Oklahoma Military Hall of Fame 2 vinh danh những người lính Việt Nam

Thành phố Oklahoma (KFOR) – Hai anh hùng của Quân đội đã được vinh danh trong một sự kiện đặc biệt ở Oklahoma vào thứ Bảy.

Đại sảnh Danh vọng Quân đội Oklahoma Thuyền trưởng Ellis Edwards và S.S.G.T. Doug Warden, hai cựu binh Chiến tranh Việt Nam từng phục vụ trong Mũ nồi xanh, được xếp hạng 24 trong Đài tưởng niệm người Mỹ gốc Việt và Klaassen ở Thành phố Oklahoma.

Thuyền trưởng Ellis Edwards

Edwards, người gốc Oklahoma, được trao ngôi sao đồng khi làm cố vấn cho lực lượng Việt Nam. Ông đã liều mình trở về Việt Nam và cứu nhiều công dân Việt Nam trước khi Sài Gòn thất thủ năm 1975.

Sinh ra tại Praha, ông phục vụ trong Binh đoàn 12 Kỵ binh và Sư đoàn 1 Kỵ binh tại Việt Nam. Anh ta đã được trao tặng hai ngôi sao bạc và một ngôi sao đồng, và anh ta có ba trái tim màu tím.

Bức ảnh đi cùng câu chuyện
SSgt. Doug Warden

Khi nhìn vào số lượng Mũ nồi xanh của Lực lượng Đặc nhiệm trong công ty [who have] Tôi đã được giới thiệu và tôi nghĩ nó nói lên điều gì đó về việc huấn luyện quân sự và những nhân viên sẽ được tuyển dụng ở đó, ”Eddie Butch Graham, thuộc Hiệp hội Lực lượng Đặc biệt cho biết.

Nhiều nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Việt đã tham dự buổi lễ vinh danh những người đàn ông đã chiến đấu cho đồng hương của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *