Rung động từ “sao băng giữa các vì sao” thực ra là từ một chiếc xe tải địa phương; Hoặc xác nhận từ thế giới của những người nổi tiếng

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2014, một thiên thạch cực sáng rơi từ không gian xuống Trái đất, bay thành những mảnh nhỏ trên đại dương gần Papua New Guinea. Cảm biến của chính phủ Mỹ theo dõi các thiên thạch sáng gọi là quả cầu lửa đã ghi lại tốc độ đáng kinh ngạc của quả cầu lửa này, khoảng 28 dặm/giây. Trung tâm Nghiên cứu Vật thể Gần Trái đất của NASA đã ghi lại quả cầu lửa này, được gọi là CNEOS 01-08-2014, trong danh mục các quả cầu lửa, nơi nó được phát hiện 5 năm sau bởi Avi Loeb, một nhà vật lý thiên văn người Mỹ gốc Israel tại Đại học Harvard. . Sau đó, một sinh viên đại học tại trường đại học. Nền móng Loeb Dự án Galileo, một chương trình nghiên cứu nhằm đưa việc tìm kiếm công nghệ ngoài Trái đất vào khoa học chính thống, đang tìm kiếm những vật thể có tốc độ bất thường mà người ta tin rằng có thể là dấu hiệu của nguồn gốc giữa các vì sao. Như Loeb đã thấy, CNEOS 01-08-2014 đang di chuyển quá nhanh so với một thứ gì đó bị ràng buộc bởi lực hấp dẫn của Mặt trời và thay vào đó phải có nguồn gốc bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Loeb thậm chí còn suy đoán rằng vật thể đó có thể là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Nỗ lực đầu tiên của Loeb và Siraj vào năm 2019 là xuất bản bài báo này trên Tạp chí vật lý thiên văn Cuối cùng nó đã bị từ chối, khi những người đánh giá chỉ ra rằng dữ liệu quân sự được các tác giả trích dẫn, dựa trên những cách đọc không rõ ràng để bảo vệ bí mật quân sự, không đủ để chứng minh nguồn gốc giữa các vì sao. Vào năm 2022, tạp chí đã rút lại bài báo của mình và xuất bản nó, vài tháng sau Bộ chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ, một bộ phận của chính phủ nhằm gây áp lực của Mỹ đối với Hoa Kỳ. Sự thống trị chiến thuật trong không gianbất kể điều đó có nghĩa là gì – đã đăng một ghi chú trên Twitter đảm bảo Dữ liệu quân sự đó đã đủ để chỉ ra nguồn gốc giữa các vì sao. Các nhà khoa học của NASA vẫn ở lại không thuyết phục. Loeb dũng cảm đã khởi động một cuộc thám hiểm trị giá 1,5 triệu USD để nạo vét đáy đại dương nhằm tìm kiếm các mảnh thiên thạch. Ông đã tìm thấy chúng, hoặc ít nhất là tìm thấy khoảng 850 chấm kim loại siêu nhỏ gọi là giọt. Thành phần của khoảng một phần tư các hạt này cho thấy chúng đến từ đá lửa, nghĩa là trước đây chúng đã bị nóng chảy. “Thành phần hóa học của nó không giống bất kỳ vật liệu nào được biết đến trong hệ mặt trời”, Loeb và các đồng nghiệp của ông viết trong một bài báo gần đây. Bản in trước.

Làm thế nào Loeb có thể xác định được vùng biển mà những mảnh cực nhỏ của quả cầu lửa trước đó có thể đã chìm vào 5 năm trước đó? Nhóm của ông nhắm mục tiêu vào một khu vực rộng bảy dặm ở Thái Bình Dương dựa trên dữ liệu cảm biến bị che khuất từ ​​các vệ tinh quân sự của Hoa Kỳ, được công bố rộng rãi thông qua CNEOS, cũng như Dữ liệu từ máy đo địa chấn Từ đảo Manus, nằm gần nơi thiên thạch rơi xuống. Tất cả những điều này sẽ rất thú vị nếu nó là sự thật.

READ  Lo lắng về dịch tễ học đã gây khó khăn cho bệnh nhân IBS. Làm thế nào để tìm thấy sự thoải mái: các bức ảnh

Vào ngày 12 tháng 3 tại Hội nghị Khoa học Mặt trăng và Hành tinh ở The Woodlands, Texas, một số nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng ban đầu trực tiếp bác bỏ tuyên bố của Loeb. thiên nhiên được nhắc đến. Một lập luận nhắm vào các hạt cầu đến từ Steve Desch, một nhà vật lý thiên văn tại Đại học Bang Arizona. TRONG Bản in trướcDesch lập luận rằng thành phần hóa học của các đốm màu cho thấy chúng là microtektites – những mảnh đá nóng chảy từ Trái đất – từ một tiểu hành tinh tấn công Trái đất cách đây 788.000 năm. Nói cách khác, viên tự chế. Không phải tất cả các học giả đều bị thuyết phục bởi lập luận phản bác của Desch, thiên nhiên được nhắc đến.

Lời bác bỏ thứ hai, mang tính giải trí cao nhất, nhắm vào dữ liệu địa chấn mà Loeb đã kiểm tra để đi đến địa điểm hạ cánh của thiên thạch. Khi Benjamin Fernando, một nhà địa chấn hành tinh tại Đại học Johns Hopkins, kiểm tra các rung động mặt đất được ghi lại tại một trạm địa chấn trên đảo Manus, ông không tìm thấy bằng chứng nào về sóng địa chấn từ thiên thạch. Thay vào đó, Fernando lưu ý rằng tín hiệu mà Loeb báo cáo “đã thay đổi hướng theo thời gian và khớp chính xác với đường đi qua máy đo địa chấn”. thông cáo báo chíĐiều này cho thấy “âm thanh của người ngoài hành tinh” thực chất là một chiếc xe tải hạng nặng đang chạy đến và rời khỏi bệnh viện. “Thật sự rất khó để bắt được tín hiệu và chắc chắn rằng nó không đến từ thứ gì đó. Nhưng điều chúng tôi có thể làm là chỉ ra rằng có rất nhiều tín hiệu như thế này và cho thấy rằng chúng có tất cả các đặc điểm mà chúng tôi mong đợi ở một chiếc xe tải và không có đặc điểm nào cả.” về những đặc điểm đó.” “Những đặc tính mà chúng ta mong đợi ở một thiên thạch.”

Nếu âm thanh sao băng chỉ là một chiếc xe tải thì tiếng sao băng thực sự sẽ như thế nào? TRONG Bản in trướcNhóm của Fernando đã kiểm tra dữ liệu từ các trạm ở Úc và Palau được trang bị cảm biến để phát hiện sóng âm thanh phát ra từ vụ thử hạt nhân và tìm thấy các sóng nghe giống như một thiên thạch va vào bầu khí quyển – cách xa nơi Loeb kiểm tra hơn 160 km. Fernando cho biết: “Vị trí của quả cầu lửa rất xa so với nơi đoàn thám hiểm hải dương học đến để thu hồi những mảnh thiên thạch này”. “Họ không chỉ sử dụng sai tín hiệu mà còn nhìn nhầm chỗ.”

Avi Loeb nằm trong số rất nhiều bức tượng của Avi Loeb.Cơ quan Anibal Martel / Anadolu qua Getty Images

Loeb là một blogger đầy đam mê. Anh ấy đã được đưa lên bục giảng bắt nạt – blog Medium của anh ấy – vì bác bỏ Giả thuyết xe tải Tuần này anh ấy đã đăng năm bài đăng trên blog, trong đó anh ấy thường tấn công những nhà báo kém thông minh, những người nghi ngờ những tuyên bố của anh ấy, liên tục so sánh mình với Galileo – nhà thiên văn học nổi tiếng bị quản thúc tại gia vì cho rằng Trái đất quay quanh mặt trời – và so sánh báo chí phê bình của ông để “ném đá bất kỳ… Một sứ giả mới ở giữa thành phố.” Ít nhất ở đây, Loeb không sai; Anh ấy đã thu thập được một số lượng lớn những kẻ thù ghét. Lịch sử của ông với những tuyên bố phóng đại tập trung vào bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất đã khiến nhiều đồng nghiệp của ông trong lĩnh vực vật lý thiên văn phẫn nộ, đến mức một số nhà nghiên cứu hiện nay từ chối đưa công trình của Loeb vào bình duyệt ngang hàng, Katrina Miller đưa tin cho tờ báo. Thời báo New York. Desch, một nhà vật lý thiên văn tại Bang Arizona, nói với Miller: “Nó làm hỏng nền khoa học tốt, khi chúng ta nhầm lẫn thứ khoa học tốt mà chúng ta đang làm với sự phấn khích lố bịch này và hút hết oxy ra khỏi phòng”.

READ  Phát hiện ra một chủng virus corona mới ở hươu Ontario

Loeb đã xây dựng sự nghiệp thể chế trong nhiều thập kỷ, xuất bản hàng trăm bài báo về các vật thể thiên văn tiêu chuẩn – lỗ đen, vật chất tối, v.v. – và thăng tiến lên nhiều vị trí hành chính khác nhau tại Harvard. Tất cả đã thay đổi vào năm 2017, khi một vật thể hình điếu xì gà được đặt tên “Oumuamua.” Nó đã bay qua hệ mặt trời của chúng ta từ lần cuối cùng. 'Oumuamua là vật thể liên sao đầu tiên được biết đến đi vào quỹ đạo của chúng ta và các nhà khoa học ngạc nhiên tại sao nó không phù hợp với bất kỳ khái niệm hiện có nào về tiểu hành tinh hoặc sao chổi. đánh dấu Về sự tồn tại của sự sống thông minh ngoài Trái đất. Kể từ đó, Loeb đã chuyển sang người ngoài hành tinh, một trọng tâm đã khiến hồ sơ của anh ấy tăng vọt. Nếu bạn không đọc blog của Loeb, bạn có thể đọc blog của Loeb sáchĐọc về Loeb trong loạt bài hào nhoáng tạp chí vẻ bề ngoàiNghe Loeb Joe Rogan Và những người khác Podcast Hoặc, rõ ràng, hãy xem Loeb Một người đàn ông cho thấy Về cuộc đời và công việc anh ấy đã làm trên căn gác mái của mình vào tháng 11 năm ngoái.

Tất nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì đó là điều mà các nhà khoa học nổi tiếng làm, như Kyle Paoletta đã giải thích trong bài báo của mình. Điều khó hiểu. Họ giảng từ bục giảng của mình, rút ​​ra những mối liên hệ kỳ lạ từ lĩnh vực được cho là của họ với những vấn đề hoàn toàn không liên quan. họ Đơn giản Anh nên Ông đi Về Joe Rogan. Họ luôn bị mê hoặc bởi những bức ảnh của chính mình – Loeb kết thúc mỗi blog của mình bằng một bức ảnh cận cảnh và tiểu sử đồ sộ, đề phòng trường hợp bạn quên mất mình đang đọc ai! – Bởi vì khuôn mặt của họ là một phần thương hiệu của họ. Họ nắm bắt cơ hội để thể hiện khuôn mặt của mình, bất kể bối cảnh, và đây là cách Neil deGrasse Tyson tạo ra những hình ảnh mà không ai yêu cầu trong những bộ phim nổi tiếng như Batman v Superman: Bình minh công lýanh ấy thậm chí còn đóng vai cung hoàng đạo Kim Ngưu trong video ca nhạc giả tưởng tự tài trợ trị giá 20 triệu USD của Jennifer Lopez. Đây chính là tôi lúc này đây. (Trong một cuộc phỏng vấn với khoa học MỹLoeb bày tỏ mong muốn được Brad Pitt đóng vai tại sự kiện ra sách của anh ấy Người ngoài Trái đất: Dấu hiệu đầu tiên của sự sống thông minh ngoài Trái đất Nó chưa bao giờ được dựng thành phim.)

READ  Phân tích cổ sinh vật học cho thấy tư tưởng hóa thạch nổi tiếng cho thấy việc bảo tồn các mô mềm thực ra chỉ là lớp phủ

Bên cạnh việc rao giảng sự phức tạp của kiến ​​thức hàn lâm được ca ngợi bằng tiếng Anh đơn giản cho đại chúng chưa được rửa sạch hoặc thậm chí chỉ truyền bá thông tin sai lệch, có lẽ điều tốt nhất mà một nhà khoa học nổi tiếng làm là chiếm chỗ. Họ thu hút sự chú ý, cả trong lẫn ngoài Những câu chuyện tâng bốc Về công việc của họ và những câu chuyện của họ về những nhà nghiên cứu luôn đặt câu hỏi về công việc của họ. Họ sử dụng hết kinh phí: Loeb đã hoàn thành một phương tiện truyền thông can đảm v. a Thời báo New York Câu chuyện về chiếc xe tải của phóng viên mở ra với thông tin rằng dự án Galileo của anh vừa nhận được một khoản tài trợ lớn chứ không phải dự án do tư nhân tài trợ dường như đang thiếu vốn. (Bạn có thể không ngạc nhiên khi biết rằng ông trùm tiền điện tử Charles Hoskinson, người đã tài trợ cho công ty Colossal đã tuyệt chủng, dường như ông ta có thể ăn một quả trứng dodo, Cũng được tài trợ Chuyến đi của Loeb xuống đáy biển và thậm chí cho phép nhóm mượn máy bay riêng của anh ấy.) Họ lãng phí thời gian, buộc các nhà khoa học như Desch và Fernando phải dựa vào nguồn lực của chính họ, nguồn lực ít quan trọng hơn nhiều để kiềm chế những tuyên bố kỳ quặc của Loeb so với việc phát triển các nguồn lực của họ. nghiên cứu của riêng mình. Bởi vì suy cho cùng, Loeb, một giáo sư chính thức tại Harvard, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Không có lĩnh vực khoa học nào nên gắn liền với khuôn mặt. Điều thú vị là một người mới đến với cuộc tìm kiếm sự sống thông minh như Loeb đã trở thành biểu tượng của SETI bảy năm trước khi các nhà nghiên cứu như Jill Tarter, người tiên phong của SETI, người là nguồn cảm hứng cho bộ phim. giao tiếpChưa một lần nhắc đến Tạp chí New York Times Hồ sơ của Loeb, “Làm thế nào một giáo sư Harvard trở thành thợ săn người ngoài hành tinh hàng đầu thế giới.” (Loeb đã hét vào mặt Tarter một cách khét tiếng trong một hội thảo trực tuyến công khai sau khi cô chỉ trích mô tả của anh ta về lĩnh vực mà cô đã làm việc trong hơn 40 năm.) Khi chúng ta chú ý đến các nhà khoa học nổi tiếng, ngay cả dưới hình thức những lời chỉ trích rất cần thiết, mà không nêu bật những nhà nghiên cứu thực sự, mệt mỏi, làm việc lâu dài và không phải lúc nào cũng dẫn đến những tuyên bố giật gân và do đó bị loại khỏi diễn ngôn, chúng ta đang vẫn chỉ quảng bá cho nhà khoa học nổi tiếng và nhiều dự án kiếm tiền của họ. Chúng tôi vẫn đang trả lương cho họ.

Vì vậy, hãy coi đây là lần đầu tiên và lần cuối cùng tôi viết điều gì đó về Loeb, người có tác phẩm mà tôi chỉ muốn gặp sau khi chúng được các nhà phê bình của ông dịch và ngữ cảnh hóa. Trong trường hợp dạng viên, Fernando nói khoa học Mỹ“Tôi nghĩ họ đã tìm thấy một ít bùn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *