Nữ kình ngư số một Việt Nam muốn giải nghệ

Tang Huen ngày 09 tháng 10 năm 2021 | 03:56 chiều GMT + 7

Người bơi giỏi nhất Vienna là Nữ hoàng The Ann Vien. Ảnh theo VnExpress / Đức Đồng

Nguyễn Thị Ánh Viên bày tỏ mong muốn dừng sự nghiệp bơi lội chuyên nghiệp để dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Ngay sau khi trở về từ Thế vận hội vào tháng 8, Vian đã đề xuất lựa chọn của mình với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. Anh xin không được gọi vào đội tuyển quốc gia và muốn từ giã sự nghiệp bơi lội chuyên nghiệp do tuổi tác và phong độ không ổn định. Vian khẳng định cô đã cân nhắc rất kỹ về quyết định của mình.

Tran Duckfon, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao, cho biết hôm thứ Sáu: “Sự căng thẳng có thể là do hậu quả của việc thi đấu ở Thế vận hội Tokyo. Chúng tôi đang khuyến khích Vienna tìm ra giải pháp và tiếp tục sự nghiệp của cô ấy.”

Vian trước đó đã giải nghệ một lần vào năm 2020, nhưng quyết định quay trở lại với bơi lội. Hiện các bên liên quan đều muốn cô tiếp tục thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022.

Vienna, 24 tuổi, là vận động viên bơi lội thành công nhất trong lịch sử Vienna.

Trong 10 năm sự nghiệp của mình, Viên đã giành được 25 HCV SEA Games, 1 HCB và 1 HCĐ tại Á vận hội, 2 huy chương vàng Á vận hội, HCV Olympic trẻ và nhiều hơn nữa. Anh đã thống trị môn bơi lội trong nhà tại Việt Nam trong nhiều năm và nắm giữ nhiều danh hiệu, kỷ lục.

READ  Sinh viên Gen Z là trọng tâm của chương trình CHIP tại Việt Nam

Vian đã thi đấu ở Thế vận hội 2016 và 2021 nhưng không vượt qua được vòng đầu tiên trong cả hai nội dung.

Kể từ năm 2012-2019, tổng kinh phí đầu tư của anh đã lên tới 1,3 triệu USD – cao nhất đối với một vận động viên Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *