Rwanda kỷ niệm 30 năm hòa giải sau nạn diệt chủng

Ghi chú của giáo viên: Đảm bảo xem lại tất cả tài liệu trước khi trình bày trước lớp — Video chính của bài học này Chứa hình ảnh bạo lực và đáng lo ngại liên quan đến nạn diệt chủng.

bản tóm tắt

Rwanda đang tổ chức lễ kỷ niệm để kỷ niệm 30 năm nạn diệt chủng ở quốc gia Đông Phi đã cướp đi sinh mạng của một triệu người. Rwanda đã giành được nhiều lời khen ngợi vì những nỗ lực tái thiết của mình, nhưng sự suy thoái dân chủ và xung đột ngay bên ngoài biên giới của nước này đã làm dấy lên mối lo ngại về sự ổn định trong tương lai của đất nước. Fred de Sam Lazaro báo cáo. Cảnh báo, câu chuyện này thảo luận và chứa đựng những hình ảnh về nạn diệt chủng.

Phong cảnh Chữ Từ câu chuyện.

Tin tức thay thế: trả hết Các ngành gần đây Từ NewsHour và chọn câu chuyện bạn muốn xem nhất. Bạn có thể Tạo một bản sao Google Doc của các câu hỏi thảo luận Điều này phù hợp với bất kỳ câu chuyện nào ở đây.

Câu hỏi khởi động

  • Ở đâu Có phải Rwanda không?
  • từ Có phải nạn diệt chủng đã xảy ra ở Rwanda?
  • Làm sao Nhiều người đã thiệt mạng trong chiến tranh?
  • Cái gì Quy trình pháp lý có được sử dụng để hòa giải các phe phái đối lập ở Rwanda không?
  • Tại sao Rwanda vẫn còn những thách thức sau 30 năm?
READ  Một ứng cử viên ủng hộ hòa bình nộp đơn tranh cử chống lại Putin

Câu hỏi trọng tâm

Bạn nghĩ cách tốt nhất để hòa giải nhân dân cả nước sau cuộc nội chiến là gì?

Văn hóa truyền thông: Tại sao bạn nghĩ câu chuyện về ngày kỷ niệm này lại được đưa tin trên một chương trình tin tức của Mỹ? Điều gì khiến nó liên quan đến những mối quan tâm toàn cầu khác?

thay thế: Nhìn, suy nghĩ, thắc mắc: Bạn đã nhận thấy điều gì? Câu chuyện nào khiến bạn suy nghĩ? Bạn muốn biết thêm về điều gì?

Để biết thêm

Học sinh có thể làm gì:

Bạn có biết về Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc hay SDG không?

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững thể hiện một kế hoạch quốc tế nhằm xóa đói giảm nghèo, bất bình đẳng và bảo vệ môi trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về họ ở đây.

Sau khi tìm hiểu về các Mục tiêu Phát triển Bền vững, hãy thảo luận trong lớp – Con đường hòa giải của Rwanda có thể giúp truyền cảm hứng cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc như thế nào?

giáo viên: Kiểm tra bài học này Giới thiệu về các Mục tiêu Phát triển Bền vững và thách thức học sinh của bạn suy nghĩ về việc biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.


Hoàn thành Ai đây Để chia sẻ suy nghĩ của bạn về tài nguyên Lớp học. Đăng ký Lớp học NewsHour sẵn sàng sử dụng Bài học tin tức hàng ngày Được gửi tới hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

READ  Người lính Liên Xô cuối cùng giải phóng trại Auschwitz chết ở tuổi 98: NPR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *