Pompeo nói rằng ông ấy chưa bao giờ thấy thiếu rượu whisky, ám chỉ sự kém cỏi của Bộ Ngoại giao

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông “không biết” về tung tích của một chai rượu whisky 6.000 USD mà Nhật Bản tặng cho ông, ám chỉ rằng ông có thể đã biến mất do “sự kém cỏi” của Bộ Ngoại giao.

Những bình luận này được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Bộ Ngoại giao đã Điều tra vụ mất tích Một chai rượu whisky trị giá 5.800 USD do chính phủ Nhật Bản tặng cho Pompeo vào năm 2019.

Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News: “Trường hợp mất một chai rượu whisky tuyệt vời. “Nhìn này, một số sự kiện. Tôi không biết. Tôi cho rằng nó không bao giờ bị ảnh hưởng. Nó không bao giờ đến với tôi. Tôi không biết làm cách nào mà Bộ Ngoại giao lại mất thứ này, mặc dù tôi đã thấy Bộ Ngoại giao thâm hụt lớn trong thời gian tôi ở đó. Vụ Diet Cola Tôi đã giải quyết xong tất cả Tôi không biết họ đã mất tích và có một cuộc điều tra mà tôi nghe nói rằng tất cả chỉ là một cuộc nói chuyện điên rồ … Tôi rất vui nếu họ muốn cho tôi lời kêu cứu và giúp tôi. yel Rất vui khi cố gắng giúp họ tìm thấy anh ấy. “

“Bộ đang xem xét vấn đề và có một cuộc điều tra đang diễn ra”, Bộ Ngoại giao Mỹ viết trong một thông báo công khai.

READ  Mối quan hệ giữa chính phủ mới của Israel và Chính quyền Palestine đã thay đổi đáng kể

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ không được phép giữ những món quà có giá trị hơn 390 USD, mặc dù họ có quyền lựa chọn nhận món quà đó và tặng cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia hoặc mua cho chính họ.

Báo cáo của Bộ Ngoại giao trích dẫn cuộc điều tra về chai rượu whisky cũng đề cập đến nhiều món quà được tặng cho các quan chức Mỹ trong giai đoạn 2017-2019, nhiều món quà được tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump và cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump. Tất cả những món quà này đã được tặng cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *