Con trai của Bộ trưởng Nhà nước Ấn Độ bị bắt sau khi ô tô giết chết nông dân

Con trai của một bộ trưởng nhà nước Ấn Độ đã bị bắt hôm thứ Bảy sau khi các nhà lãnh đạo trang trại cáo buộc anh ta có mặt trong chiếc xe giết chết một số nông dân vào đầu tuần này, Associated Press đưa tin. đề cập.

Cảnh sát Upendra Agarwal hôm thứ Bảy cho biết Ashish Mishra đã bị bắt sau khi anh ta không cung cấp được bằng chứng cho thấy anh ta không có trong chiếc xe đã giết chết 4 nông dân. Ashish Mishra cũng đã bị các cơ quan thực thi pháp luật thẩm vấn hàng giờ đồng hồ.

“Anh ta không cung cấp bất kỳ bằng chứng hỗ trợ nào để chứng minh rằng anh ta không có mặt trong bất kỳ chiếc xe nào trong số ba chiếc xe vượt qua đám đông nông dân và giết chết bốn người trong số họ”, Agarwal được AP dẫn lời nói.

Bốn người nông dân đã phản đối Luật nông nghiệp gây tranh cãi được thông qua vào tháng 9 năm ngoái đã chết vào Chủ nhật tuần trước trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra ở bang miền bắc Uttar Pradesh.

Hãng tin AP đưa tin, lãnh đạo trang trại và các quan chức cho biết chiếc xe liên quan đến vụ giết người thuộc về Bộ trưởng Nội vụ Junior Ajay Mishra. Các nhà lãnh đạo trang trại cáo buộc rằng con trai ông Ashish Mishra đã ở trong xe khi nó chạy qua những người biểu tình.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phủ nhận cáo buộc này.

Người lái xe của Ajay Mishra và ba người khác ngồi trong xe vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn và được cho là đã thiệt mạng bởi những người biểu tình đã đánh họ bằng gậy sau vụ tai nạn, theo hãng tin.

Ba người còn lại trên xe đến từ Đảng Bharatiya Janata (BJP).

Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã thông qua luật nông nghiệp gây tranh cãi mà các quan chức cho rằng sẽ tăng giá cây trồng và khuyến khích sản xuất nhiều hơn từ đầu tư tư nhân.

Tuy nhiên, những người nông dân khẳng định rằng anh ta sẽ phải bán cây trồng của họ với giá thấp cho các công ty và anh ta sẽ loại bỏ những mức giá được đảm bảo. Đạo luật đã dẫn đến các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng sau khi các cuộc thảo luận giữa hai bên dẫn đến sự bế tắc ít thay đổi.

Hãng tin AP cho biết các đơn tố cáo tội phạm đã được đệ trình chống lại con trai của Mishra và 13 người khác, và 6 người đã bị bắt sau khi 4 nông dân bị giết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *