Northbrook Vietnam Vet đồng tác giả cuốn sách về Chiến tranh Việt Nam

Một cuốn sách mới của hai cựu chiến binh Chicago Việt Nam tìm cách giành được sự công nhận cho cuộc diễu hành Chào mừng các cựu chiến binh về Nhà năm 1986 bị ​​lãng quên và những người đã biến nó thành hiện thực.

175.000 cựu chiến binh đã diễu hành trong cuộc tuần hành.

Vào ngày 13 tháng 6 năm 1986, khoảng 175.000 cựu chiến binh Việt Nam đã diễu hành trong “Cuộc diễu hành chào mừng các cựu chiến binh trở về nhà” để hỗ trợ lẫn nhau và cố gắng giành được sự công nhận và tôn trọng đối với sự phục vụ của họ, điều mà hầu hết mọi người đều phớt lờ hoặc tệ hơn là bị tấn công vì sự hy sinh của họ. Với 175.00 cựu chiến binh diễu hành từ khắp nơi trên thế giới, đây vẫn là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất ở Chicago, kết thúc ba giờ sau đó tại Grand Park Band Shell.

Các cựu chiến binh Chicago Việt Nam, Roger McGill (Chicago) và Harold Payne (Northbrook), cả hai đều tham gia công tác hậu cần hành quân và cả hai đều hành quân. Ngày nay, giống như hầu hết các cựu chiến binh Việt Nam, họ chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam và sau đó không được chẩn đoán PTSD. Cuốn sách, “Cuối cùng chúng ta cũng trở về từ Việt Nam – Câu chuyện chưa kể về cuộc diễu hành chào mừng các cựu chiến binh trở về nhà ở Chicago,” là một nỗ lực để ghi nhận công việc và sự cống hiến đã tạo nên sự kiện diễu hành và ghi nhận những cựu chiến binh đồng nghiệp của họ.

READ  Việt Nam đứng đầu về Chỉ số thị trường phát triển công nghệ

Cuốn sách trích dẫn Tom Stock, người có công trong việc biến cuộc tuần hành thành hiện thực. Anh ấy là một trung đội trưởng và là giáo viên tư pháp hình sự, người nhớ lại việc được hàng chục bác sĩ thú y tiếp cận, “và điều đó (cuộc hành quân) khiến họ cảm thấy lần đầu tiên trong đời rằng họ được công nhận vì những gì họ đã làm.”

Trong lời nói đầu của cuốn sách, họ viết: “Bất cứ ai từng biết, yêu thương và vinh danh một cựu chiến binh Việt Nam đều hiểu nỗi đau khi họ trở về sau chiến tranh. Họ bị sỉ nhục, khạc nhổ, chửi rủa, hành hạ thân xác. Nhiều người đã phá hủy quân phục của họ vì xấu hổ, nhiều người bỏ trốn khỏi đất nước; hầu hết từ chối nói về chiến tranh, những trải nghiệm và cảm xúc của họ.”


        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        
        

Cuộc tuần hành đã tạo cơ hội cho các cựu chiến binh bày tỏ những cảm xúc dồn nén của họ kể từ khi chạy trốn khỏi Việt Nam và nhận được sự công nhận từ hàng nghìn người dân đã xếp hàng dài trên đường phố Chicago.

Cuốn sách này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm tiếp tục yêu cầu những thay đổi từ Cơ quan quản lý cựu chiến binh và xác định các quy trình thừa nhận tác động của chất độc màu da cam và các tác nhân của chúng đối với các cựu chiến binh Việt Nam và con cái của họ.

READ  Hạt Bergen NJ Việt Nam Vets Nhận Huy chương Dịch vụ tại buổi Lễ

Sách có sẵn từ Amazon: www.amazon.com/Day-Finally-Came-Back-Vietnam/dp/1667891596

Harold Payne, Northbrook, phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ ngày 13 tháng 3 năm 1968 đến ngày 21 tháng 12 năm 1970. Ông phục vụ trong Sư đoàn Dù 101, nơi ông đóng quân tại Biên Hòa và ở đó cho đến khi rời Việt Nam.

Cả hai đều tham gia tích cực vào Chương 242 của VVA, thu hút trung bình 90 cựu chiến binh Việt Nam tham gia mỗi buổi họp vào mỗi sáng thứ Ba.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *