Chúng tôi giới thiệu Tad.atelier đến từ Việt Nam

Công ty năng động Việt Nam Tad.atelier là phần bổ sung mới nhất cho Danh mục Kiến trúc sư Wallpaper* 2023, danh sách tổng hợp hàng năm của chúng tôi về các studio kiến ​​trúc mới nổi thú vị. Được thành lập vào năm 2016 bởi chủ tịch Vũ Tiến An, đây là một văn phòng trẻ chuyên nghiên cứu và đổi mới trong bối cảnh điều kiện đô thị của đất nước – và chúng tôi ghi nhận dự án nhà ở đô thị của họ trong hồ sơ này.

(Tín dụng hình ảnh: Tad.atelier)

Ai: Tad.atelier

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tad.atelier là một công ty nhỏ tập trung vào các dự án quy mô vừa và nhỏ về thiết kế kiến ​​trúc, nội thất và cảnh quan. Nó tuân theo triết lý của người sáng lập Vũ Tiến An, tập trung vào kiến ​​trúc chậm, thiên nhiên và môi trường cũng như không gian thân thiện trong các thành phố của chúng ta. Mặc dù sự phát triển nhanh chóng của thành phố gây áp lực lên ngành xây dựng, chúng tôi cố gắng duy trì cách tiếp cận cởi mở với mọi dự án mà chúng tôi thực hiện. Đối với chúng tôi, hai vấn đề quan trọng nhất quyết định sự phát triển của từng dự án là môi trường và nhu cầu của khách hàng. Tại Tad.atelier, việc nghiên cứu và đưa ra quyết định cho từng dự án cụ thể là một quá trình tư duy mới mẻ và độc đáo. Nó thực sự thúc đẩy chúng tôi tìm kiếm giải pháp theo những cách hoàn toàn khác nhau’, người sáng lập studio cho biết. ‘Chúng tôi coi các tòa nhà là những sinh vật chứ không phải là đồ vật.’

READ  Vốn FDI của Việt Nam sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm nay

Tad.atelier nhìn lên sân

(Tín dụng hình ảnh: Tad.atelier)

Vũ Tiến An vừa giảng dạy vừa thực hành, điều này cho phép anh đi theo con đường chậm rãi và cân nhắc để nắm bắt nghiên cứu cũng như thời gian và công cụ cần thiết để thiết kế các giải pháp của mình. Ông nói: “Phần lớn thời gian làm việc của chúng tôi là tìm ra những câu hỏi phù hợp. ‘Duy trì hoạt động đào tạo hàn lâm giúp có cái nhìn rộng hơn về vai trò của kiến ​​trúc trong đời sống hằng ngày. Chúng tôi luôn bị mê hoặc bởi những người chiếm giữ không gian và tái tạo lại không gian để phục vụ cuộc sống của họ. Nguồn cảm hứng chính của chúng tôi là kiến ​​trúc không có kiến ​​trúc sư.”

Ngôi nhà đô thị Dot.atelier ban ngày

(Tín dụng hình ảnh: Tad.atelier)

Gì: Nhà ở đô thị

Nằm trong một khu phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp, ngôi nhà này là một phần của một góc lớn hơn mà Tad.atelier đang nỗ lực biến thành một gia đình nhỏ ở thành thị. Ý tưởng này bao gồm ba ngôi nhà – một dành cho khách hàng hàng đầu của dự án và hai ngôi nhà cho thuê. Sự kết hợp giữa khu vực chung và khu vực riêng tư chung tạo ra sự cân bằng cho phép đảm bảo sự riêng tư và hòa nhập xã hội.

Nội thất nhà đô thị Tad.atelier

(Tín dụng hình ảnh: Tad.atelier)

Wu Diên An giải thích: “Ý tưởng là làm thế nào để tạo ra một cộng đồng tập trung trong một cụm nhà, trong khi mỗi ngôi nhà đóng một không gian chức năng cụ thể. Trong cộng đồng đó, cư dân có thể gặp gỡ, tương tác với những người khác trong không gian công cộng và chia sẻ những điều thú vị.” cùng cây xanh ngoài trời (trong nhà), thông gió tự nhiên, v.v. Vườn, lối đi và khoảng trống kết nối các khu vực khác nhau một cách thoải mái về mặt trực quan và vật lý mà không ảnh hưởng đến nhu cầu riêng tư của mỗi cư dân.

READ  Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt - Mỹ sẽ được tổ chức

Sân Tad.atelier của ngôi nhà đô thị

(Tín dụng hình ảnh: Tad.atelier)

Lý do: Hình nền* Danh mục Kiến trúc sư 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *