Phi hành gia của NASA Jessica Watkins sẽ trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong phi hành đoàn Trạm Vũ trụ Quốc tế

Nó được lên kế hoạch phóng vào không gian vào tháng 4 năm 2022 trong sứ mệnh SpaceX Crew-4, Theo NASA.

Watkins được vinh danh là ứng cử viên phi hành gia vào năm 2017 và đang chuẩn bị cho sứ mệnh không gian đầu tiên của mình kể từ đó.

Ba thành viên phi hành đoàn khác của sứ mệnh bao gồm các phi hành gia NASA Jill Lindgren và Robert Haynes, cũng như Samantha Cristoforetti của ESA.

Cơ quan vũ trụ cho biết đây là chuyến bay định kỳ thứ 4 của phi hành đoàn Crew Dragon tới Trạm vũ trụ quốc tế.

Nhóm nghiên cứu sẽ phóng vào không gian từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA trên Đảo Merritt, Florida, bằng tên lửa SpaceX Falcon 9. Các phi hành gia sẽ dành sáu tháng trong Phòng thí nghiệm Vi trọng lực của Trạm Vũ trụ Quốc tế để tiến hành nghiên cứu khoa học, NASA cho biết.

Watkins theo học Đại học Stanford ở California với bằng cử nhân khoa học địa chất và môi trường, sau đó lấy bằng tiến sĩ địa chất tại Đại học California, Los Angeles.

Nhà du hành vũ trụ này có một lịch sử lâu dài với NASA, bắt đầu sự nghiệp của mình ở đó với tư cách là một thực tập sinh, và trước đó đã từng đảm nhiệm các vị trí tại Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA ở Mountain View, California, và tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực ở Pasadena, California.

Cô là thành viên nhóm khoa học của Phòng thí nghiệm Khoa học Sao Hỏa, Curiosity, khi đang làm nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Khoa Địa chất và Hành tinh tại Viện Công nghệ California ở Pasadena.

Watkins nói: “Địa chất đã cho tôi một cách để nghiên cứu bề mặt của một hành tinh khác và đặc biệt là có cái nhìn về sao Hỏa, đó là niềm đam mê của tôi. Trong một video của NASA.

Một số đồng nghiệp tại NASA đã chúc mừng Watkins với vai trò mới và chuyến đi sắp tới của cô vào vũ trụ.

READ  Không cần đeo khẩu trang trong nhà khi tiêm chủng; Khuyến khích tiêm phòng COVID-19 | Tin tức

Phi hành gia Johnny Kim của NASA cho biết, “Thêm nhiều rùa trong không gian! Xin chúc mừng bạn và đồng đội của tôi, Jessica Watkins. Cô ấy sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong nhóm SpaceX Crew-4.”

“Xin chúc mừng Jessica Watkins của @NASA_Astronauts! Cô ấy đã được chọn tham gia @astro_kjell, Astro_FarmerBob và @ esa’sAstroSamantha trong nhiệm vụ @SpaceX Crew-4 tiếp theo, chuyến bay quay vòng thứ tư của Phi hành đoàn Crew Dragon tới Space_Station.”

Lịch sử của những người tiên phong

Trong nửa thế kỷ qua, vô số người da màu đã mở đường cho Watkins thực hiện ước mơ ngoài Trái đất của cô.

Tiến sĩ Bernard Harris Jr đã dành nhiều thập kỷ để tuyển dụng các phi hành gia nữ và thiểu số và sau đó trở thành Người da đen đầu tiên đi bộ trong không gian vào năm 1995.

Tiến sĩ Mae Jemison trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trong không gian khi ở trên tàu con thoi Endeavour vào năm 1992.

Năm 2013, Victor Glover Jr., một nhà lập pháp Thượng viện Hoa Kỳ, được vinh danh là một phi hành gia và trở thành người da đen đầu tiên thực hiện sứ mệnh dài hạn trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Là thuyền viên từ ngày 15 tháng 11 năm 2020 đến ngày 02 tháng 5 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *