Ra mắt SpaceX Starship: Cập nhật trực tiếp

7:45 sáng theo giờ ET, ngày 18 tháng 11 năm 2023

Bệ phóng Starship nghe có vẻ kỳ lạ

Từ Jackie Wattles của CNN

Bệ phóng của SpaceX tại Starbase – tên cơ sở rộng lớn của công ty mọc lên trên Vịnh Mexico ở phía nam Texas – có một số tính năng độc đáo.

Các cánh tay kim loại lớn dường như ôm lấy tên lửa không phải là đặc điểm điển hình của bệ phóng. SpaceX có một kế hoạch độc đáo cho cấu trúc này mà CEO Elon Musk gọi là “Mechazilla”.

Cuối cùng, SpaceX hy vọng những cánh tay này sẽ có thể bắt được tàu vũ trụ Starship trên không khi nó trở về nhà sau chuyến du hành vào vũ trụ.

Thao tác này chưa từng được thử trước đây, nhưng nó không khác mấy so với phương pháp SpaceX sử dụng để hạ cánh và thu hồi các tên lửa khác của mình.

Tên lửa Falcon 9 của công ty đi tiên phong trong việc hạ cánh bằng động cơ đẩy: nó trở thành tên lửa đầu tiên Để hoàn thành việc hạ cánh nhẹ nhàng của máy tăng áp sau chuyến bay tháng 4 năm 2016.

Nó sử dụng động cơ, một bộ thiết bị gọi là vây lưới để tự lái và bốn chân gắn vào đế để hạ cánh nhẹ nhàng trên một bệ ngoài khơi gọi là tàu không người lái.

Kể từ đó, SpaceX đã hoàn thiện hoạt động sử dụng… 230 lần hạ cánh tăng cường dưới vành đai của cô ấy. (Điều này thậm chí không quan trọng Hạ cánh tăng cường của tên lửa Falcon Heavy.)

Sự khác biệt chính với Starship là – thay vì dựa vào chân hạ cánh – SpaceX có kế hoạch phóng tên lửa thẳng vào cánh tay kim loại khổng lồ của Mechazilla, bắt nó trước khi nó chạm Trái đất.

SpaceX sẽ không cố gắng hạ cánh Starship hoặc Super Heavy ngày hôm nay. Thay vào đó cả hai sẽ được thải bỏ ra biển.

Tuy nhiên, trước khi chạm tới mặt nước, SpaceX sẽ cố gắng thử nghiệm thao tác hạ cánh bằng cách khởi động lại động cơ Siêu nặng.

Nó phải xảy ra Sáu phút 30 giây bay -Nếu mọi việc suôn sẻ.

Sau đó, tàu vũ trụ Starship có thể thử điều gì đó tương tự, sử dụng thao tác lật khi nó chuẩn bị hạ cánh sau hơn một giờ bay.

READ  Trung Quốc thề mạnh mẽ giảm bớt đàn áp sau bất ổn thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *