Nigel Farage đang tranh cử với tư cách là ứng cử viên Cải cách Vương quốc Anh ở Clacton

Video giải thích, Nigel Farage đã được công bố là nhà lãnh đạo cải cách của Vương quốc Anh và là ứng cử viên của Clacton cho Quốc hội

Nigel Farage đã tuyên bố ứng cử vào cuộc tổng tuyển cử của Đảng Cải cách ở Vương quốc Anh và sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo đảng.

Anh ấy sẽ là ứng cử viên Cải cách ở Clacton, trước đó đã nói rằng anh ấy sẽ không tham gia cuộc tổng tuyển cử dự kiến ​​​​vào tháng Bảy.

Cựu lãnh đạo UKIP và Đảng Brexit cho biết ông đã thay đổi quyết định sau khi dành thời gian tham gia chiến dịch tranh cử, đồng thời nói thêm rằng ông không muốn làm những người ủng hộ mình thất vọng.

Ghế của Essex, nơi đầu tiên được bầu làm nghị sĩ UKIP vào năm 2014, có đa số đảng Bảo thủ là 24.702 ghế.

Farage cho biết ông muốn lãnh đạo một “cuộc cách mạng chính trị”, nói thêm: “Đúng, một cuộc cách mạng. Quay lưng lại với hiện trạng chính trị. Nó không hiệu quả. Không có gì hiệu quả ở đất nước này nữa.”

Ông dự kiến ​​​​Đảng Bảo thủ sẽ phản đối sau cuộc tổng tuyển cử.

Ông nói: “Họ bị chia rẽ về chính trị và thành thật mà nói, hiện tại họ không ủng hộ bất cứ điều gì”.

Ông nói thêm: “Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi trong cuộc bầu cử này là giành được nhiều triệu phiếu bầu. Và tôi đang nói về số phiếu bầu nhiều hơn UKIP nhận được vào năm 2015”.

Trong một đòn khác giáng vào Thủ tướng Rishi Sunak, hai cuộc thăm dò cho thấy Đảng Bảo thủ đang trên đà thất bại nặng nề.

Một cuộc thăm dò do YouGov thực hiện cho Sky News Các cuộc thăm dò dư luận với khoảng 60.000 người tham gia và được tiến hành từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6, cho thấy Đảng Lao động đang chuẩn bị đạt được chiến thắng bầu cử lớn nhất trong lịch sử, khi giành được 422 ghế, trong khi số ghế của Đảng Bảo thủ giảm xuống còn 422 ghế. Chỉ có 140 chỗ.

trong khi, Thông tin thêm trong cuộc khảo sát chung Trong số 15.000 người, được tiến hành từ ngày 9 tháng 4 đến ngày 29 tháng 5, dự đoán Đảng Lao động sẽ giành được 382 ghế, so với 180 ghế của Đảng Bảo thủ.

Cả hai đều là cuộc thăm dò MRP, cho thấy kết quả ở các khu vực bầu cử riêng lẻ và được tiến hành trước khi ông Farage tuyên bố tranh cử.

Farage nói rõ ý định đặt vấn đề nhập cư vào trọng tâm chiến dịch bầu cử của mình.

Ông nói với chương trình Today của BBC Radio 4: “Là một quốc gia, chúng tôi đơn giản là không thể tiếp tục với tình trạng dân số bùng nổ theo cách này”.

Ông nói rằng Vương quốc Anh nên chấp nhận ít người di cư không có tay nghề hơn nhiều, nói rằng: “Chúng tôi không cần bất kỳ ai – chúng tôi thực sự không cần bất kỳ ai.”

Ông cũng dường như đang từ bỏ chính sách cải cách chuyển những người xin tị nạn sang Lãnh thổ hải ngoại của Anh. Anh ấy nói ý tưởng này không “rất thực tế” và nói thêm: “Tôi đã tiếp quản công việc ngày hôm qua. Họ đã cho tôi hơn 12 giờ và tôi sẽ giải quyết một số việc.”

Farage đã bảy lần thất bại trong việc trở thành nghị sĩ, gần đây nhất là ở South Thanet, Kent, trong cuộc tổng tuyển cử năm 2015, khi ông đứng thứ hai sau ứng cử viên Đảng Bảo thủ.

Reform UK đã chọn một ứng cử viên cho vị trí của Clacton, nhưng Farage cho biết ông đã biết “vài tháng” rằng “có khả năng” ông sẽ bị thay thế.

Khu vực bầu cử trước đây thuộc sở hữu của UKIP sau khi cựu nghị sĩ đảng Bảo thủ Douglas Carswell đào tẩu sang đảng và gây ra một cuộc bầu cử phụ, kết quả là đảng này đã giành chiến thắng.

Hơn 70% cử tri tại khu vực bầu cử ủng hộ Brexit trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 – con số cao thứ năm ở Anh.

Năm 2017, Đảng Bảo thủ Giles Watling đã lật đổ UKIP, chiếm vị trí này với hơn 15.000 phiếu bầu.

Đến năm 2019, không có ứng cử viên nào của Đảng UKIP hoặc Đảng Brexit, đa số của Watling đã tăng lên 24.702. Ông sẽ bảo vệ ghế một lần nữa vào tháng 7 cho Đảng Bảo thủ.

Watling nói với BBC: “Tôi rất vui khi đưa Nigel đi tham quan Clacton để anh ấy có thể nhìn ra sự thật của vấn đề, nhưng tôi không sẵn sàng chứng kiến ​​​​những cử tri Clacton hy sinh trên bàn thờ cái tôi của anh ấy”.

Nhiều đảng viên Đảng Bảo thủ lo ngại rằng vai trò nổi bật của Farage trong chiến dịch sẽ gây tổn hại cho Đảng Bảo thủ.

Trong lần cải cách trước đó vào năm 2019, Đảng Brexit đã rút khỏi hơn 300 ghế mà Đảng Bảo thủ đã giành được trước đó, trong bối cảnh lo ngại điều này sẽ chia rẽ cuộc bỏ phiếu ủng hộ Brexit.

Tuy nhiên, Farage cho biết sẽ không có thỏa thuận nào với Đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo và đảng này đang cạnh tranh 630 ghế trên khắp nước Anh, Scotland và xứ Wales.

Cải cách có một nghị sĩ trong quốc hội vừa qua, Lee Anderson – người đã đào thoát khỏi Đảng Bảo thủ vào tháng 3. Lãnh đạo đảng Richard Tice đứng sang một bên ủng hộ Farage vào thứ Hai.

Một phát ngôn viên của Đảng Bảo thủ cho biết Farage “có nguy cơ đưa cho Keir Starmer một tấm séc trắng”.

Ông nói thêm: “Farage biết rằng Cải cách sẽ không giành được ghế nào, nhưng ông ấy dường như không quan tâm rằng việc bỏ phiếu cho Cải cách chỉ giúp ích cho Lao động.”

Phó lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Daisy Cooper cho biết: “Việc Rishi Sunak tiếp tục xoa dịu cải cách đã khiến các cựu cử tri Đảng Bảo thủ ở trung tâm khiếp sợ.

“Sunak phải tỏ ra cứng rắn và loại trừ khả năng Farage gia nhập Đảng Bảo thủ trong tương lai, kể cả nếu anh ấy được bầu làm nghị sĩ.”

Các ứng cử viên khác được thông báo sẽ đứng ở Clacton cho đến nay là:

Giles Watling, Đảng Bảo thủ

Jovan Owusu Naipaul, Đảng Lao động

Matthew Pencilom, Đảng Dân chủ Tự do

Natasha Ozpin, Đảng Xanh

Danh sách đầy đủ sẽ được công bố trên trang web BBC News sau khi kết thúc đề cử vào thứ Sáu

READ  Ba lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay quân sự trong cuộc tập trận ở Lãnh thổ phía Bắc, Australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *