Rakesh Jonghunwala, Warren Buffett của Ấn Độ, qua đời ở tuổi 62

Nhà đầu tư chứng khoán Rakesh Jonghunwala, được mệnh danh là Warren Buffett người Ấn Độ với giá trị tài sản ròng ước tính 6 tỷ USD, đã qua đời vào đầu Chủ nhật ở tuổi 62.

Jhunjhunwala, một kế toán viên đến từ bang Rajasthan sa mạc, bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu khi còn học đại học và tiếp tục điều hành một công ty kinh doanh chứng khoán, RARE Enterprises.

“Rakesh Ji chết được bao quanh bởi gia đình và các phụ tá thân cận”, một thành viên trong gia đình nói với Reuters, sử dụng thuật ngữ tôn trọng.

Nguyên nhân cái chết không được công bố ngay lập tức.

Jhunjhunwala, nhà quảng bá của hãng hàng không mới nhất của Ấn Độ, Akasa Air, đã xuất hiện tại sự kiện ra mắt công chúng. Anh bỏ lại vợ và ba đứa con.

Xe cấp cứu rời Bệnh viện Breach Candy chở Rakesh Jonghunwala ở Mumbai vào ngày 14 tháng 8 năm 2022.
AFP qua Getty Images

Các doanh nhân và chủ ngân hàng có trụ sở tại thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ, người đã tương tác với ông trong hơn 30 năm, cho biết kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của Jhunjhunwala đã giúp các nhà đầu tư nhỏ hiểu rõ thị trường chứng khoán. Những hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế và doanh nghiệp đã khiến anh trở thành một nhân vật truyền hình nổi tiếng.

Cá cược của Jhunjhunwala bao gồm một số công ty được điều hành bởi Tập đoàn Tata, một trong những tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ. Chúng bao gồm Tata Motors, nhà sản xuất đồng hồ Titan, Tata Communications và Tập đoàn Khách sạn Ấn Độ, công ty điều hành Taj Hotels.

READ  Nigeria đình chỉ Twitter sau khi dòng tweet của tổng thống bị xóa | Nigeria

Các khoản đầu tư khác bao gồm Indiabulls Housing Finance, Star Health Insurance và Federal Bank.

Các máy quay truyền thông được nhìn thấy bên ngoài Bệnh viện Breach Candy, nơi Rakesh Jhunjhunwala nhập viện Mumbai vào ngày 14 tháng 8 năm 2022.
Các máy quay truyền thông được nhìn thấy bên ngoài Bệnh viện Breach Candy, nơi Rakesh Jhunjhunwala nhập viện Mumbai vào ngày 14 tháng 8 năm 2022.
AFP qua Getty Images

Các chính trị gia cấp cao và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã thương tiếc cái chết của ông qua mạng xã hội.

Thủ tướng Narendra Modi viết trên Twitter: “Rakesh Jonghunwala là bất khả chiến bại”.

“Tràn đầy sức sống, thông minh và sâu sắc, anh ấy đã để lại những đóng góp không thể xóa nhòa cho thế giới tài chính. Anh ấy cũng rất đam mê về sự tiến bộ của Ấn Độ. Sự ra đi của anh ấy thật đau lòng. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình và người hâm mộ của anh ấy.”

Modi kết thúc bằng “Om Shanti”, một lời cầu nguyện cho hòa bình.

Uday Kotak, Giám đốc điều hành của Kotak Mahindra và một người bạn thời còn đi học, cho biết Jhunjhunwala “nghĩ rằng cổ phiếu của Ấn Độ bị định giá thấp” và anh ấy đã đúng.

Kotak viết trên Twitter: “Hiểu biết về thị trường tài chính rất nhạy bén một cách đáng kinh ngạc. “Chúng tôi đã nói chuyện thường xuyên, và nhiều hơn nữa trong COVID. Tôi sẽ nhớ bạn Rakesh!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *