần cá, chẳng hạn như cá hồi, có thể đảo ngược tác hại gây ra cho cơ thể do thức ăn nhanh gây ra.

Tuy nhiên, cá hồi không phải là siêu thực phẩm duy nhất trong danh sách của họ. Hạnh nhân, quả óc chó, trứng, trái cây họ cam quýt, thịt gà bóc vỏ và các loại đậu cũng có lợi cho sức khỏe của tóc.


https://nypost.com/2024/01/08/lifestyle/the-best-food-to-eat-for-healthy-hair-according-to-dietitians/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *