Saadi Gaddafi, con trai của cựu độc tài Libya Muammar Gaddafi, được thả | Libya

Các nhà chức trách ở Libya đã thả Saadi Gaddafi, con trai của cựu lãnh đạo Muammar Gaddafi Ông đã bị lật đổ và bị giết trong cuộc nổi dậy năm 2011.

Thủ tướng Abdel Hamid Dabaiba cho biết trong một tweet vào đầu ngày thứ Hai rằng Gaddafi, 48 tuổi, đã được trả tự do theo lệnh tòa trước đó.

Reuters dẫn lời một nguồn tin chính thức cho biết Gaddafi ngay lập tức rời đi trên máy bay tới Istanbul.

Saadi Gaddafi, người nổi tiếng với lối sống ăn chơi trong thời kỳ cai trị độc tài của cha mình và là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, đã chạy trốn đến Niger trong cuộc nổi dậy do NATO hậu thuẫn.

Nhưng anh ta đã bị theo dõi và Được giao cho Libya vào năm 2014 Anh ta đã bị giam ở Tripoli.

Trong cuộc nổi dậy, ba trong số bảy người con trai của nhà độc tài đã bị giết, và đất nước kể từ đó rơi vào hỗn loạn, với các phe phái đối địch tranh giành quyền lực. Một chính phủ đoàn kết dân tộc đã được thành lập vào tháng Ba như một phần của nỗ lực hòa bình cũng được cho là bao gồm các cuộc bầu cử dự kiến ​​vào tháng Mười Hai.

Nguồn tin chính thức cho biết việc thả Gaddafi đến là kết quả của các cuộc đàm phán bao gồm các nhân vật nổi tiếng của bộ lạc và Thủ tướng Abdel Hamid Dabaiba. Một nguồn tin khác cho biết, cuộc đàm phán còn có sự tham gia của cựu Bộ trưởng Nội vụ Fathi Bashagha.

Bộ Tư pháp cho biết vào năm 2018 rằng al-Saadi Gaddafi đã bị kết tội “giết người, lừa dối, đe dọa, nô dịch và phỉ báng cựu cầu thủ Bashir al-Riyani”.

Vào tháng 7, New York Times cho biết họ đã phỏng vấn anh trai của Saadi, Saif al-Islam Gaddafi, người đã bị giam giữ trong nhiều năm ở thị trấn Zintan, nơi những người ủng hộ ông cho biết ông sẽ tranh cử tổng thống. đặt cho tháng mười hai.

READ  Chính phủ khấu trừ 597 triệu shekel. Từ chính quyền Palestine về 'Trả giá bằng cái chết'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *