Niger ra lệnh cho đại sứ Pháp tại Niamey rời khỏi đất nước trong vòng 48 giờCNN

Theo Bộ Ngoại giao Nigeria, chính quyền quân sự Niger đã ra lệnh cho đại sứ Pháp tại Niamey hôm thứ Sáu phải rời khỏi đất nước trong vòng 48 giờ.

Trong một tuyên bố do kênh ORTN do nhà nước điều hành, Bộ Ngoại giao Niger cho biết Đại sứ Sylvain Itte đã từ chối tham dự cuộc gặp dự kiến ​​vào thứ Sáu với Bộ trưởng Ngoại giao nước này.

Bộ này cho biết chính quyền Nigeria đã rút thông tin xác thực của Etty do bị từ chối, đồng thời lưu ý “các biện pháp khác mà chính phủ Pháp thực hiện chống lại lợi ích của Niger”.

Bộ Ngoại giao Pháp nói với AFP vào cuối ngày thứ Sáu: “Pháp đã lưu ý đến yêu cầu của những người làm đảo chánh”.

Bộ cho biết, “Những người làm đảo chánh không có thẩm quyền đưa ra yêu cầu này và sự chấp thuận của đại sứ chỉ đến từ chính quyền hợp pháp và được bầu của Nigeria.”

CNN đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Pháp để bình luận.

Trong một diễn biến riêng biệt, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu rằng Bộ Ngoại giao Niger đã thông báo cho họ về “những hình ảnh về các tin nhắn lan truyền trên Internet kêu gọi sự ra đi của một số nhà ngoại giao Mỹ”.

Tuy nhiên, họ nói rằng điều này “không phải do Bộ đưa ra” và “không có yêu cầu nào như vậy được đưa ra cho chính phủ Hoa Kỳ”.

READ  Con trai của Bộ trưởng Nhà nước Ấn Độ bị bắt sau khi ô tô giết chết nông dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *