Sao chổi mới được phát hiện Leonard bay qua Trái đất trong một sự kiện chỉ có một lần trong đời: Đây là cách để xem nó

(KTLA) – Một sao chổi được phát hiện vào đầu năm nay dự kiến ​​sẽ bay gần Trái đất vào tuần tới trong hành trình xuyên hệ mặt trời, và đó sẽ là cơ hội duy nhất để bạn quan sát thiên thể này.

Theo NASA, Sao chổi Leonard, hay còn gọi là C / 2021, sẽ đến điểm gần Trái đất nhất vào ngày 12/12. Sao chổi được phát hiện vào đầu năm nay bởi nhà thiên văn học Gregory Leonard, do đó nó có tên như vậy.

EarthSky C / 2021 mô tả A là “có lẽ là sao chổi tốt nhất vào năm 2021 và là sao chổi sáng nhất vào cuối năm nay.”

Leonard đã được nhìn thấy trên bầu trời và có thể được nhìn thấy trong hai tuần đầu tiên của tháng 12 ở phía đông trước khi mặt trời mọc. NASA Anh ấy nói rằng bạn có thể phát hiện ra nó bằng cách nhìn giữa tay cầm của chòm sao Đại Hùng và Arcturus, cái sau của chúng là một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm.

Sau đó, khi Leonard chạm trán gần nhất với hành tinh của chúng ta, sao chổi sẽ tiến đến đường chân trời của Trái đất – điều có thể khiến nó trông sáng hơn nhưng thật không may, những người ngắm sao sẽ khó nhìn thấy, theo cơ quan vũ trụ.

READ  Các nhà nghiên cứu sử dụng tia laser năng lượng cao để nghiên cứu kết nối lại từ trường

Theo báo cáo của NASA, sau lần tiếp cận gần nhất vào ngày 12 tháng 12, sao chổi sẽ xuất hiện trên bầu trời buổi tối – đặc biệt là sau khi mặt trời lặn – vào khoảng ngày 14 tháng 12.

Độ sáng của sao chổi sẽ giảm dần khi nó di chuyển khỏi Trái đất về phía mặt trời, với khoảng cách gần nhất của vật thể này đến trái tim của hệ mặt trời xảy ra vào khoảng ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Mặc dù là một trong những sao chổi sáng nhất hành tinh, có thể khó nhìn thấy Leonard – ít nhất là nếu không có kính viễn vọng nhỏ hoặc thậm chí là ống nhòm. Rốt cuộc, ngay cả ở điểm gần Trái đất nhất, C / 2021 vẫn sẽ cách xa hơn 21 triệu dặm.

Không tính đến khoảng cách, “sao chổi được biết là rất khó dự đoán về độ sáng và khả năng hiển thị”, NASA giải thích. “Sao chổi Leonard dự kiến ​​sẽ đạt cực đại ở độ sáng mà có thể cần đến ống nhòm để quan sát nó. Có khả năng nó sẽ đủ sáng để có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng một lần nữa, với sao chổi, bạn không bao giờ biết được.”

Mặt khác, những người săn sao cho rằng nó đáng để nỗ lực. Đây sẽ là cơ hội duy nhất để nhìn thấy sao chổi, có thể đã đến thăm hệ mặt trời của chúng ta trước đây – khoảng 75.000 đến 80.000 năm trước, Gregory Leonard cho biết. nghịch đảo.

READ  Tên lửa siêu trăng Artemis I của NASA sẽ thử nghiệm một lần nữa trước khi phóng vào tháng 6

“Vậy là đã có một đoạn văn rồi, nhưng tất nhiên không có ai thực sự ở đó để ghi lại sự kiện đó,” Leonard nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí trực tuyến. “Và bây giờ sao chổi này dường như đang ở trên quỹ đạo mà chúng ta gọi là quỹ đạo hypebol, vì vậy một khi nó đi ngang qua mặt trời, nó sẽ bị đẩy ra khỏi hệ mặt trời và được vận chuyển trong hàng triệu năm cho đến khi có thể đâm vào một hệ sao khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *