Tổng thống Kazakhstan thăm các địa điểm văn hóa, sản xuất tại các tỉnh của Việt Nam

Astana – Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã đến thăm một số địa điểm kinh tế, văn hóa ở tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 22/8, hãng tin Akorda đưa tin.

Tín dụng hình ảnh: Akorda.

Tokayev và Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng Thăm làng gốm Chu Đậu nằm ở Hasi Tong Tỉnh. Các hiệu trưởng đã đi tham quan hội trường thành phẩm, tìm hiểu về sản xuất gốm sứ và chế tạo bình gốm trên máy.

Chu Đạo là một kỹ thuật gốm cổ của Việt Nam có niên đại từ thế kỷ 12.

Tokayev cũng đã đến thăm tổ hợp sản xuất GoerTek, một phần của công ty đổi mới công nghệ toàn cầu.

Tín dụng hình ảnh: Akorda.

Công ty tham gia nghiên cứu, phát triển và sản xuất các linh kiện kết cấu điện tử và chính xác như âm học, quang học, vi điện tử, các bộ phận kết cấu chính xác, thiết bị thông minh, thiết bị thực tế ảo và tăng cường, tai nghe thông minh, thiết bị gia dụng thông minh và các thiết bị cao cấp khác. . – Thiết bị và sản phẩm kỹ thuật. Với doanh thu trung bình hàng năm là 2,8 tỷ USD, công ty có hơn 100.000 nhân viên.

Câu hỏi về hệ thống tài chính Hyosung sau khi đến thăm Togaye Ông lưu ý sự cần thiết phải trao đổi kinh nghiệm về dịch vụ fintech. Công ty sản xuất máy rút tiền tự động (ATM), thụ thể tế bào T (TCR) thế hệ mới và phần mềm ngành tài chính ngân hàng.

READ  IIP của Việt Nam tăng 10% trong tháng 5

Công ty sản xuất 80.000 sản phẩm mỗi năm đã mở trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Ông Togayev đã gặp ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh và trao đổi về triển vọng phát triển quan hệ liên khu vực giữa hai nước.

Tokayev nhấn mạnh Kazakhstan quan tâm đến việc thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh, trung tâm trí tuệ và sản xuất của Đông Nam Á.

Để nâng cao hợp tác liên vùng, Dogayev đề xuất thiết lập mối quan hệ kép giữa tỉnh Bắc Ninh và một vùng ở Kazakhstan.

Họ cũng trao đổi quan điểm song phương về đầu tư, phát triển đổi mới, vận hành các khu kinh tế và công nghiệp đặc biệt cũng như sản xuất các nguyên liệu thô và chất bán dẫn quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *