Sập giàn che ở Hong Kong giết chết công nhân, bẫy người lái xe

Đoạn video gây sốc cho thấy giàn giáo đập vỡ 30 tầng của một tòa nhà cao tầng ở Hồng Kông khi một cơn bão nhiệt đới ập đến hôm thứ Sáu – bẫy những người lái xe ô tô trong xe của họ và giết chết một công nhân xây dựng.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng cho thấy giàn giáo bằng tre truyền thống đột ngột rơi xuống trong gió giật và mưa xối xả vào lúc 10 giờ sáng, bao trùm toàn bộ con đường bên ngoài Beverly Hill Estate Tower.

Gần 20 xe chữa cháy và 8 xe cấp cứu lao đến hiện trường, với ít nhất 2 người lái xe bị mắc kẹt trong xe của họ dưới tán tre kéo dài đến tầng 30, Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) cho biết.

Cửa hàng cho biết một công nhân xây dựng 55 tuổi đã đâm vào đống đổ nát và cô ấy phải mất một giờ 20 phút để đến chỗ cô ấy trong điều kiện nguy hiểm do cơn bão nhiệt đới Leonrock tiếp cận.

Các quan chức nói với tờ báo rằng cô đã bất tỉnh khi họ tìm thấy cô và được cho là đã chết tại một bệnh viện địa phương.

Một trong những đồng nghiệp nam của cô đã được giải thoát khỏi đống đổ nát mà không bị thương, và bảy thành viên phi hành đoàn còn lại được tìm thấy an toàn.

READ  Hoa Kỳ dự định giữ nguyên các hạn chế đi lại

Tuy nhiên, hai tài xế đã bị mắc kẹt trong xe của họ dưới các mảnh vỡ giàn giáo, có kích thước khoảng 330 feet x 500 feet, SCMP cho biết.

Các quan chức cho biết một trong số họ bị thương nhẹ khi một mảnh tre làm vỡ kính chắn gió.

Đài quan sát Hồng Kông cho biết Bão nhiệt đới Leonrock nằm ở phía tây nam của trung tâm tài chính khu vực, nơi có dân số 7,5 triệu người. Gió duy trì tối đa được đo là 38 dặm / giờ.

Hai tài xế bị mắc kẹt trong xe dưới đống đổ nát của giàn giáo.
TVB qua AP Video
Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường đoạn giàn giáo của một chung cư bị sập trong thời tiết khắc nghiệt ở Hong Kong
Khoảng 20 xe chữa cháy và 8 xe cứu thương nhanh chóng đến hiện trường sau vụ sập.
TVB qua AP Video

Ở những nơi khác ở Trung Quốc, Bộ Tài nguyên và Cục Khí tượng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra lở đất và lũ lụt ở phía bắc và phía tây, bao gồm các tỉnh Sơn Tây, Tứ Xuyên, Sơn Tây và Cam Túc.

Cảnh báo lũ lụt cũng đã được ban hành dọc theo phần trung và hạ lưu sông Hoàng Hà, sông dài thứ hai ở Trung Quốc và có lịch sử vỡ bờ lâu đời nhưng trong những năm gần đây, mực nước đã giảm đột ngột do sử dụng quá mức.

với dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *