OpenAI cho biết Elon Musk đã cố gắng tích hợp nó với Tesla

OpenAI, trong bình luận công khai đầu tiên về vụ kiện của Elon Musk chống lại phòng thí nghiệm nghiên cứu AI có tầm ảnh hưởng lớn, cho biết ông Musk đã cố gắng chuyển phòng thí nghiệm này từ một tổ chức phi lợi nhuận thành hoạt động vì lợi nhuận trước khi rời tổ chức vào đầu năm 2018.

Nhận xét ở phần A Bài viết trên blog Được xuất bản vào tối thứ Ba, nó là một phần trong cuộc tranh chấp ngày càng leo thang giữa ông Musk và OpenAI, hiện đang đi đầu trong sự bùng nổ AI trên toàn ngành. Công ty cho biết họ có ý định bác bỏ mọi yêu sách trong vụ kiện của ông Musk.

Ông Musk đã đệ đơn kiện OpenAI và Giám đốc điều hành của nó, Sam Altman, vào thứ Sáu, cáo buộc họ vi phạm hợp đồng khi đặt lợi nhuận và lợi ích thương mại lên trước khi xây dựng trí tuệ nhân tạo vì lợi ích công cộng. Ông nói rằng khi Phòng thí nghiệm AI ký kết mối quan hệ hợp tác trị giá hàng tỷ đô la với gã khổng lồ công nghệ Microsoft, họ đã từ bỏ cam kết thành lập là phát triển AI một cách cẩn thận và chia sẻ nó một cách miễn phí với công chúng.

(The New York Times đã kiện OpenAI và đối tác Microsoft vào tháng 12, cáo buộc vi phạm bản quyền đối với nội dung tin tức liên quan đến hệ thống AI.)

READ  CEO Better.com sa thải 900 nhân viên trên Zoom

Ông Musk đã giúp thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015 cùng với ông Altman; Greg Brockman, cựu CTO của công ty thanh toán Stripe; Và nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Trước khi công bố phòng thí nghiệm, ông Altman và ông Brockman dự định huy động khoảng 100 triệu USD, nhưng ông Musk nói rằng ông nên nói với báo chí và công chúng rằng ông đang huy động được 1 tỷ USD và ông sẽ cung cấp thêm số tiền, theo một nguồn tin cho biết. báo cáo đương thời. Email được bao gồm trong bài đăng trên blog.

Ông Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

“Chúng ta cần có được một con số lớn hơn nhiều so với 100 triệu USD để tránh trông có vẻ vô vọng,” ông viết trong một email. “Tôi sẽ bao gồm tất cả mọi thứ mà không ai khác làm.”

OpenAI cho biết trong bài đăng trên blog của mình rằng tổ chức phi lợi nhuận này chỉ huy động được dưới 45 triệu USD từ ông Musk và hơn 90 triệu USD từ các nhà tài trợ khác.

Công ty cho biết ông Musk là một trong những nhà lãnh đạo OpenAI đã nhận ra vào đầu năm 2017 rằng nếu phòng thí nghiệm vẫn là một tổ chức phi lợi nhuận, nó sẽ không thể huy động được số tiền cần thiết để đạt được mục tiêu cao cả là xây dựng trí tuệ nhân tạo nói chung, hay AGI. , một cỗ máy có thể làm bất cứ điều gì… Điều gì đó mà trí óc con người có thể làm được.

READ  Phố Wall tăng sớm sau đợt bán tháo gần đây; Đồng yên giảm so với đồng đô la

“Tất cả chúng tôi đều nhận ra rằng chúng tôi sẽ cần nhiều vốn hơn để thành công trong sứ mệnh của mình – hàng tỷ đô la hàng năm, lớn hơn nhiều so với bất kỳ ai trong chúng tôi, đặc biệt là Elon, nghĩ rằng chúng tôi có thể huy động vốn với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận.” Bài đăng trên blog cho biết.

Khi ông Musk và những người sáng lập OpenAI khác đồng ý thành lập một công ty vì lợi nhuận, ông Musk cho biết ông muốn có phần lớn cổ phần trong công ty, quyền kiểm soát ban đầu đối với hội đồng quản trị và trở thành Giám đốc điều hành, OpenAI cho biết. Giữa các cuộc thảo luận, OpenAI cho biết họ đã rút tiền tài trợ từ tổ chức phi lợi nhuận.

OpenAI cho biết những người sáng lập khác không thể đồng ý với các điều khoản của nó vì họ tin rằng việc trao cho một người quyền kiểm soát tuyệt đối tổ chức sẽ mâu thuẫn với sứ mệnh của tổ chức. Sau đó, ông Musk đề xuất liên kết OpenAI với công ty ô tô điện Tesla, theo một email khác có trong bài đăng trên blog.

“Tesla là cách duy nhất để họ có thể sánh ngang với Google. Và ngay cả khi đó, khả năng họ trở thành đối trọng với Google vẫn rất mong manh. Không phải là không”, email cho biết.

READ  Morgan Stanley là người chiến thắng lớn trong thương vụ Twitter của Musk.

Trong đơn kiện của mình, ông Musk cho biết OpenAI đã vi phạm sứ mệnh ban đầu của mình vì nó không còn chia sẻ công nghệ cơ bản của mình với công chúng, vốn được gọi là “nguồn mở”.

Bài đăng trên blog OpenAI cũng bao gồm một email trong đó ông Musk dường như thừa nhận rằng khi công ty tiến gần hơn đến việc tạo ra trí tuệ nhân tạo nói chung, họ sẽ phải bắt đầu kiềm chế công nghệ để ngăn nó gây hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *